16 ứng dụng độc đáo người tiêu dùng Android TV nên thiết lập ngay hôm nay

Khi Android TV liên tục cuộc tiến công không khi nào kết thúc vào phòng khách của mọi mái ấm gia đình thì người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm những ứng dụng không sống sót sẵn trên phiên bản Dế yêu mưu trí của hệ điều hành quản lý, hoặc tối thiểu những ứng dụng hữu dụng hơn trên màn hình hiển thị lớn .
Danh sách ứng dụng cho Android TV ngày càng tăng trưởng. Phần lớn những ứng dụng lớn như Facebook, Spotify, Netflix, v.v … đều có sẵn. Nhưng còn những ứng dụng nào khác có sẵn trên Android TV ? Dưới đây là năm ứng dụng độc lạ mà người tiêu dùng cần phải thiết lập ngay thời điểm ngày hôm nay .

16 ứng dụng Android TV giúp nâng cao trải nghiệm xem

 • 1. Launch on Boot
 • 2. aria2
 • 3. Wake on LAN
 • 4. Network Browser
 • 5. Sideload Launcher
 • 6. Puffin TV
 • 7. Kodi
 • 8. Steam Link
 • 9. Netflix
 • 10. HayStack TV
 • 11. AirScreen
 • 12. Twitch
 • 13. Google Drive
 • 14. VLC truyền thông Player
 • 15. ES File Explorer
 • 16. Plex

1. Launch on Boot

Nếu đã sử dụng Google TV, hẳn mọi người đã quen với thiết lập được cho phép tự động chạy một ứng dụng cụ thể khi thiết bị khởi động. Ví dụ, khởi động Netflix mỗi lần bật TV. Trên Android TV, không tồn tại thiết lập như vậy. những bạn sẽ chỉ nhìn thấy mỗi trình khởi chạy.

Ứng dụng Launch on Boot

Tuy nhiên có một ứng dụng gọi là Launch on Boot sẽ khắc phục thiếu sót này. thiết lập ứng dụng và ứng dụng muốn khởi động tự động hóa .

Download: Launch on Boot (Miễn phí)

2. aria2

Một trong những phần hay nhất của việc có một Android TV Box là giúp bạn có nhiều khoảng trống tàng trữ. với những ứng dụng trả tiền như Netflix và những ứng dụng không tính tiền như Bloomberg và Pluto, hầu hết không thiết yếu phải giữ thuê bao cáp .

Ứng dụng aria2

Một số quy mô như Nvidia Shield Pro đáp ứng lên đến 500 GB. Vậy tại sao không tải torrent thẳng lên thiết bị thay cho sử dụng máy tính ? Aria2 là một cổng Android của dòng lệnh BitTorrent client. Bạn vẫn cần một lối vào và ứng dụng chỉ khởi chạy aria2 nhị phân .

Download: aria2 (Miễn phí)

3. Wake on LAN

Ứng dụng Wake on LAN là ứng dụng duy nhất cho Android TV trọn vẹn hoàn toàn có thể thức tỉnh máy tính từ thiết bị Android. Tính năng thức tỉnh trên mạng LAN này có một quyền lợi to lớn : trọn vẹn hoàn toàn có thể thức tỉnh máy tính tận nhà để phát trực tuyến nội dung .

Nếu không sống sót ứng dụng này và có một thiết bị chuyên sử dụng hoạt động giải trí như sever Plex và trên đó tàng trữ hàng loạt những phương tiện đi lại cá thể, những bạn sẽ có hai lựa chọn. Một là thức dậy và bật ứng dụng muốn xem hoặc thiết lập máy tính để nó không khi nào ngủ đông hoặc đi ngủ. Nhưng hai cách này đều phiền phức và tiêu tốn .

Ứng dụng Wake on LAN

Ứng dụng này sẽ xử lý yếu tố cho bạn. Nó trọn vẹn hoàn toàn có thể thức tỉnh máy tính qua mạng, thậm chí còn còn trọn vẹn hoàn toàn có thể thức tỉnh nhiều thiết bị cùng một lúc và thêm phím tắt Wake on LAN vào Recommendation Row của thiết bị. Ngoài ra, người tiêu dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng giọng nói để tìm kiếm. Lưu ý, để khiến Wake on LAN hoạt động giải trí, bạn phải kiểm soát và điều chỉnh BIOS của máy tính .

Download: Wake on LAN (Miễn phí)

4. Network Browser

Bị gắn liền với theme liên kết với máy tính, vậy tại sao không thiết lập Network Browser ? Nó khả dụng trên phiên bản Dế yêu mưu trí Android, nhưng đặc biệt quan trọng hữu dụng trên Android TV vì bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một cách để xem video hoặc hình ảnh được lưu trên máy tính với màn hình hiển thị lớn hơn .

Ứng dụng trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết với cả Windows và Samba nếu biết địa chỉ IP của máy tính để khởi đầu và chạy. Đảm bảo đổi khác thiết lập thích hợp trên máy tính để cấp quyền cho thiết bị Android TV truy vấn vào nội dung của máy .

Ứng dụng Netwwork Browser

Network Browser trọn vẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý MP3 và MV4. Nếu nội dung được lưu ở định dạng tệp khác, bạn phải thiết lập trình phát tiếp thị quảng cáo bên thứ ba trên thiết bị. Một số trình phát đa phương tiện thông dụng đã được kiểm soát và điều chỉnh cho Android TV ( gồm có cả VLC và MX Player ), nhưng mọi trình phát truyền thông online trên Android đều hoạt động giải trí .

Download: Network Browser (Miễn phí)

5. Sideload Launcher

Sideload ứng dụng khi rất cần thiết lập ứng dụng đã không được kiểm soát và điều chỉnh cho phiên bản TV của hệ quản lý. Thay vào đó, bạn phải tìm tệp APK và thiết lập phiên bản Dế yêu mưu trí. Mặc dù hàng loạt những ứng dụng trong bài viết này đã được phong cách thiết kế lại cho Android TV, nhưng nếu có những ứng dụng sideload khác trên thiết bị thì Sideload Launcher là một ứng dụng cần phải có .

Ứng dụng Sideload Launcher

Tại sao? chính vì những ứng dụng sideload không hiển thị trên trình khởi chạy theo mặc định. Nếu không tồn tại ứng dụng này, cách duy nhất để khởi chạy ứng dụng sideload là truy cập Settings > Apps > Downloaded Apps > [App Name] > Open.

Thay vào đó, ứng dụng này đặt một phím tắt trên trình khởi chạy. Mở phím tắt và những bạn sẽ thấy hàng loạt những ứng dụng đã thiết lập trên thiết bị, gồm có bất kể ứng dụng nào đã tải. Ứng dụng được tăng trưởng bởi Chainfire, một trong những nhà tăng trưởng nổi tiếng nhất trong xã hội nên chất lượng được bảo vệ .

Download: Sideload Launcher (Miễn phí)

6. Puffin TV

Trình duyệt Internet luôn là một điểm yếu của TV mưu trí, với điều khiển và tinh chỉnh từ xa TV và bàn phím trên màn hình hiển thị, không khi nào có được sự mềm mịn và mượt mà như khi tiến hành trên máy tính. Trình duyệt Puffin TV đã đi một chặng đường dài để xử lý yếu tố đó, vô hiệu giao diện trình duyệt được tối ưu hóa cho PC truyền thống lịch sử với cùng 1 thanh địa chỉ và hàng loạt những cụ thể buồn tẻ khác, có lợi cho giao diện dạng xếp lớp, mang lại cảm xúc vừa phải trên TV .

Puffin TV

Puffin TV đồng điệu với Dế yêu, được được cho phép bạn tạo bookmark bằng mã QR và hiển thị website nhanh không tưởng. Đây không thực sự không phải một trình duyệt web, mà giống như một truyền thông online center dựa trên việc lướt Internet. Puffin TV cho tất cả chúng ta một chiếc nhìn thoáng qua về tương lai của trình duyệt web trên TV .

Download: Puffin TV (Miễn phí).

7. Kodi

Không cần ra mắt nhiều về nền tảng truyền thông online lớn. Kodi là một trong những phương tiện đi lại stream tốt nhất từ ​ ​ nhiều thiết bị không giống nhau trên mạng mái ấm gia đình – từ tiếp thị quảng cáo center WiFi đến PC. Nhưng so với nhiều người, điểm mê hoặc chính thực sự ở đây là vô số add-on được được cho phép bạn truy vấn vào những dịch vụ phát trực tuyến từ khắp nơi trên toàn cầu. Một số trong số này là những website hợp pháp như Fox Sports và Đài truyền hình BBC iPlayer .

Kodi

Những add-on khác dành riêng cho Kodi đáp ứng những stream được thiết lập bởi người tiêu dùng Kodi trên toàn toàn cầu, được được cho phép bạn xem truyền hình quốc tế, truyền hình cáp và phim không tính tiền. Điều này có hợp pháp hay không tùy thuộc vào việc bạn nhìn nhận, nhưng điều quan trọng là có một số lượng lớn công cụ mà Kodi trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng .

Nếu muốn xem những add-on mà Kodi cung ứng, hãy kiểm tra danh sách những add-on Kodi tốt nhất mà Quantrimang.com đã gợi ý.

Download: Kodi (Miễn phí).

8. Steam Link

Steam Link

Vào tháng 5 năm 2018, ứng dụng Steam Link đang đi vào Google Play Store, được được cho phép truyền phát trực tiếp từ PC đến hàng loạt những thiết bị Android và từ Dế yêu mưu trí đến Android TV. Điều đó có tức là với liên kết Internet tốt, giờ đây bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể truyền trực tiếp những game show Steam của tớ tới TV – với độ phân giải lên tới 4K ở vận tốc 60 khung hình / giây ( những bạn sẽ cần phải thiết lập nâng cao để đổi khác từ 1080 p mặc định ) .
Cả TV và Steam PC đều rất cần phải liên kết với mạng mái ấm gia đình trải qua Ethernet để quy trình tiến độ stream hoạt động giải trí thông thường .

Download: Steam Link (Miễn phí).

9. Netflix

Khi nói tới những dịch vụ phát video, Netflix là cái tên quen thuộc. Đây là một trong những nền tảng phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình nổi tiếng nhất toàn cầu. Thậm chí, nó còn là một trong những dịch vụ truyền phát video rẻ nhất. Hiện nay, Netflix đã vươn ra toàn thế giới và rất trọn vẹn hoàn toàn có thể bạn đã ĐK dịch vụ rồi, đúng không ?

Netflix

Nếu bạn đã ĐK Netflix, hãy sử dụng ứng dụng dành riêng cho Android TV để mang đến cho bạn thưởng thức xem tuyệt vời hơn. Dịch Vụ Thương Mại này có rất nhiều phim, chương trình truyền hình và phim tài liệu. Netflix cũng là một trong số ít những nền tảng phát video tương hỗ video 4K và HDR. Netflix được thiết lập sẵn trên hầu hết những Android TV mới nhất, nhưng nếu vẫn chưa Open, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tải về từ link tải phía bên dưới .

Download: Netflix (Miễn phí).

10. HayStack TV

HayStack TV là một ứng dụng tin tức mưu trí có mức độ phổ cập tăng thêm vẫn chưa từng thấy trong vài năm qua. Đỉnh điểm là vào năm 2017 khi HayStack TV được Google đề cử phần thưởng Google Play Awards cho thưởng thức truyền hình tuyệt vời nhất. Lý do là vì HayStack TV có một cách tiếp cận khác khi giúp bạn update những tin tức mới nhất .

HayStack TV

HayStack mở màn bằng chiêu thức được được cho phép bạn chọn sở trường thích nghi và những nguồn đáng an toàn và đáng tin cậy nhất từ ​ ​ list những chủ đề. Ứng dụng khám phá về bạn và sở trường thích nghi của bạn từ những chủ đề, hạng mục và nguồn bạn đã chọn. Sau đó, nó sẽ sử dụng thông tin này để đưa ra bản tin mỗi ngày thích hợp với sở trường thích nghi của bạn. HayStack tích lũy tin tức từ hơn 100 đài tin tức trong nước và quốc tế .

Download: Haystack TV (Miễn phí).

11. AirScreen

Android TV tương hỗ Google Cast. Nó được được cho phép bạn truyền bất kể video, âm thanh hoặc hình ảnh nào từ thiết bị Android sang Android HDTV. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là người tiêu dùng iPhone và đồng thời sở hữu Android TV ? Về mặt kỹ thuật, bạn phải đương đầu với những yếu tố thích hợp rất lớn. Điều này là do iPhone không tương hỗ Google Cast. Chúng kèm theo với Airplay, một tính năng được được cho phép người tiêu dùng iOS truyền phát tiếp thị quảng cáo từ iPhone sang Apple TV .

AirScreen

Tuy nhiên, Google đã làm cho đời sống của người tiêu dùng iOS trở thành thuận tiện hơn, bằng chiêu thức trình làng AirScreen – một ứng dụng được được cho phép người tiêu dùng iPhone truyền phát nội dung truyền thông online từ iPhone sang Android TV. AirScreen tạo một sever AirPlay trên Android TV của bạn, được được cho phép bạn chiếu màn hình hiển thị iPhone lên Android TV .

Download: AirScreen (Miễn phí).

12. Twitch

Nếu bạn thích xem live stream từ những người bộc lộ kỹ năng và kiến thức chơi game show của tớ, thì Twitch là lựa chọn thích hợp. Twitch là một nền tảng phát trực tiếp video, nơi những game show thủ đăng những stream video game show. xem những video live stream có vẻ như như thể một điều nhàm chán với những người thông thường. Tuy nhiên, so với những người hâm mộ việc chơi game show, điều đó không những mê hoặc mà còn cực kỳ quan trọng .

Twitch

Xem chơi game show trên Twitch được được cho phép game show thủ khám phá những giải pháp và cách chơi mới để ứng dụng trên nhiều game show không giống nhau. Điều đó cũng cho họ hiểu biết về những Lever và khó khăn vất vả không giống nhau mà game show đưa ra. Điều đó rất trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp người chơi bị mắc kẹt ở một Lever đơn cử biết được cách làm thế nào để tiến tới Lever tiếp theo. Nếu bạn là một game show thủ hardcore, thì những bạn sẽ nhìn nhận cao những gì Google đã làm khi đưa tính năng Twitch vào list những ứng dụng Android TV .

Download: Twitch (Miễn phí).

13. Google Drive

Nếu thích truy vấn hàng loạt những file trên Android TV, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể muốn dùng thử ứng dụng Google Drive. thiết lập ứng dụng Google Drive trên TV trọn vẹn hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn quyền truy vấn không số lượng giới hạn vào hàng loạt tài liệu đám mây, đồng thời được được cho phép bạn xem mọi thứ trên màn hình hiển thị lớn .

Google Drive

Vấn đề duy nhất là hiện tại ứng dụng Google Drive không sống sót sẵn trên Play Store của Android TV. Nhưng điều đó không sống sót tức là bạn không hề thiết lập nó ! bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết lập thuận tiện bằng những ứng dụng như ES File Explorer. Ngoài ra, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt một bản sao APK vào thẻ SD và thiết lập nó từ đó .

Download: Google Drive (Miễn phí).

14. VLC truyền thông Player

Nếu bạn muốn có thưởng thức phát video tuyệt vời trên Android TV, VLC truyền thông online Player là ứng dụng bạn cần. Trình phát truyền thông online ấn tượng này tương hỗ gần như hàng loạt những codec video. Nó cũng tương hỗ những stream mạng, hầu hết những loại file âm thanh và DVD ISO. VLC tiếp thị quảng cáo Player có lẽ rằng là trình phát đa phương tiện đi lại tốt nhất cho Android TV .

VLC Media Player

Hơn thế nữa, trình phát VLC sẽ tự động hóa phân loại thư viện thành âm thanh, video và những thứ khác. Ngoài ra, bằng giải pháp sử dụng những thiết lập trong trình phát, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp việc phát theo mọi cách bạn muốn, cũng như trấn áp nhiều thứ khác nữa, như tăng cường phần cứng. VLC tiếp thị quảng cáo Player có sẵn để tải xuống trên Android TV Play Store .

Download: VLC truyền thông Player (Miễn phí).

15. ES File Explorer

Ứng dụng quản trị file là thứ bắt buộc phải có cho Android TV. Có nhiều nguyên do không giống nhau, một trong số đó là những bạn sẽ cần trình quản trị để chuyển file giữa TV và Dế yêu mưu trí hoặc máy tính xách tay. Và trong cả sau khi san sẻ những file xong, bạn vẫn sẽ cần một ứng dụng tốt để quản trị chúng trên Android TV. Đó là nơi mà ES File Explorer “ tỏa sáng ” .

ES File Explorer

ES File Explorer là một ứng dụng can đảm và mạnh mẽ hoạt động giải trí tốt với Android TV để nâng cao thưởng thức cho người tiêu dùng. Bên cạnh việc quản trị những file được tàng trữ, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nó để liên kết với dịch vụ dựa trên đám mây .

Download: ES File Explorer (Miễn phí).

16. Plex

Plex

Plex cũng là một trong những ứng dụng Android TV tốt nhất để tổ chức và quản lý truyền thông. Nếu có thư viện truyền thông trên Android TV, những bạn sẽ thấy Plex rất hữu ích trong việc tổ chức, quản lý, truyền và kiểm soát việc phát trên mọi màn hình trong nhà. Plex đã nỗ lực rất nhiều để giúp ứng dụng Plex trên Android TV thành công. Ứng dụng này khá gọn gàng, nhanh gọn và dễ dàng để điều phối.

Download: Plex (Miễn phí).

Bài viết đã trình làng cho bạn những ứng dụng Android TV tốt nhất nên sử dụng để tận dụng tối đa Android TV. thay cho chiêm ngưỡng và thưởng thức những ứng dụng Android ở size màn hình hiển thị nhỏ hơn, tại sao bạn không mua Android TV hoặc Android TV Box để chiêm ngưỡng và thưởng thức chúng trên màn hình hiển thị lớn hơn nhỉ ?
Những ứng dụng Android TV nào bạn muốn yêu cầu cho những người tiêu dùng khác ? san sẻ với quan điểm ​ ​ với mọi người trong phần comment dưới đây nhé !

 • Smart TV nào thông minh nhất trái đất?
 • Cách thiết lập và gỡ bỏ ứng dụng trên tivi Smart Samsung
 • 5 lựa chọn thay thế Google Play Store hoàn toàn có thể thiết lập trên Android TV
 • Lý do khiến cho hình ảnh TV ở siêu thị thường đẹp hơn ở nhà
 • Cách gỡ ứng dụng và trò chơi trên Android TV
 • Cách để Android đọc to văn bản cho bạn
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments