25+ ứng dụng HAY NHẤT cho MacBook bạn không thể bỏ lỡ!!!

25 + ứng dụng HAY NHẤT cho MacBook bạn không hề bỏ lỡ ! ! !Nếu vừa tậu cho mình một chiếc MacBook nhưng lại không biết nên thiết lập những ứng dụng, ứng dụng nào tương thích để Giao hàng cho việc làm và vui chơi thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Oneway sẽ ra mắt cho bạn top 25 ứng dụng hay cho MacBook giúp việc làm, vui chơi của bạn “ xịn sò ” hơn khi nào hết .

Tổng hợp 25+ ứng dụng hay cho MacBook

Tổng hợp 25+ ứng dụng hay cho MacBook

1. Các ứng dụng hay phục vụ cho công việc

Những ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất việc làm rất nhiều đó !

1.1. Microsoft Office

Với Microsoft Office, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện soạn thảo văn bản, tạo trang tính và kiến thiết xây dựng bảng trình chiếu một cách hiệu suất cao và linh động .
Ngoài ra, trong thời hạn giãn cách xã hội, ứng dụng Teams cũng được rất nhiều người dùng ưu tiên cho việc học tập Online, tổ chức triển khai phòng họp, tranh luận một cách trực tuyến với năng lực bảo mật thông tin tối ưu .
>> > Link setup Microsoft Office : https://www.microsoft.com/en/microsoft-365/get-office-an

Phần mềm văn phòng Microsoft được sử dụng rộng rãi trên nhiều hệ điều hành, trong đó có MacOS

Phần mềm văn phòng Microsoft được sử dụng thoáng rộng trên nhiều hệ điều hành quản lý, trong đó có MacOS

1.2. Trọn bộ Adobe

Nếu bạn làm việc làm phong cách thiết kế, chỉnh sửa ảnh thì chắc rằng Adobe là bộ ứng dụng không thể nào bỏ lỡ. Trong bộ ứng dụng từ phiên bản 2020 trở về sau đã tích hợp công nghệ tiên tiến trí tuệ tự tạo, giúp người dùng sử dụng trình AI, Photoshop Adobe, ID, AR, …. một cách linh động và thuận tiện hơn khi nào hết .
>> > Link thiết lập : https://download.com.vn/adobe-reader-4829

Adobe là tổ hợp ứng dụng phục vụ cho những người dùng làm đồ họa và chỉnh ảnh

Adobe là tổng hợp ứng dụng Giao hàng cho những người dùng làm đồ họa và chỉnh ảnh

1.3. Gõ tiếng Việt – EVKey

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy việc gõ phím MacBook vẫn còn 1 số ít lỗi cơ bản : Mất chữ, lỗi chữ, dấu bị đặt sai vị trí, … Và EVKey là giải pháp cho những yếu tố đó .
EVKey chiếm hữu những ưu điểm tiêu biểu vượt trội như năng lực tối ưu hóa về giao diện, không hao tốn nhiều tài nguyên, vô hiệu trọn vẹn những lỗi không đáng có như treo phím hay lỗi Tiếng Việt .
>> > Link tải : https://evkey.org/

EVKey cung cấp khả năng gõ tiếng Việt chính xác và tối ưu cho MacBook

EVKey cung ứng năng lực gõ tiếng Việt đúng mực và tối ưu cho MacBook

1.4. Simple Sticky Note

Simple Sticky Note giúp người dùng thuận tiện gắn những mẩu quan tâm và nhắc nhở lên giao diện của màn hình hiển thị thay vì phải dùng giấy note và bút như trước đây. Công cụ này mang đến nhiều ưu điểm hiệu suất cao như thuận tiện thiết lập, tăng cấp, sử dụng được trên nhiều nền tảng và trọn vẹn không tính tiền .
>> > Link tải : https://simple-sticky-notes.softonic.vn/

Với Sticky Note, người dùng dễ dàng gắn những mẩu nhắc nhở lên màn hình chính

Với Sticky Note, người dùng thuận tiện gắn những mẩu nhắc nhở lên màn hình hiển thị chính

1.5. Thao tác dễ hơn cùng cửa sổ làm việc với Magnet

Magnet giúp người dùng thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh vị trí, size của nhiều hành lang cửa số khác nhau chỉ ngay trên 1 màn hình hiển thị .
>> > Link thiết lập : https://icongnghe.com/download-magnet-axiom/

Người dùng có thể dễ dàng quản lý đa nhiệm các cửa sổ ngay trên màn hình chính với Magnet

Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị đa nhiệm các hành lang cửa số ngay trên màn hình hiển thị chính với Magnet

1.6. Đọc file PDF đơn giản và chuyên nghiệp với Adobe Acrobat

Với những người thao tác trong khối văn phòng, dạng File PDF Open rất nhiều. Để đọc dạng file này cần một ứng dụng chuyên được dùng, trong đó Adobe Acrobat sẽ giúp bạn làm điều đó. Ứng dụng này giúp đọc File PDF chuyên nghiệp, vận tốc quy đổi định dạng cực nhanh .
>> > Link tải : Adobe Acrobat

 Adobe Acrobat là phần mềm chuyên dụng để đọc file PDF trên MacBook

Adobe Acrobat là ứng dụng chuyên sử dụng để đọc file PDF trên MacBook

2. 15 ứng dụng tiện ích thú vị cho MacBook

Ngoài việc làm, người dùng MacBook chắc rằng sẽ cần dùng đến 1 số ít tiện ích tương hỗ. Và dưới đây là những tiện ích cực kỳ hay ho bạn không nên bỏ lỡ :

2.1. Phần mềm hỗ trợ download Folx Pro

Folx Pro chắc rằng không còn lạ lẫm với một số ít người dùng với nhiều ưu điểm mê hoặc trong cả năng lực tải về lẫn trình duyệt như năng lực tải về độc nhất vô nhị kể cả với dạng File Torrent với vận tốc tải cực nhanh, trấn áp hiệu suất cao vận tốc bằng cách lập thời hạn biểu tải về. Ngoài ra, người dùng mới vẫn sẽ thuận tiện làm quen với công cụ này bởi giao diện đơn thuần và được sắp xếp một cách khoa học .
>> > Link tải ứng dụng : Folx Pro

Folx Pro là ứng dụng có khả năng hỗ trợ download tốc độ cao cho MacBook

Folx Pro là ứng dụng có năng lực tương hỗ tải về vận tốc cao cho MacBook

2.2. Trình preview ảnh Lilyview

Lilyview là một ứng dụng dùng để preview ảnh trên nền tảng MacOS. Ngoài mức dung tích thấp, thuận tiện thao tác thu, phóng, tăng size, Lilyview còn mang đến cho người dùng nhiều thông tin về hình ảnh gồm có kích cỡ, dung tích …. cùng với năng lực trình chiếu hình ảnh trên nhiều định dạng File khác nhau .
>> > Link tải ứng dụng : https://lilyviewapp.com/

Người dùng có thể tìm hiểu thông tin hình ảnh, kích thước thông qua ứng dụng LilyView

Người dùng hoàn toàn có thể khám phá thông tin hình ảnh, kích cỡ trải qua ứng dụng LilyView

Xem thêm: Tổng hợp 30+ game “HUYỀN THOẠI” cho MacBook khiến bao thế hệ gamer MÊ MỆT

2.3. Ứng dụng đọc phân vùng NTFS – Paragon NTFS

Thay vì cách phân vùng ổ cứng truyền thống lịch sử thì ứng dụng NTFS – Paragon NTFS tương hỗ người dùng xử lý yếu tố này một cách cực kỳ hiệu suất cao với nhiều ưu điểm như : thuận tiện setup và sử dụng so với người dùng, nâng cao vận tốc và rút ngắn thời hạn phân vùng ổ đĩa, tương hỗ định dạng Format phân vùng trên ổ NTFS .
>> > Link tải ứng dụng : https://www.paragon-software.com/home/ntfs-mac/

Ứng dụng NTFS Paragon cho phép nâng cao khả năng phân vùng ổ đĩa của MacBookỨng dụng NTFS Paragon cho phép nâng cao khả năng phân vùng ổ đĩa của MacBook

Ứng dụng NTFS Paragon được cho phép nâng cao năng lực phân vùng ổ đĩa của MacBook

2.4. Phần mềm hỗ trợ giải nén Betterzip

Betterzip chắc hẳn là một ứng dụng không còn lạ lẫm gì với người dùng khi liên tục được liệt vào nhóm “ Must have for Mac ”. Betterzip chiếm hữu vận tốc giải nén nhanh cũng như tương hỗ gần như mọi định dạng File hiện có .
>> > Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/betterzip-for-mac-32267

Betterzip hỗ trợ giải nén hầu hết những định dạng File hiện có trên MacBook

Betterzip tương hỗ giải nén hầu hết những định dạng File hiện có trên MacBook

2.5. Chăm sóc ổ đĩa SSD với Trim Enable

SSD trên MacBook là một công cụ phải thao tác liên tục khi đảm nhiệm tàng trữ hàng loạt thông tin và tài liệu của người dùng. Vậy nên, ứng dụng Trim Enable được cho sinh ra nhằm mục đích tương hỗ, chăm nom hiệu suất cao cho ổ cứng SSD bằng giải pháp tản nhiệt, giảm áp, …
>> > Link tải ứng dụng : https://cindori.org/trimenabler/

Trim Enable có khả năng nâng cao hiệu suất tản nhiệt, giảm áp, bảo vệ hiệu quả cho ổ cứng MacBook

Trim Enable có năng lực nâng cao hiệu suất tản nhiệt, giảm áp, bảo vệ hiệu suất cao cho ổ cứng MacBook

2.6. Trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là công cụ trình duyệt không còn lạ lẫm so với người dùng. Không chỉ cực kỳ thuận tiện, Google Chrome còn là phương tiện đi lại thuận tiện thiết lập, giao diện tương hỗ người dùng mới làm quen nhanh gọn, vận tốc phản hồi nhanh cũng như năng lực tương hỗ hiệu suất cao trên đa nền tảng .
>> > Link thiết lập ứng dụng : Google Chrome

 Google Chrome là công cụ trình duyệt được rất nhiều người ưa chuộng trên MacBook

Google Chrome là công cụ trình duyệt được rất nhiều người ưa chuộng trên MacBook

2.7. Teamview

Giống với Google Chrome, Teamviewer là một ứng dụng không còn lạ lẫm với bất kể người dùng nào, là ứng dụng cứu cánh cho việc làm trong những trường hợp xảy ra yếu tố đột xuất mà người dùng không hề xuất hiện. Khi sử dụng Teamviewer sẽ mang lại những thưởng thức mê hoặc bằng cách điều khiển và tinh chỉnh máy tính từ một màn hình hiển thị khác trải qua mật khẩu và ID một cách nhanh gọn. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tương tác với nhau một cách thuận tiện trải qua mục chat ở góc bên trái màn hình hiển thị .
>> > Link setup ứng dụng : Teamviewer

Người dùng dễ dàng điều khiển máy tính thông qua Teamviewer trên một màn hình khác Người dùng dễ dàng điều khiển máy tính thông qua Teamviewer trên một màn hình khác

2.8. Dọn dẹp máy tính với Cleanmymac

Clean My Mac là công cụ quét dọn MacBook cực kỳ phổ cập so với những iFan, đúng như tên gọi của ứng dụng này, ứng dụng này có năng lực dọn sạch những file rác ít sử dụng cũng như tiếp tục quét và vô hiệu hiệu suất cao virus, mã độc, bảo vệ thưởng thức tuyệt vời cho người dùng .
>> > Link tải ứng dụng : Clean My Mac

 Clean My Mac là công cụ được rất nhiều người dùng MacBook lựa chọn

Clean My Mac là công cụ được rất nhiều người dùng MacBook lựa chọn

2.9. Diệt virus cho MacBook với Avast

Avast là ứng dụng diệt virus được tăng trưởng bởi cộng hòa Séc với hơn 435 triệu người sử dụng trên toàn quốc tế. Quả thực số lượng đã nói lên sự uy tín của ứng dụng này, Avast sử dụng những công nghệ tiên tiến số 1 có công dụng ngăn ngừa trọn vẹn mã độc xâm lăng, chặn người dùng khỏi những website trá hình hay hơn thế nữa, công cụ này còn giúp nâng cao sự bền chắc của tường lửa .
>> > Link tải ứng dụng : Avast

Avast là ứng dụng diệt virus cực kỳ uy tín với hơn 435 triệu người dùng trên toàn thế giới

Avast là ứng dụng diệt virus cực kỳ uy tín với hơn 435 triệu người dùng trên toàn quốc tế

2.10. Android File Transfer

Có khi nào bạn tự hỏi “ Liệu có ứng dụng nào chiếm hữu năng lực chuyển File từ Android sang MacOS mà không phải sử dụng dây cáp hay không ? ” Câu vấn đáp là có, chính là Android File Transfer. Khi cần phải đồng nhất hóa dữ liệu trong thiết bị là lúc ứng dụng này phát huy hết năng lực của mình với vận tốc truyền nhanh gọn cùng với năng lực trao đổi dung tích lên đến 4GB .
>> > Link tải ứng dụng : https://www.android.com/filetransfer/

Android File Transfer cho phép người dùng trao đổi File giữa 2 hệ điều hành một cách nhanh chóng và hiệu quả

Android File Transfer được cho phép người dùng trao đổi File giữa 2 hệ quản lý một cách nhanh gọn và hiệu suất cao

2.11. Lightshot – Chụp ảnh màn hình

Khi cần trao đổi thông tin cũng như lưu lại khoảnh khắc, chụp màn hình hiển thị là phương pháp nhanh và hiệu suất cao nhất. Không chỉ sử dụng những phím tắt và so với ứng dụng Lightshot, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa hình ảnh với nhiều công cụ mê hoặc, tương hỗ định dạng File độc lạ, vận dụng trên mọi nền tảng .
>> > Link tải ứng dụng : https://apps.apple.com/vn/app/lightshot-screenshot/id526298438?l=vi&mt=12

Ngoài nhanh chóng, thuận tiện thì thông qua Lightshot, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh

Ngoài nhanh gọn, thuận tiện thì trải qua Lightshot, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa hình ảnh

2.12. Trình phát media với QuickTime Player

QuickTime Player chắc rằng cũng là ứng dụng trình phát truyền thông cực kỳ quen thuộc với người dùng MacBook với năng lực hiển thị chất lượng cao, đa định dạng. Ngoài ra, với ứng dụng này, người dùng còn hoàn toàn có thể thuận tiện quay video, ghi âm, chỉnh sửa tệp tin và còn rất nhiều tính năng mê hoặc khác .
>> > Link tải ứng dụng : https://support.apple.com/downloads/quicktime

Rất nhiều tác vụ về phim ảnh và âm thanh có thể dễ dàng thực hiện bởi Quicktime Player

Rất nhiều tác vụ về phim ảnh và âm thanh hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi bởi Quicktime Player

2.13. Chơi video nhạc đỉnh cao với VLC Player

VLC Player là một ứng dụng tương hỗ chơi nhạc cũng như streaming video 4K được tăng trưởng bởi videoLAN. Với vận tốc cao cũng như được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến văn minh, ứng dụng này tương hỗ đắc lực cho người dùng khi giải nén dưới nhiều định dạng như VCD, DCD, CD và giao thức streaming .
>> > Link tải ứng dụng : https://www.videolan.org/index.vi.html

Những bản nhạc hay streaming sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ của VCL Player

Những bản nhạc hay streaming sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều nhờ sự tương hỗ của VCL Player

2.14. Bảo vệ máy tính với Malwarebytes

Malwarebytes là một trình bảo vệ máy tính cực kỳ phổ cập lúc bấy giờ với năng lực hoạt động giải trí trên đa nền tảng cũng như được nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp tin yêu sử dụng. Công cụ này có năng lực quét mạng lưới hệ thống một cách liên tục và tìm những ứng dụng ô nhiễm, tệp tin rác và tự động hóa xóa bỏ chúng .
>> > Link tải ứng dụng : https://www.malwarebytes.com/

Malwarebytes sở hữu khả năng bảo vệ cũng như ngăn chặn MacBook khỏi mã độc một cách hiệu quả

Malwarebytes chiếm hữu năng lực bảo vệ cũng như ngăn ngừa MacBook khỏi mã độc một cách hiệu suất cao

Xem thêm: 5 phần mềm diệt virus cho MacBook đáng chú ý nhất năm 2021

3. 5 ứng dụng hay ho để giải trí và thỏa mãn sở thích

Nhu cầu vui chơi và sở trường thích nghi cá thể là một phần thiết yếu của con người bên ngoài việc làm. Dưới đây sẽ là 1 số ít ứng dụng mê hoặc giúp bạn có những phút giây thư giãn giải trí trên MacBook :

3.1. Chỉnh sửa video với iMovie

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có năng lực chỉnh sửa, cắt dựng video hiệu suất cao trên nền tảng MacOS thì iMovie sẽ là lựa chọn không hề tuyệt vời hơn với sự tương hỗ về mặt bản quyền Apple cũng như nhiều công cụ mê hoặc, mang đến những thước phim sôi động cho người dùng .
>> > Link tải ứng dụng : https://apps.apple.com/vn/app/imovie/id377298193?l=vi

iMovie là phần mềm hỗ trợ cắt dựng video với nhiều công cụ hỗ trợ thú vị

iMovie là ứng dụng tương hỗ cắt dựng video với nhiều công cụ tương hỗ mê hoặc

3.2. Chỉnh sửa hình ảnh với PhotoScapeX

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop Adobe hay Ai thì PhotoScape X có lẽ rằng sẽ làm mới thưởng thức của bạn. Với nhiều công cụ và tính năng điển hình nổi bật tương hỗ chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao, PhotoScape X chắc rằng sẽ làm hài lòng những người dùng khó chiều chuộng nhất .
>> > Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/photoscape-5618

Hãy thử làm mới trải nghiệm chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng PhotoScape X

Hãy thử làm mới thưởng thức chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng PhotoScape X

3.3. GIPHY Capture

GIPHY Capture là một ứng dụng có trong App Store, tương hỗ đắc lực cho người dùng trong thao tác phong cách thiết kế, tạo ảnh động mưu trí bằng nhiều công cụ phong phú với giao diện thuận tiện làm quen .
>> > Link tải ứng dụng : https://giphy.com/apps/giphycapture

Giphy Capture là phần mềm chuyên dụng để khởi tạo ảnh động

Giphy Capture là ứng dụng chuyên sử dụng để khởi tạo ảnh động

3.4. Chỉnh sửa âm thanh với Audacity

Audacity là công cụ chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp dành riêng cho MacBook. Hỗ trợ cắt dựng âm thanh cho những đoạn audio dài, podcast, diễn văn hay lồng tiếng một cách thuận tiện .
>> > Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/audacity-5346

Audacity hỗ trợ người dùng chỉnh sửa âm thanh một cách chuyên nghiệp

Audacity tương hỗ người dùng chỉnh sửa âm thanh một cách chuyên nghiệp

3.5. Parallels Desktop – Ứng dụng cài Window trên MacBook

Parallels Desktop là ứng dụng ảo hóa và giả lập hệ quản lý Windows trên màn hình hiển thị MacBook, sử dụng công nghệ tiên tiến hypervisor tối tân có năng lực xạ trực tiếp vào tài nguyên phần cứng, do đó, giả lập sẽ hoạt động giải trí giống như một thiết bị riêng không liên quan gì đến nhau .
>> > Link tải ứng dụng : https://www.parallels.com/pd/general/?gclid=CjwKCAjwgISIBhBfEiwALE19SSl8qSU_lA2SqXcTusmyilpt05I-igSt6YEE-uB9U38enVUv3P03DBoCHTkQAvD_BwE

Parraels Desktop là phần mềm giả lập hệ điều hành Windows

Parraels Desktop là ứng dụng giả lập hệ quản lý Windows
Hy vọng với những ứng dụng hay cho MacBook ở trên, bạn hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất thao tác và có những tích tắc vui chơi tuyệt vời !
Nếu bạn đang có bất kể vướng mắc nào về MacBook cũng như những yếu tố xảy ra khi thiết lập các ứng dụng, hãy liên hệ với Oneway để được tư vấn :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments