15 ứng dụng cần có sau khi “root” Android

“ Root ” là một thuật ngữ chỉ hành vi lấy lại quyền quản trị trên các thiết bị Android, tương tự như như thuật ngữ “ jailbreak ” của iOS hay “ hack phone ” của Symbian. Sau khi “ root ”, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thêm nhiều ứng dụng, cũng như gỡ bỏ các ứng dụng mặc định của mạng lưới hệ thống. Ngoài ra, máy đã được “ root ” còn được kích hoạt thêm nhiều tính năng mê hoặc khác mà đơn vị sản xuất đã ẩn chúng đi .

Sau khi “ root ” máy, bạn hãy thử qua 15 ứng dụng hữu dụng sau. Các ứng dụng trọn vẹn không tính tiền và hoàn toàn có thể tải trên Android Market .

 

1. Titanium Backup

Giúp bạn sao lưu hàng loạt ứng dụng đang cài trong máy. Khi cần, bạn hoàn toàn có thể hồi sinh lại các ứng dụng trên về trạng thái trước đó với không thiếu các tài liệu tương quan .

2. ROM Manager

Ứng dụng được cho phép bạn tương hỗ bạn tìm kiếm, thiết lập ROM nhanh gọn nhất trên Android. Bạn cũng hoàn toàn có thể sao lưu ROM hiện tại và xóa, đổi tên các file sao lưu theo ý thích. Mỗi khi ROM được update, bạn sẽ nhận được thông tin từ chương trình .

3. MarketEnabler

Khi tìm kiếm trên Android Market, bạn không hề 1 số ít ứng dụng do chúng chỉ hiển thị so với các mạng di động ứng với vài vương quốc đơn cử. Để xử lý yếu tố, MarketEnabler giúp bạn đổi sang mạng di động khác để hoàn toàn có thể tải được các ứng dụng bị ẩn giấu. Bạn cần khởi động lại máy để hoàn tất việc giả mạng di động .

4. ShootMe

 

 

Mặc định, Android không tích hợp sẵn trình chụp màn hình như iOS, ngoại trừ một vài ROM tự chế như MIUI hay HTC Sense 3.0. Để đáp ứng nhu cầu, ứng dụng ShootMe cho phép người dùng chụp nhanh ảnh màn hình Android bằng cách lắc nhẹ thiết bị, hay ra lệnh bằng giọng nói qua micro. Ứng dụng đã bị gỡ bỏ ra khỏi Android Market nên bạn tải thông qua link MegaUpload sau.

5. CPU Master

CPU Master phân phối nhu yếu ép xung hay underlock Android. Ứng dụng được cho phép bạn tùy chỉnh vận tốc CPU cho thiết bị để cải tổ hiệu suất và tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Phiên bản không tính tiền của CPU Master không tương hỗ tính năng Profiles ( lưu các thiết lập thành từng bộ để sử dụng theo từng trường hợp riêng ) .

6. File Expert hoặc ES File Explorer

Hai ứng dụng đều có chung hiệu quả là trình quản trị file, được cho phép bạn xem list thư mục trên mạng lưới hệ thống. Cả hai đều được cho phép bạn thực thi liên kết đến FTP Server, duyệt thư mục trên thiết bị Android từ máy tính .

7. FTPDroid

Với cách sử dụng rất đơn thuần, FTPDroid cho phép bạn liên kết và truyền tài liệu giữa thiết bị Android với máy tính trải qua liên kết Wi-Fi .

8. Quick Boot ( Reboot )

 

 

Ứng dụng cung cấp thêm nhiều tùy chọn khởi động thiết bị Android như khởi động vào chế độ Recovery hay Bootloader.

9. Juice Defender

 

 

Ứng dụng hiển thị các nguyên nhân gây tốn pin để bạn thiết lập lại cho cân bằng giữa nhu cầu sử dụng và thời lượng sử dụng pin của thiết bị Android.

10. Bird Bar

Với Birdbar, bạn hoàn toàn có thể xem bảng thông tin trên Android, kể cả khi đang chạy các ứng dụng hiển thị trên toàn màn hình như khi chụp ảnh hay chơi game .

11. Chainfire 3D

 

 

Chainfire 3D là vị cứu tinh cho các game thủ sở hữu thiết bị Android có cấu hình phần cứng thấp. Ứng dụng hoạt động như trình giả lập môi trường đồ họa để bạn thưởng thức các game 3D chỉ hỗ trợ Tegra.

12. Battery Calibration

 

 

Battery Calibration là ứng dụng cần thiết sau những lần up ROM mới cho thiết bị. Mỗi khi up ROM, máy thường xảy ra tình trạng pin báo sai dung lượng mỗi khi sạc, do file batterystart.bin quản lý pin trên ROM cũ vẫn còn. Battery Calibration sẽ giúp bạn xóa file batterystart.bin cũ để dung lượng pin hiển thị chính xác hơn. Bạn cắm sạc cho đến khi dung lượng pin đầy 100% rồi nhấn Battery Calibration. Khi thấy thông báo Calibration succeeded, bạn tháo sạc ra.

13. SD Maid

 

 

Ứng dụng giúp hệ thống luôn sạch sẽ bằng cách dọn sách file rác, cache, lịch sử truy cập web, truy cập ứng dụng,…

14. ScreenCast Video Recorder

 

 

Ứng dụng cho phép bạn quay lại các thao tác trên màn hình để chia sẻ với người khác. Bản miễn phí chỉ được quay tối đa 30 giây.

15. adbWireless

 

 

ADB là một công cụ cho phép bạn can thiệp vào file hệ thống của Android từ máy tính mà không cần phải root máy. Mỗi khi sử dụng ADB, bạn lại phải kết nối thiết bị Android với máy tính qua cổng USB. adbWireless sẽ giúp bạn giao tiếp giữa thiết bị Android với máy tính thông qua kết nối Wi-Fi tiện lợi hơn. Bạn chỉ việc nhấn nút xanh để bật ADB, nhấn nút đỏ để tắt.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments