3 Phần Mềm Định Vị Điện Thoại Miễn Phí, Cực An Toàn 2021

Nếu bạn đang muốn biết được vị trí của người thân, bạn bè hay chồng mọi lúc thì liệu các phần mềm định vị điện thoại hiện nay có thực sự hoạt động hay chỉ là chiêu trò lò đảo? Cùng HnamMobile tìm hiểu xem nhé.

Phần Mềm Định Vị Điện Thoại

Định Vị Điện Thoại​ là gì?

Định vị điện thoại hiểu đơn giản là bạn biết được chiếc điện thoại đó ở đâu và để hoạt động được nó phải có phần mềm định vị điện thoại hoặc phải có thiết bị định vị được đặt trong điện thoại. Cơ chế hoạt động này dựa trên công nghệ GPS. Đây là một công nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay trên smartphone để sử dụng định vị hướng dẫn bản đồ và rất nhiều ứng dụng.

Bạn đang đọc: 3 Phần Mềm Định Vị Điện Thoại Miễn Phí, Cực An Toàn 2021

Phần Mềm Định Vị Điện Thoại

Đinh vị điện thoại bằng GPS

Dùng Phần Mềm Định Vị Điện Thoại để làm gì?

Thông thường như đã nhắc phía trên, phần mềm định vị điện thoại được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như:

  • Giám sát con cháu ở đâu
  • Tìm vị trí bạn hữu khi đi du lịch
  • Tìm vị trí điện thoại khi đánh mất hay tìm iPhone bị mất
  • Theo dõi vị trí người khác ( được sự chấp thuận đồng ý của người bị theo dõi ) .
  • Theo dõi chồng hoặc người thân trong gia đình khi được sự được cho phép .

Tuy nhiên, theo bộ luật Dân sự, việc theo dõi người khác khi chưa được chấp thuận đồng ý là xâm phạm quyền riêng tư. Vì vậy, bạn nên quan tâm khi sử dụng cũng như sự được cho phép của đối phương khi sử dụng tính năng này .

Top Phần Mềm Định Vị Điện Thoại

Hiện nay, các nền tảng như Android, iOS hay bất kỳ hệ điều hành nào vẫn chưa có ứng dụng hay phần mềm theo dõi bên thứ 3 nào thực sự hoạt động. Vì vậy, HnamMobile khuyên tất cả người dùng không nên sử dụng BẤT KỲ một phần mềm định vị điện thoại nào ngoài những ứng dụng có sẵn của từng hãng điện thoại. Vì đa phần những ứng dụng định vị này đều chứa các mã độc, thậm chí chính những ứng dụng này sẽ giúp kẻ xấu định vị được được điện thoại bạn.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành nào thì sẽ có riêng tính năng của hãng làm riêng. HnamMobile sẽ gợi ý một số phần mềm định vị điện thoại chính hãng an toàn để người dùng có thể sử dụng.

Phần Mềm Định Vị Điện Thoại: Find my iPhone của Apple

Đây là chức năng có sẵn trên các thiết bị của Apple bao gồm: iPhone, iPad, Macbook, và các phụ kiện của hãng. Với tính năng này bạn dễ dàng có thể định vị iPhone bất kỳ đâu. Chỉ cần bạn truy cập tài khoản Apple ID trên thiết bị đó là có thể biết chính xác vị trí điện thoại ở đâu.

Phần Mềm Định Vị Điện Thoại iPhone

Cách định vị điện thoại iPhone

Tuy nhiên, trong bài viết này HnamMobile sẽ không hướng dẫn đơn cử tính năng Find My iPhone, bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể trong bài viết sau :

Xem thêm: Hướng dẫn tìm iPhone bị mất cực dễ với Find My Phone

Phần Mềm Định Vị Điện Thoại: Find My Mobile của Samsung

Tương tự như Apple có Find My iPhone thì Samsung cũng có ứng dụng riêng Find My Mobile là phần mềm định vị điện thoại miễn phí dành cho các thiết bị của Samsung, bạn có thể theo dõi được chiếc điện thoại đang đang nhập tài khoản Samsung Account ở bất kỳ đâu.

Phần Mềm Định Vị Điện ThoạiỨng dụng tìm điện thoại Samsung

Phần Mềm Định Vị Điện Thoại: Find My Phone của Google

Nếu bạn sử dụng bất kỳ thiệt bị chạy Android nào để có thể sứ dụng tính năng định vị điện thoại có sẵn trên nền tảng này. Đây là ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên hầu hết các smartphone Android hiện nay, Phần mềm định vị điện thoại Find My Phone có thể theo dõi được chiếc điện thoại đăng nhập tài khoản Google đó ở bất kỳ đâu. Bạn có thể lên Googel và tìm kiếm Find My Phone sau đó đăng nhập tào khoản muốn theo dõi và thế là đã xong rồi.

Dấu hiệu smartphone bị theo dõi

Máy nóng và pin giảm nhanh

Nếu tự dưng chiếc điện thoại của bạn nóng lên và giảm pin nhanh đột ngột. Hãy kiểm tra ngay vì rất có thể máy bạn đã dính phần mềm định vị điện thoại gián điệp. Vì phần mềm này sẽ được hoạt động liên tục để gửi dữ liệu về kẻ xấu nên nếu ko tìm thấy nguyên nhân hãy mang ra những trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra.

Máy có hoạt động bất thường

Nếu bạn thấy chiếc điện thoại của mình thường hay bị bị những dấu hiệu bất thường như tự động gửi tin nhắn, mất tiền điện thoại, dữ liệu di động liên tục bị giảm, máy tự cài đặt những ứng dụng lạ. Nếu xảy ra những dấu hiệu trên cách tốt nhất là khởi động lại máy và nếu hiện tượng vẫn diễn ra hay mang ra trung tâm bảo hành để được kiểm tra ngay.

Kết luận

Để tránh hiểu lầm các phần mềm định vị điện thoại, bạn hãy thật sự sáng suốt vì không ai có quyền theo dõi điện thoại của ai cả. Những ứng dụng theo dõi trên được HnamMobile nhắc đến được dùng chỉ có mục đích tìm điện thoại đã mất hay để quên. Vì vậy, đừng cố cài đặt những phần mềm định vị điện thoại vì đó mới là thứ nguy hiểm bạn nên tránh.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn sáng tỏ phần mềm định vị điện thoại có thực sự hoạt động hay không. Nếu thấy thông tin này bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

HnamMobile

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments