Top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay

Bên cạnh “ông lớn” Google, còn có những công cụ tìm kiếm nào hiệu quả và hữu ích? Trong bài viết này, mindovermetal sẽ giới thiệu với bạn top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Mục lục nội dung

Advertisement

1. Google

Như chúng tôi đã đề cập, Google là một công cụ tìm kiếm chiếm hữu nhiều tính năng. Được tối ưu mang lại nhiều quyền lợi cho người dùng trong quy trình sử dụng. Google có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Được xây dựng năm 1998 và đến nay đã trở thành “thước đo tiêu chuẩn” của các website. Các doanh nghiệp, công ty đều mong ước giành được các thứ hạng “ top” trên công cụ tìm kiếm này. Thậm chí chi số tiền “khủng” cho các chiến dịch quảng cáo Google Adword.

google-mindovermetal

2. Yahoo

Yahoo! Inc. Là một tập đoàn lớn đại chúng Hoa Kỳ với tiềm năng trở thành “dịch vụ Internet toàn thế giới số 1 cho người tiêu thụ và giới doanh nghiệp”. Yahoo phân phối nhiều dịch vụ có ích cho người dùng. Trong đó có công cụ tìm kiếm tương hỗ tìm kiếm các thông tin bài viết, hình ảnh, video… trải qua các từ khóa tương quan.

3. Bing

Bing là công cụ tìm kiếm lớn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn lớn Microsoft. Công cụ Bing cho ra tác dụng khá đúng mực. Liên tục biến hóa thuật toán tìm kiếm của mình để mang lại những thưởng thức tốt hơn cho người dùng.

4. DuckduckGo

DuckDuckGo là một trong các công cụ tìm kiếm hiếm hot. Nhấn mạnh vấn đề vào việc bảo vệ sự riêng tư của người tìm kiếm. Được cho phép tìm kiếm web, hình ảnh và video theo các cụm từ khóa cho sẵn. DuckDuckGo sinh ra vào năm 2008 và đến nay được sử dụng nhiều ở các nước tăng trưởng.

Advertisement

5. Yippy

Với Yippy, bạn hoàn toàn có thể lọc các tác dụng không tương thích một cách thuận tiện. Giữ lại những tác dụng có tương quan đến nội dung mà bạn đang tìm kiếm. Không giống như một số ít công cụ khác. Yippy được cho phép người dùng tìm kiếm nhiều loại nội dung gồm có các website đơn cử, hình ảnh, tin tức, video, việc làm, blog, các tài liệu…

6. Webopedia

Webopedia là một từ điển trực tuyến. Đây là công cụ tìm kiếm cho ra các định nghĩa và kết quả chuyên về công nghệ thông tin và máy tính. Công cụ này không đa dạng và phổ biến lắm. Nhưng nó vẫn thu hút được lượng người dùng nhất định hằng năm.

webopedia-mindovermetal

7. Yandex

Yandex là công ty web của Nga với hơn 60 % người dùng web nước Nga sử dụng. Công cụ được nhiều người dùng bầu chọn là công ty tìm kiếm lớn thứ 4 trên quốc tế. Có hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng chừng 50 triệu người dùng liên tục. Hiện nay, ngoài dịch vụ là công cụ tìm kiếm. Yandex cũng khá nổi tiếng với dịch vụ cung ứng email cho doanh nghiệp theo tên miền. Dịch vụ hộp thư email không tính tiền với mạng lưới hệ thống tính năng đơn thuần và khá dễ sử dụng.

Advertisement

8. WolframAlpha

WolframAlpha là một công cụ tìm kiếm hoàn toàn có thể cung ứng được những câu vấn đáp đúng mực. Đồng thời cung ứng các khối lượng kỹ năng và kiến thức mở.

Công cụ tìm kiếm này thực hiện các tính toán sử dụng các thuật toán sẵn có. Và cung cấp kiến thức chuyên môn về con người, tính toán, y tế và thuốc men, tiền bạc và tài chính, âm nhạc & phim ảnh. Đồng thời cung cấp nhiều vấn đề khác liên quan đến kiến thức khoa học, kiến thức tự nhiên…

9. Naver

Naver là cổng thông tin web Hàn Quốc cho phép người dùng tìm kiếm cho các trang web, định nghĩa, hình ảnh, tin tức, bài viết, video và ngoài nhiều hơn từ việc cung cấp các dịch vụ web khác. Đây là công cụ tìm kiếm được khá nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước tin cậy sử dụng.

naver-mindovermetal

10. Startpage 

Startpage là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hoạt động thông qua một máy chủ proxy. Để giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web theo dõi địa chỉ IP hoặc vị trí của bạn. Bạn có thể thêm nó vào trình duyệt của bạn, trên Chrome hoặc Firefox. Và thậm chí thay đổi màu sắc chủ đạo của nó.

Trên đây là bài viết top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay của mindovermetal. Tùy vào mục tiêu sử dụng và sở trường thích nghi mà bạn hoàn toàn có thể tùy chọn sử dụng từng công cụ khác nhau cho việc tìm kiếm các thông tin trên mạng Internet của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định hành động sử dụng nguồn tin nào bạn cũng cần triển khai kiểm tra lại nhiều lần để xác nhận độ đúng chuẩn của chúng. Chúc bạn luôn tìm được những thông tin vừa lòng.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments