Top 9 phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí, phổ biến nhất 2021

Phần mềm vẽ trên máy tính ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiều năm gần đây. Và không ít phần mềm cung cấp nhưng công cụ mô phỏng chân thực, sinh động nhất đường nét, bức vẽ của người dùng. Bạn có thể kết hợp chúng với các nhân tố phác thảo 2D để tạo cảnh, thậm chí in chúng dưới dạng 3D.

Trong bài viết dưới đây Hoamitech.com sẽ tổng hợp 10 phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí, mớ nhất 2021. Tham khảo ngay 10 phần mềm vẽ tranh tiện ích này xem chúng có gì đặt biệt nhé!

Phần mềm vẽ tranh thay thế cho Windows Paint – Paint.NET

Phần mềm vẽ tranh thay thế cho Windows Paint - Paint.NET
Paint. NET

Ưu điểm

 • Tiện lợi và dễ sử dụng
 • Tính năng và hiệu ứng phong phú
 • Giao diện được sắp xếp tốt
 • Hỗ trợ online và hướng dẫn hữu ích

Nhược điểm

 • Giới hạn tác vụ vẽ
 • Không có sẵn Burn&Dodge
 • Không thể hiệu chỉnh văn bản sau khi áp dụng các hiệu ứng khác

Đúng như tên gọi, giao diện của Paint. NET giống với công cụ vẽ chuẩn được tích hợp sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows. Thế nhưng về mặt công dụng, Paint. NET tiêu biểu vượt trội hơn. Phần mềm vẽ trên máy tính không tính tiền này cực thích hợp thực thi trách nhiệm vẽ các mô hình thể tích, đối tượng người dùng hoạt động và cấu trúc trong suốt .
Đơn giản và dễ sử dụng, Paint. NET là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai đam mê hội họa. Thậm chí, nó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí nhanh trên cả thiết bị thông số kỹ thuật thấp. Ứng dụng vẽ trên máy tính này tương hỗ các lớp và “ giàu ” hiệu ứng. Bạn sẽ có những công cụ làm mờ, tạo kiểu, làm sắc nét và giảm nhiễu. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra app vẽ trên máy tính Paint. NET bằng cách cài plug-in. Thêm vào đó, ứng dụng vẽ tranh Paint. NET còn được cho phép bạn tải ảnh từ máy quét và chỉnh sửa nó .

Phần mềm vẽ trên máy tính hàng đầu – Krita

Phần mềm vẽ trên máy tính hàng đầu - Krita
Krita

Ưu điểm

 • Bút vẽ và công cụ được thiết kế tốt.
 • Giao diện thân thiện.
 • Dụng cụ vẽ tiện dụng.

Nhược điểm

 • ​Khó sử dụng, chỉ dành cho dân chuyên.

Krita là ứng dụng vẽ tranh chuyên nghiệp được tạo ra bởi một nhóm các họa sỹ và trở thành một công cụ phát minh sáng tạo rất tuyệt vời với mọi người .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Krita cho bất kể loại hình vẽ và minh họa nào, nhưng ứng dụng này đặc biệt quan trọng tương thích cho vẽ truyện tranh. Ứng dụng gồm có các mẫu bảng tinh chỉnh và điều khiển, bộ lọc, lớp vẽ và các công cụ phối cảnh bên cạnh một loạt các loại chổi cọ như các bút vẽ, tô và bút thường thì rất tiện ích để sử dụng .
Mỗi loại bút vẽ trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn hoàn toàn có thể lưu loại bút vẽ thương mến của mình để sử dụng lại sau .
Nhấp chuột phải vào bất kể nơi nào trên khung vẽ trong Krita sẽ hiển thị setup được cho phép bạn chọn một công cụ mới và chọn màu trong tích tắc .
Đây là ứng dụng được tương hỗ trọn vẹn không lấy phí .

Phần mềm vẽ tranh truyền thống – Artweaver Free

Phần mềm vẽ tranh truyền thống - Artweaver Free
Artweaver Free

Ưu điểm

 • Nhiều loại bút vẽ.
 • Hỗ trợ vẽ trên các lớp.
 • Giao diện thân thiện với trẻ em.

Nhược điểm

 • Chỉ hỗ trợ tên máy tính Windows.

Artweaver Free được cho phép bạn tạo ra những bức tranh kỹ thuật số thích mắt bằng chuột, bút stylus hoặc chạm cảm ứng trên màn hình hiển thị cảm ứng .
Ngoài các loại cọ quen thuộc như cọ thư pháp và cọ vẽ, người dùng còn có thêm một loạt mẫu bút khác tương hỗ cho việc vẽ các hình ảnh rất phức tạp thuận tiện hơn .
Ứng dụng này hoạt động giải trí cũng dựa trên lớp layer, vì thế bạn hoàn toàn có thể tạo bản vẽ của mình trên từng lớp mà không mất năng lực chỉnh sửa hay đổi khác bất kể điều gì .
Artweaver Free được phong cách thiết kế cho các người dùng ở mọi lứa tuổi, ứng dụng đặc biệt quan trọng hữu dụng cho trẻ nhỏ khi các bé luôn thích thử nghiệm với tổng thể các loại bút vẽ khác nhau .
Ứng dụng Artweaver Free cũng được tương hỗ không tính tiền với người dùng .

Phần mềm vẽ trên máy tính thân thiện với trẻ em – Microsoft Paint 3D

Phần mềm vẽ trên máy tính thân thiện với trẻ em - Microsoft Paint 3D
Microsoft Paint 3D

Ưu điểm

 • Chuyển đổi bản vẽ thành mô hình 3D.
 • Nhiều lựa chọn về hiệu ứng sơn.

Nhược điểm

 • Hiệu ứng 3D khá cơ bản.

Giống như phiên bản Microsoft Paint cổ xưa, Paint 3D cung ứng lựa chọn vẽ tự do trên mặt phẳng. Tuy nhiên, điều mê hoặc thực sự xảy ra khi bạn click vào nút 3D Objects. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn quy mô ( người và động vật hoang dã ) muốn nhập hoặc tự vẽ, rồi biến nó thành một quy mô 3 chiều hoàn toàn có thể xoay và xem ở các góc khác nhau .
Bạn hoàn toàn có thể chọn hoàn thành xong hình dạng ( gồm có matte, gloss, dull metal, polished metal ), sơn lên mặt phẳng và vận dụng hiệu ứng ánh sáng. Mặc dù không có cách nào tinh chỉnh và điều khiển độ dày của hiệu ứng 3D để đối tượng người tiêu dùng trông giống như được tạo bằng Puff Paints nhưng trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi đều hoàn toàn có thể sử dụng Paint 3D để vẽ tranh 3 chiều đã là điều quá tuyệt vời .
Tuyệt hơn nữa, nhiều quy mô còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sâu và tích hợp lại với nhau thành một cảnh, thậm chí còn, bạn còn mang được cả hình vẽ nguệch ngoạc vào quốc tế thực nếu có máy in 3D .

Phần mềm vẽ trên máy tính Microsoft Fresh Paint

Microsoft Fresh Paint

Ưu điểm

 • Hiệu ứng rất chân thực.
 • Dễ dàng cho trẻ em sử dụng.

Nhược điểm

 • Thích hợp với những ai chuyên vẽ trên máy tính hơn là nghiệp dư.

Fresh Paint là phần vẽ tranh khác do Microsoft phát hành, được phong cách thiết kế nhằm mục đích mục tiêu tái tạo cảm xúc đặt cọ hay bút vẽ trên giấy .

Giao diện theo phong cách skeumorphism với bảng màu nhựa lấp lánh mỗi khi bạn nhúng cây bút vẽ ảo vào. Tính năng này cho bạn biết màu đang sử dụng và tạo ra một hình nền đẹp mắt. Bạn có thể rửa bút lông trong một cốc nước trước khi chọn màu khác hoặc sử dụng ngay lựa chọn khác để hòa trộn chúng lại với nhau.

Fresh Paint hoàn toàn có thể mô phỏng màu nước, màu bột và toàn bộ các loại vật tư khác. Đúng như tên gọi, bạn hoàn toàn có thể tương tác với tác phẩm ngay cả khi nó chưa khô, làm nhòe và hòa trộn sắc tố trên canvas .
Họa sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tuyệt vời bằng các công cụ giống như thực của Fresh Paint trong khi trẻ nhỏ và người mới thuận tiện vẽ đủ mọi thứ mong ước .

Phần mềm vẽ trên máy tính MyPaint

Phần mềm vẽ trên máy tính MyPaint
MyPaint

Ưu điểm

 • Khả năng tùy biến cao.
 • Được thiết kế chuyên cho máy tính bảng đồ họa.

Nhược điểm

 • Giao diện chưa thân thuộc lắm với người dùng Windows.

MyPaint là “ đứa con niềm tin ” của họa sỹ Martin Renold, người phát chán sự số lượng giới hạn của ứng dụng độc quyền trên máy tính bảng Wacom nên đã quyết định hành động tự tay phong cách thiết kế công cụ cho riêng mình. Đây là ứng dụng mã nguồn mở, cung ứng bộ công cụ dành cho họa sỹ trang nghiêm .
MyPaint là ứng dụng có nền tảng trên Linux nên cách nó hoạt động giải trí hơi khác so với hầu hết ứng dụng Windows. Bạn sẽ mất chút thời hạn để làm chủ giao diện của nó nhưng công sức của con người bỏ ra rất đáng nếu bạn thực sự thích vẽ .
MyPaint chạy tốt nhất trên bảng vẽ kỹ thuật số nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó với bất kể thiết bị nào, gồm có cả màn hình hiển thị cảm ứng .
MyPaint gồm có các lựa chọn thông dụng như bút vẽ tùy biến, tương hỗ layer, công cụ phác thảo thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể tải và thiết lập các gói bút vẽ bổ trợ do người dùng khác tạo ra. Đây là quyền lợi tuyệt vời từ ứng dụng mã nguồn mở mang lại .

Phần mềm vẽ trên máy tính lý tưởng – Clip Studio Paint

Phần mềm vẽ trên máy tính lý tưởng - Clip Studio Paint
video Studio Paint

Tính năng chính

 • Có thể tùy biến cọ vẽ
 • Công cụ vẽ vector xuất sắc
 • Nhiều tùy chọn tô màu tuyệt vời
 • Người dùng tích cực và cộng đồng lớn
 • Nhiều tài nguyên miễn phí download

video Studio Paint là một trong số những app vẽ tranh chuyên nghiệp phổ cập nhất cho PC. Chương trình này được phong cách thiết kế để tạo tranh minh họa, phim hoạt hình, manga và truyện tranh. Hiện tại đã có hàng triệu người đang dùng ứng dụng này .
Nhiều họa sỹ chuyên nghiệp và nhà vẽ tranh minh họa thích Clip Studio Paint bởi nó mang tới sự linh động và phát minh sáng tạo tự do tiêu biểu vượt trội. Khi phong cách thiết kế manga hoặc truyện tranh, bạn hoàn toàn có thể làm mọi việc y hệt như vẽ trên giấy. Tuy nhiên, vẽ tranh trên máy tính có nhiều lợi thế hơn nhờ công nghệ tiên tiến kỹ thuật số .
video Studio Paint cung ứng lựa chọn công cụ vẽ đa dạng và phong phú. Phiên bản mới nhất còn gồm có các tính năng vẽ hoạt ảnh. Điều đó đã khiến nó trở thành một app vẽ trên máy tính không tính tiền tốt nhất lúc bấy giờ và là một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đáng gờm so với Photoshop .

Phần mềm vẽ trên máy tính kỹ thuật số, miễn phí – Corel Painter

Phần mềm vẽ trên máy tính kỹ thuật số, miễn phí - Corel Painter
Corel Painter

Ưu điểm

 • Cập nhật liên tục
 • Hàng chục công cụ mô phỏng dụng cụ vẽ có thật
 • Giao diện thân thiện người dùng

Nhược điểm 

 • Phí nâng cấp hơi đắt
 • Khó dùng

Đúng như tên gọi, Corel Painter là công cụ được phong cách thiết kế để giúp người dùng thuận tiện sáng tác hội họa ngay trên PC. Phần mềm vẽ tranh trên máy tính này sẽ cung ứng cho bạn rất nhiều công cụ ấn tượng từ cọ vẽ phong phú, bảng màu sơn dầu, màu nước và nhiều kiểu giấy khác nhau .
Không chỉ bắt chước tác dụng được tạo ra từ một công cụ nào đó, Corel Painter còn mô phỏng cả quy trình dùng nó để giải quyết và xử lý tác phẩm. Khi dùng bút chì, độ dầy của đường nét trực tiếp phụ thuộc vào vào góc đặt bút cảm ứng trên màn hình hiển thị của máy tính bảng. Một cọ vẽ được nhúng vào màu sẽ để lại một dấu vết lớn, loang màu hơn cọ vẽ thông thường .

Phần mềm vẽ tranh miễn phí – Mischief

Mischief

Ưu điểm

 • Cập nhật phiên bản miễn phí liên tục
 • Giá phiên bản trả phí hợp lí
 • Không giới hạn canvas
 • Giao diện đẹp
 • Nhiều cọ vẽ

Nhược điểm

 • Thiếu các cọ vẽ chuẩn, có nét đẹp

Phiên bản mới của Mischief không số lượng giới hạn canvas và hoàn toàn có thể chỉnh size nét cọ vẽ. Giao diện của ứng dụng vẽ trên máy tính này giờ dựa trên bảng và các thành phần của nó nằm ngay trên màn hình hiển thị. Do có nhiều công cụ nhỏ, ứng dụng vẽ không tính tiền Mischief phân phối cho bạn một canvas lớn hơn trước .
Một trong số những ưu điểm tuyệt vời của chương trình này là tương hỗ vẽ ảnh với các phần được phác thảo rộng và chi tiết cụ thể .
Nhìn chung, phiên bản mới của ứng dụng vẽ trên máy tính này rất đáng thử bởi nó đã được nâng cấp cải tiến, tăng cấp chất lượng tốt hơn nhiều so với trước đây. Bạn hoàn toàn có thể lê dài canvas tới size mong ước, phóng to, thu nhỏ nó tự do. Trong số những tính năng mới, đáng chú ý quan tâm còn có tương hỗ đa chạm, các dock bổ trợ cho cọ vẽ, track cho Mac và hai bảng màu mẫu tùy biến mới .

Phần mềm vẽ trên máy tính chất lượng cao – GIMP

Phần mềm vẽ trên máy tính chất lượng cao - GIMP
GIMP

Ưu điểm

 • Hỗ trợ máy tính bảng vẽ
 • Hỗ trợ định dạng .xcf để lưu text, các lớp, họa tiết
 • Mở file PSD
 • Tạo plug-in

Nhược điểm

 • Hơi khó dùng
 • Bố cục giao diện chưa tốt
 • Ít tính năng hơn so với phần mềm trả phí cùng loại

App vẽ trên máy tính này cung cấp hàng loạt công cụ có sẵn ở Photoshop như layer, mask, phân lớp màu, lựa chọn thông minh, cọ vẽ, bộ lọc và các tính năng khác. Bạn có thể thêm các công cụ khác bằng tiện ích mở rộng bên thứ ba. Tuy nhiên, giao diện và phím tắt của nó lại khá lạ. Nếu đã quen dùng Photoshop, bạn sẽ phải học lại từ đầu khi dùng GIMP.

Ban đầu, ứng dụng vẽ tranh trên máy tính này được tạo như một công cụ sửa chữa thay thế Photoshop. Tuy nhiên, tính năng của nó được cho phép bạn tạo các bản vẽ ngay từ đầu. GIMP phân phối các cọ vẽ “ mềm ” và “ cứng ” với tính năng linh động, giải quyết và xử lý tranh vẽ theo từng lớp, làm mượt và chèn hiệu ứng cùng số lượng lớn công cụ bổ trợ khác .

Kết luận 

Trên đây là tổng hợp các phần mềm vẽ trên máy tínhHoamitech.com muốn chia sẻ đến các bạn. Mỗi phần mềm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Chúc bạn tìm được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

Đừng quên like share để Họa Mi Tech có thêm động lực phát minh sáng tạo thêm ngày càng nhiều những chủ đề hay ho khác. Hãy để lại phản hồi bên dưới nếu bạn cần tương hỗ thêm thông tin, giải đáp vướng mắc nhé ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments