Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10

BlackBerry Z10 giảm giá còn 4,5 triệu đồng đang gây sốt thị trường Việt Nam. Máy có thể cài các ứng dụng Android, và sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tải về, cài đặt và sử dụng hai kho ứng dụng Android uy tín cho BlackBerry Z10: Amazon Appstore và 1Mobile.

23 mẹo làm chủ BlackBerry Z10BlackBerry Z10 giảm giá mạnh vì tồn kho?Backberry Z10 giảm giá còn 4,5 triệu đồng

Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10
Điện thoại BlackBerry Z10. Ảnh : Engadget

Kể từ khi hệ quản lý và điều hành BlackBerry 10.2.1 chính thức được phát hành, BlackBerry đã được cho phép người dùng cài đặt ứng dụng Android trực tiếp trên điện thoại cảm ứng BlackBerry 10. Không giống như Android với Google Play được cài sẵn, hiện tại, người dùng BlackBerry phải tự cài đặt cho mình một vài kho ứng dụng Android uy tín. Vậy những kho ứng dụng nào là Uy tín và có nhiều Ứng dụng thông dụng hơn cả ?

Amazon

Không chỉ nổi tiếng với sách điện tử và máy đọc sách, Amazon còn chiếm hữu một kho ứng dụng Android khổng lồ với hơn 170.000 ứng dụng, trong đó hơn 50% là ứng dụng không lấy phí. Xuất hiện ở hơn 200 vương quốc với số lượng lập trình viên được cho là chỉ bằng 1/10 so với kho Google Play, kho ứng dụng Android của Amazon có lợi thế để lôi cuốn các nhà tăng trưởng ứng dụng với nguyên do “ chợ không quá đông người bán ” .

1Mobile

Khác với Amazon, 1M obile giống như một hình ảnh của Google Play được chỉnh sửa và biên tập chau chuốt. Hơn 500.000 ứng dụng vốn từ Google play được sắp xếp tinh xảo hơn giúp người dùng thuận tiện tìm kiếm ứng dụng, thuận tiện nhìn nhận ( rating ). Và điều cơ bản là giao diện của 1M obile liên tục được nâng cấp cải tiến và rất tương thích với người dùng BlackBerry 10 .

Cách cài đặt chợ ứng dụng Amazon trên điện thoại BlackBerry 10

Kể từ phiên bản hệ quản lý và điều hành BlackBerry 10.2.1. 1925 ( Bản phát hành ứng dụng 10.2.1. 537 ), điện thoại cảm ứng BlackBerry Z10 đã hoàn toàn có thể cài đặt trực tiếp các ứng dụng, game show từ các kho ứng dụng Android. Nếu điện thoại thông minh BlackBerry của bạn chưa tăng cấp lên phiên bản này ( cách xem thông tin phiên bản : Cài đặt -> Giới thiệu -> Phiên bản Hệ điều hành ), hãy vào Cài đặt -> Cập nhật ứng dụng để tăng cấp lên phiên bản mới nhất .Sau đó cài đặt kho ứng dụng Amazon theo các bước sau :1. Trên điện thoại thông minh BlackBerry Z10, trong trình duyệt, bạn click tại đây để tải về Amazon Appstore. Click nút “ Download the Amazon Appstore ”

Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10

2. Sau khi file “ AmazonApps-release ” tải về hoàn tất, bạn nhấn trực tiếp lên file này, hành lang cửa số cài đặt ứng dụng sẽ Open, bạn chọn “ Cài đặt ” .a. Khi được hỏi “ Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ”, bạn mở tính năng này lên, rồi chọn nút “ Trở về ” ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị .b. Tiếp tục chọn “ Cài đặt ” để cài kho ứng dụng “ Amazon Appstore ” lên Z10. Khi thông tin xin quyền truy vấn của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “ Chấp nhận ”. Khi kho ứng dụng này được cài đặt xong, nút “ Mở ” sẽ Open .Vậy là bạn đã cài đặt xong kho ứng dụng Android là Amazon Appstore. Trên điện thoại cảm ứng BlackBerry Z10 của bạn sẽ có 1 hình tượng của kho ứng dụng này. Chọn mở kho ứng dụng để mở màn tìm và cài đặt các ứng dụng theo ý của bạn. Ví dụ : để tìm và cài đặt game show “ Candy Crush Saga ”, bạn triển khai các bước dưới đây :Bước 1 : Bạn nhấn vào hình chiếc kính lúp, gõ “ Candy Crush Saga ”, hiệu quả hiện ra, bạn nhấn vào game show này, chọn “ Free ” rồi “ Get app ” để tải về .

Bước 2: Sau khi tải xong, cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, chọn “Cài đặt”. Khi thông báo xin quyền truy cập của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “Chấp nhận”. Khi trò chơi này được cài đặt xong, nút “Mở” sẽ xuất hiện. Trên điện thoại của bạn cũng xuất hiện 1 biểu tượng của trò chơi “Candy Crush Saga”.

Với các game show hoặc ứng dụng khác, bạn cũng làm tương tự như như vậy .

Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10

Hướng dẫn cài đặt kho ứng dụng 1Mobile trên điện thoại BlackBerry Z10

Kể từ phiên bản hệ quản lý và điều hành BlackBerry 10.2.1. 1925 ( Bản phát hành ứng dụng 10.2.1. 537 ), điện thoại thông minh BlackBerry Z10 đã hoàn toàn có thể cài đặt trực tiếp các ứng dụng, game show từ các kho ứng dụng Android. Nếu điện thoại cảm ứng BlackBerry của bạn chưa tăng cấp lên phiên bản này ( cách xem thông tin phiên bản : Cài đặt -> Giới thiệu -> Phiên bản Hệ điều hành ), hãy vào Cài đặt -> Cập nhật ứng dụng để tăng cấp lên phiên bản mới nhất .Sau đó cài đặt kho ứng dụng 1M obile như sau :1. Trên điện thoại thông minh BlackBerry Z10, trong trình duyệt, bạn mở website : 1M obile.com, nhìn bên tay phải, bạn sẽ thấy khung “ 1M obile Market ”. Click vào khung này, website mới sẽ hiện ra, bạn chọn nút “ Download ” ở khung dành do điện thoại cảm ứng ( bên trái ). Lúc này, tab “ downloads ” sẽ hiện ra, bạn chọn “ Lưu ” file “ 1M obileMarket_i ”

Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 

2. Sau khi file “ 1M obileMarket_i ” tải về hoàn tất, bạn nhấn trực tiếp lên file này, hành lang cửa số cài đặt ứng dụng sẽ Open, bạn chọn “ Cài đặt ” .a. Khi được hỏi “ Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ”, bạn mở tính năng này lên, rồi chọn nút “ Trở về ” ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị .b. Tiếp tục chọn “ Cài đặt ” để cài kho ứng dụng “ 1M obileMarket ” lên Z10. Khi thông tin xin quyền truy vấn của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “ Chấp nhận ”. Khi kho ứng dụng này được cài đặt xong, nút “ Mở ” sẽ Open .

Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 

Vậy là bạn đã cài đặt xong kho ứng dụng Android là 1M obile Market. Trên điện thoại thông minh BlackBerry Z10 của bạn sẽ có 1 hình tượng của kho ứng dụng này. Chọn mở kho ứng dụng để mở màn tìm và cài đặt các ứng dụng theo ý của bạn .Ví dụ : để tìm và cài đặt game show “ Candy Crush Saga ”, bạn triển khai các bước dưới đây :Bước 1 : Bạn nhấn vào hình chiếc kính lúp, gõ “ Candy Crush Saga ”, tác dụng hiện ra, bạn nhấn vào game show này, chọn “ Free ” để tải về .Bước 2 : Sau khi tải xong, hành lang cửa số cài đặt sẽ Open, chọn “ Cài đặt ”. Khi thông tin xin quyền truy vấn của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “ Chấp nhận ”. Khi game show này được cài đặt xong, nút “ Mở ” sẽ Open. Trên điện thoại thông minh của bạn cũng Open 1 hình tượng của game show “ Candy Crush Saga ” .

Với các trò chơi hoặc ứng dụng khác, bạn cũng làm tương tự như vậy.

Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 

Lưu ý : Để tắt thông tin của 1M obile Market trong BlackBerry Hub, bạn tìm và cài đặt ứng dụng “ Ghost Commander ”. Mở “ Ghost Commander ” lên, chọn “ Applications ”, nhấn và giữ dòng “ 1M obile Market ”, chọn “ Mange ”, bỏ dấu tick ở dòng “ Hiển thị thông tin ” .Theo ICTnews

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments