[Video] Cách bật, tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android

3. Giải đáp 1 số ít câu hỏi về cài đặt không rõ nguồn gốc2. Cách bật, tắt được cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android1. Khi nào cần bật quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc ?

Khi bạn tải hoặc cài đặt những ứng dụng không có trên CH Play thì sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp phép quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Để bật, tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android một cách đơn giản và nhanh chóng, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Khi bạn tải hoặc cài đặt những ứng dụng không có trên CH Play thì sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp phép quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Để bật, tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android một cách đơn giản và nhanh chóng, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Video hướng dẫn cách bật, tắt quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android:

1. Khi nào cần bật quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc?

Bạn cần bật quyền cài đặt ứng dụng chưa rõ nguồn gốc khi muốn tải các ứng dụng hay tựa game để tải nghiệm nhưng chưa được phát hành hoặc không có trên CH Play. Việc bật quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc sẽ được cho phép bạn tải về các ứng dụng từ nguồn ngoài CH Play, tải file APK, …

Bật quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc để tải về các ứng dụng ngoài CH Play

2. Cách bật, tắt cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android

Bước 1: Vào Cài đặt.

Vào Cài đặt trên điện thoại

Vào Cài đặt trên điện thoại thông minh

Bước 2: Nhấn vào Sinh trắc học và bảo mật.

Nhấn vào Trắc sinh học và bảo mật

Nhấn vào Trắc sinh học và bảo mật thông tin

Bước 3: Nhấn vào Cài đặt ứng dụng không xác định.

Chọn Cài đặt ứng dụng không xác định

Chọn Cài đặt ứng dụng không xác định

Bước 4: Lúc này giao diện ứng dụng sẽ hiện ra. Bạn chọn ứng dụng mà mình sẽ sử dụng để tải các ứng dụng nguồn không xách định về máy.

Ví dụ ở đây, mình chọn Google Chrome .

Chọn nguồn để tải các ứng dụng không xác định

Chọn nguồn để tải các ứng dụng không xác lậpGạt công tắt sang phải để bật quyền cài ứng dụng không xác lập từ nguồn này .

Mình sẽ sử dụng Google Chrome để tải các ứng dụng có nguồn không xác định về, do đó mình sẽ bật công tắc ở mục Google Chrome.

Bật công tắc ở mục Google Chrome

Bật công tắc nguồn ở mục Google ChromeĐể tắt tính năng này, bạn chỉ cần gạt tắt công tắc nguồn sang trái ở mục này đi là được .

Gạt tắt công tắc để tắt quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Gạt tắt công tắc nguồn để tắt quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

3. Giải đáp một số câu hỏi về cài đặt không rõ nguồn gốc

Cài ứng dụng không rõ nguồn gốc có an toàn không?

Trả lời: Tính an toàn của file, ứng dụng còn phụ thuộc vào nguồn gốc của ứng dụng đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ, chỉ tải file, ứng dụng từ nguồn uy tín.

Cần thận trọng trước khi tải hay cài đặt bất kể ứng dụng nào từ bên ngoài CH Play. Nếu ứng dụng nhu yếu quá nhiều quyền truy vấn vào thiết bị thì tốt nhất đừng nên tải xuống .

Cách cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên iPhone?

Trả lời: Với iPhone, bạn cũng có thể tải các ứng dụng từ nguồn không xác định để tải về ứng dụng chưa được phát hành hoặc không có trên App Store.

Các bước thực hiện: Mở Cài đặt > Vào Cài đặt chung > Chọn Quản lý cấu hình & thiết bị > Chọn ứng dụng cần xác nhận tin cậy > Nhấn chọn Tin cậy.

Một số mẫu điện thoại Android giúp bạn trải nghiệm ứng dụng mượt mà:

Bài viết vừa qua đã hướng dẫn bạn cách bật, tắt cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Android đơn thuần và nhanh gọn. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments