Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại Android không cần root máy

Biên tập bởi Nguyễn Chí Tài

Đăng 2 năm trước

Advertisement

258.419

Quảng cáo là một trong những điều gây phiền toái cho người dùng khi sử dụng điện thoại. Dưới đây là cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android của bạn mà không cần root máy, cùng Điện máy XANH theo dõi nhé.

Nhiều trang web tồn tại được là phụ thuộc vào doanh thu đến từ việc cho phép quảng cáo. Tuy nhiên, các quảng cáo thường gây khó chịu. Trong một số trường hợp còn chứa virus gây độc hại cho điện thoại của bạn, làm điện thoại bạn nặng máy hơn, tốn nhiều RAM và pin hơn.

Advertisement

1. Tắt cửa sổ Pop-up và Ads trên Chrome

Đa số người dùng Android hiện nay đều quen thuộc và sử dụng trình duyệt Chrome trên chiếc điện thoại của mình hằng ngày. Do vậy bạn cần nắm được cách sử dụng trình duyệt này sao cho hiệu quả nhất.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu cách chặn quảng cáo trên Chrome bằng cách tắt đi cửa sổ Pop-up và Ads trên trình duyệt này.

Bước 1: Mở trình duyệt trên chiếc điện thoại của bạn và tìm đến phần Cài đặt.

Tìm đến phần Cài đặt

Advertisement

Bước 2: Click vào phần Cài đặt trang web > Kích hoạt chức năng chặn cửa sổ Bật lên (Pop-up) và chặn quảng cáo (Ads) theo như hình.

kích hoạt chức năng pop up và ads

2. Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite mode) trên Chrome.

Có một phương pháp khác ít được biết đến hơn có thể giúp bạn không nhìn thấy một số trang web và quảng cáo gây phiền phức cho bạn trên Chrome.

Chỉ cần vào menu chính một lần nữa, nhấn vào Cài đặt, sau đó tìm đến phần Chế độ thu gọn và kéo thanh trượt sang phải để chuyển thành màu xanh.

Chặn ads với Litemode

Advertisement

3. Cài đặt Extension (Tiện ích mở rộng) chặn quảng cáo.

Đôi khi 2 giải pháp ở trên không hiệu suất cao bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách ở đầu cuối này. Một giải pháp khác là tải xuống các tiện ích lan rộng ra chặn quảng cáo cho Chrome .

Điện máy XANH gợi ý bạn sử dụng ADBlock, giúp bạn loại bỏ các phiền nhiễu tinh vi hơn mà bản thân Chrome bất lực.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt khác như Opera có tích hợp tính năng chặn quảng cáo .

Cài ADBlock

Có nhiều trường hợp hình tượng quảng cáo không mất liền đi, nhưng chắc như đinh một điều chiếc điện thoại thông minh của bạn đã được bảo đảm an toàn hơn. Bên cạnh 3 cách trên đây, còn khá nhiều cách chặn quảng cáo trên điện thoại thông minh Android, hẹn các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé .

Xem thêm: Những ứng dụng cho điện thoại smartphone hay và cần thiết nhất

Advertisement

Trên đây là 3 cách chặn quảng cáo trên chiếc điện thoại cảm ứng Android hiệu suất cao mà Điện máy XANH muốn ra mắt tới bạn. Nếu thấy bài viết này hữu dụng, hãy san sẻ ngay cho mọi người nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments