Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay


Huệ Thanh – vào ngày 10/09/2021
3 Bình luận

Nguyên nhân quảng cáo CH Play

Nguyên nhân chính điện thoại cảm ứng Android của bạn bị quảng cáo CH Play làm phiền chính là quy trình tìm, tải và thiết lập ứng dụng trên CH Play bị dính phải ứng dụng quảng cáo hoặc trong ứng dụng hay game bạn tải về có quảng cáo ( hầu hết ) .Thông thường các quảng cáo này sẽ tự động hóa hiển thị khi bạn mở game hoặc ứng dụng đó trên điện thoại cảm ứng của mình. Điều này khiến bạn thấy rất phiền phức .

Cách chặn quảng cáo CH Play 

Trong trường hợp muốn chặn hoàn toàn quảng cáo từ CH Play, bạn có thể thử một trong các cách dưới đây:

Gỡ cài đặt game hoặc ứng dụng có quảng cáo

Để phân biệt game hoặc ứng dụng nào đó thường hiển thị quảng cáo làm phiền khá đơn thuần. Nếu sau khi bạn tải hay setup một game / ứng dụng mới mà điện thoại cảm ứng tiếp tục hiển thị các quảng cáo rác, vậy thì do game / ứng dụng đó gây ra .

Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay (1)

Trong trường hợp này, giải pháp khá đơn giản, bạn chỉ cần gỡ cài đặt game hoặc ứng dụng đó khỏi điện thoại bằng cách. Bấm giữ vào ứng dụng đó trên màn hình rồi chọn Gỡ cài đặt trong menu nhỏ hiển thị. Tiếp theo bấm nút Gỡ cài đặt một lần nữa để xác nhận và quá trình gỡ cài đặt game/ứng dụng đó sẽ được tự động thực hiện trong nền.

Tắt cá nhân hóa quảng cáo 

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Settings > Google.

Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay (2)

Bước 2: Trong màn hình tiếp theo di chuyển xuống phía dưới và chọn mục Quảng cáo.

Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay (3)

Bước 3: Nếu tùy chọn bên phải mục Tắt Cá nhân hóa quảng cáo đang là màu xanh thì bạn chạm vào tùy chọn này để tắt đi. Khi đó tùy chọn này sẽ chuyển sang màu xám. 

Reset điện thoại về cài đặt gốc

Nếu cả hai cách trên vẫn không ngăn ngừa trọn vẹn quảng cáo từ CH Play làm phiền bạn. Vậy thì giải pháp sau cuối là reset điện thoại thông minh sẽ xử lý mọi yếu tố, gồm có cả yếu tố quảng cáo. Cách thực thi như sau .

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Settings > Giới thiệu điện thoại.

Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay (4)

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới danh sách các tùy chọn và chọn mục Sao lưu & Đặt lại. Sau đó chọn tiếp mục Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) ở phía dưới cùng).

Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay (5)

Bước 3: Cuối cùng bấm nút Đặt lại điện thoại, nhập mật khẩu khi được yêu cầu và quá trình Reset điện thoại về trạng thái ban đầu sẽ được thực hiện tự động.

Chi tiết cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên thử ngay (6)

Lưu ý: Một cách nhanh hơn để truy cập tùy chọn Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) đó là trong cửa sổ ứng dụng Settings, bạn chỉ cần nhập “đặt lại điện thoại” vào thanh Cài đặt tìm kiếm ở phía trên. Sau đó chọn kết quả hiển thị đầu tiên trong danh sách để truy cập ngay đến tùy chọn Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) > Đặt lại điện thoại.

Quá trình reset điện thoại thông minh ở trên được triển khai trên điện thoại cảm ứng Xiaomi. Nhưng thực thi trên các mẫu điện thoại cảm ứng khác nhau của các hãng sẽ khác nhau .

  • Ví dụ với điện thoại Samsung, bạn truy cập Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại.
  • Với điện thoại Oppo sẽ là: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc > Xóa toàn bộ dữ liệu > Xóa dữ liệu.
  • Với điện thoại Vsmart sẽ là: Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn đặt lại > Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) > Đặt lại điện thoại > Xóa mọi thứ.
  • Với điện thoại Realme sẽ là: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc.

Trong 1 số ít trường hợp bạn không muốn Phục hồi thiết lập gốc cũng không muốn gỡ bỏ game hoặc ứng dụng có chứa quảng cáo. Vậy thì giải pháp sẽ là setup thêm các ứng dụng có tính năng chặn quảng cáo trên Android như : AdBlock, AdBlock Plus, AdGuard …Trên đây là cụ thể cách chặn quảng cáo từ CH Play bạn nên biết để tránh những quảng cáo phiền phức hoàn toàn có thể gặp phải trong quy trình sử dụng. Lưu ngay bài viết và triển khai nếu gặp trường hợp trên và đừng quên theo dõi trang tin tức của FPTShop nhé, chúc các bạn thành công xuất sắc !Xem thêm : Google Play là gì ? Hướng dẫn cách tải và thiết lập trên điện thoại thông minh Android

Cách 1: Gỡ cài đặt game hoặc ứng dụng có quảng cáo

Bấm giữ vào ứng dụng đó trên màn hình hiển thị rồi chọn Gỡ thiết lập trong menu nhỏ hiển thị. Tiếp theo bấm nút Gỡ thiết lập một lần nữa để xác nhận và quy trình gỡ setup game / ứng dụng đó sẽ được tự động hóa triển khai trong nền.

Cách 1: Gỡ cài đặt game hoặc ứng dụng có quảng cáo

Cách 2: Tắt cá nhân hóa quảng cáo

Bước 1 : Kích hoạt ứng dụng Settings > Google .
Bước 2 : Trong màn hình hiển thị tiếp theo vận động và di chuyển xuống phía dưới và chọn mục Quảng cáo .
Bước 3 : Nếu tùy chọn bên phải mục Tắt Cá nhân hóa quảng cáo đang là màu xanh thì bạn chạm vào tùy chọn này để tắt đi. Khi đó tùy chọn này sẽ chuyển sang màu xám.

Cách 2: Tắt cá nhân hóa quảng cáo

Cách 3: Reset điện thoại về cài đặt gốc

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Settings > Giới thiệu điện thoại.

Bước 2 : Di chuyển xuống phía dưới list các tùy chọn và chọn mục Sao lưu và Đặt lại. Sau đó chọn tiếp mục Xóa mọi tài liệu ( đặt lại thiết bị ) ở phía dưới cùng ) .
Bước 3 : Cuối cùng bấm nút Đặt lại điện thoại thông minh, nhập mật khẩu khi được nhu yếu và quy trình Reset điện thoại thông minh về trạng thái bắt đầu sẽ được thực thi tự động hóa.

Cách 3: Reset điện thoại về cài đặt gốc

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments