5 Cách Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Sang Thẻ Nhớ Sd Trên Thiết Bị Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và dung lượng của bộ nhớ trong gần cạn, bạn có thể sẽ cân nhắc việc lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ.

Theo mặc định, các ứng dụng Android sẽ được tải về và cài đặt vào bộ nhớ trong của điện thoại. Nếu điện thoại Android của bạn có khe cắm thẻ nhớ ngoài thì bạn có thể tận dụng thẻ nhớ để làm nơi lưu trữ, cài đặt mặc định cho các ứng dụng mới. Hơn nữa, bạn còn có thể di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang thẻ nhớ này.

You watching: 5 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Có một vài cách để triển khai được việc này và chúng còn phải phụ thuộc vào vào phiên bản Android bạn đang sử dụng là phiên bản nào. Kể từ Android 6.0 Marshmallow trở đi, bạn đã hoàn toàn có thể tận dụng thẻ nhớ để làm nơi tàng trữ mặc định này. Khi thực thi xong, bạn nên quan tâm là việc khởi chạy ứng dụng trên thẻ nhớ sẽ chậm hơn bộ nhớ trong khá nhiều .

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ và cài đặt để sử dụng

Thông thường thì thẻ nhớ ngoài khi được gắn vào các điện thoại Android sẽ được sử dụng làm bộ nhớ lưu trữ di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy ý lưu trữ các dữ liệu như video, nhạc, hình ảnh và tháo thẻ nhớ ra để chép dữ liệu vào máy tính. Khi được sử dụng làm bộ nhớ lưu trữ di động, thẻ nhớ có thể được tháo ra mà không ảnh hưởng gì đến chức năng của điện thoại Android.

Khi bạn sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong, bạn không hề tháo thẻ nhớ ra được vì nếu bạn tháo ra các tài liệu được tàng trữ và link trực tiếp với những ứng dụng bạn đã thiết lập sẽ không thể nào hoạt động giải trí được. Kể cả máy tính cũng sẽ không đọc được thẻ nhớ này vì lúc đó nó đã được format thành bộ nhớ theo chuẩn EXT4 và sử dụng mã hóa AES 128 – bit. Bạn format thẻ nhớ ngoài thành bộ nhớ trong cho điện thoại thông minh Android nào thì nó chỉ hoạt động giải trí được trên duy nhất điện thoại thông minh đó mà thôi .Quá trình lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ này sẽ xóa hàng loạt các tài liệu hiện có, vậy nên bạn hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi triển khai. Để hoàn toàn có thể tàng trữ được nhiều tài liệu hơn và có vận tốc hoạt động giải trí nhanh hơn, hãy tìm mua những thẻ nhớ Class 10 .Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ và thiết lập để sử dụng được triển khai như sau :

Bước 1: Gắn thẻ nhớ vào điện thoại Android. Điện thoại sẽ hiện ra thông báo nhận diện được thẻ nhớ. Bấm vào Set Up.

*

Bước 2: Bạn sẽ thấy một màn hình mới hiện ra với 2 tùy chọn là sử dụng làm bộ nhớ lưu trữ di động hoặc sử dụng làm bộ nhớ trong. Hãy chọn dòng bên dưới để sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong.

See more: Cách Chơi Game Mượt Hơn Trên Win 10 Để Chơi Game, Cách Tối Ưu Hóa Máy Tính Để Chơi Game Mượt Mà Hơn

*

Bước 3: Điện thoại Android tiếp tục hiển thị thông báo nhắc nhở bạn. Hãy bấm vào nút ERASE & FORMAT để thực hiện quá trình này.

*

Bước 4: Nếu thẻ nhớ của bạn có cài đặt các ứng dụng khác thì hệ thống sẽ tiếp tục cảnh báo là nó sẽ xóa hết và bạn cần bấm vào SEE APPS để kiểm tra. Hãy chọn ERASE ANYWAY.

*

Bước 5: Điện thoại Android sẽ thực hiện các yêu cầu được giao.

*

Bước 6: Khi đã xong quá trình format, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong vào thẻ nhớ hay không. Bấm Move now để thực hiện.

*

Bước 7: Bấm Done trong cửa sổ mới.

*

Bước 8: Truy cập vào mục Settings -> Storage để kiểm tra thành quả.

See more: Windows — Chạy Phần Mềm 64Bit Trên 32Bit, Cách Chơi Game 64Bit Trên 32Bit

*Kể từ giờ đây, mỗi khi bạn tải và setup bất kể ứng dụng nào thì chúng cũng sẽ được lưu vào thẻ nhớ .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments