Cách gỡ phần mềm máy tính không có trong Control Panel

Thông thường, những chương trình PC sau thời gian được thiết đặt trên PC sẽ đều chiếm hữu trong Control Panel hay Add or Remove Programs. Đây cũng là nhữngh mà đại phần nhiều người tiêu dùng PC sử dụng để gỡ ứng dụng PC .
Tuy nhiên, vì một vài nguyên do nào đó ( malware, ứng dụng thiết đặt lỗi … ) hoặc sở hữu thể do chính ứng dụng ( dạng portable, ứng dụng ko để lại những khoá registry … ) mà lúc thiết đặt xong, tất cả chúng ta sẽ ko thđấy nó Open trong Control Panel hay Add or Remove Programs. Lúc này, nếu sử dụng nhữngh xoá ứng dụng PC thường thì sẽ ko chiếm hữu thuộc tính, vậy phround làm thế nào ?
Trong Control Panel ( của Windows 10 ) chiếm hữu một mục gọi là “ Programs and Features ” và “ Apps ” hay “ Add or Remove Programs ” ( trên Windows cũ hơn ). Đây là nơi để người tiêu dùng PC quản trị, gỡ bỏ những ứng dụng đã thiết lập lên máy. Nhưng nếu ko thđấy ứng dụng cần xoá chiếm hữu trong này, những game thủ sở hữu thể thử 1 trong mỗi nhữngh tại đây .

Windows 10

Xoá phần mềm máy tính

Mục lục nội dung

Xoá bằng chính nó

Gỡ ứng dụng bằng chính nó chiếm hữu nhiều ưu điểm tiên dụng và rất được yêu dấu bởi :

 • Công cụ gỡ được tích hợp luôn luôn trong phần thiết đặt
 • Không quan trọng đặt hay sử dụng thêm bất kể ứng dụng tư vấn nào khác
 • Hiệu quả sắp như tuyệt đối 100% (trừ 1 trong mỗi file cứng đầu chúng ta buộc sẽ phround xoá thêm nữa bằng những tool chuyên được dùng)

Cách tiến hành:

Rất giậtn thuần, đó là game thủ chỉ việc truy nhập vào thư mục mà mình đã thiết đặt ứng dụng đó trên PC rồi sau đó tìm những file sở hữu tên là uninstall.exe hoặc 1 trong mỗi tên riêng không liên quan gì đến nhau hơn, nhưng thường thì trong đó đều sẽ chứa ký tự nhận dạng là “*.msi“, “uninst“, “uninstall“, “remove“… sau đó nhấp chuột đúp chuột trái vào file này để khởi chạy quy trình tự gỡ bỏ.

File uninstall.exe tích hợp trong cài đặt
Click đúp chuột trái vào file này để gỡ ứng dụng PC

Một số ứng dụng sau thời gian nhấp chuột chuột sẽ tự động hóa chạy luôn luôn mà ko hỏi gì, nhưng phần đông sẽ chiếm hữu thêm một vài thông tin xác nhận để tránh trường hợp ấn nhầm .

File Uninst của phần mềm máy tính

Các file này sở hữu thể sẽ sở hữu tên không giống nhau, hoặc 1 trong mỗi ứng dụng của hãng sản xuất sẽ sở hữu dạng file *.msi.

File *.msi

Lđấy ví dụ với việc gỡ bỏ ứng dụng quét dọn PC CCleaner, sau thời gian nhấp chuột vào file gỡ bỏ của nó, tất cả chúng ta sẽ thđấy một thông tin hiện ra, nhấn vào OK để xác nhận .

Xác nhận gỡ phần mềm CCleaner trên máy tính

Click vào Next để tiếp tục.

Gỡ bỏ phần mềm máy tính không có trong Control Panel

Chọn vào Uninstall để tiến hành việc xoá ứng dụng khỏi PC.

Xoá chương trình máy tính không có trong Control Panel

Tuy nhiên, một điều cũng tương đối nan giround, đó là ko phround hàng loạt những chương trình PC sở hữu mặt trên thị trường đều được tích hợp tool này. Chính vì vậy, tất cả chúng ta sẽ cần sử dụng tới những nhữngh khác .

Sử dụng CCleaner

Được biết tới như một ứng dụng vệ sinh và vệ sinh PC hiệu suất cao và thông dụng nhất, nhưng thực ra, CCleaner còn chiếm hữu vô vàn hiệu suất cao tuyệt vời khác như :

 • Xóa file thừa và tăng tốc PC
 • Lên lịch tự động dọn dẹp máy tính
 • Xoá file trùng, chống phân mảnh ổ đĩa

Xoá ứng dụng PC bằng CCleaner cũng là 1 trong mỗi trong mỗi tính năng vô và hữu dụng mà tất cả chúng ta cũng sở hữu thể sử dụng nếu còn muốn. Với ưu điểm là thuận tiện sử dụng, gọn nhẹ, thiết đặt CCleaner trên PC sở hữu thể giúp game thủ gỡ ngẫu nhiên chương trình PC nào một nhữngh hiệu suất cao và thật thật sạch ko hề thua không cao những tool xoá ứng dụng tuyệt nào .

CCleaner CCleaner Portable

Xoá phần mềm máy tính đơn giản với CCleaner
Sử dụng CCleaner để xoá ứng dụng PC

Cách tiến hành:

 • Các game thủ khởi động ứng dụng CCleaner trên PC
 • Chọn vào mục Tools
 • Tìm và nhấn chuột trái để xác nhận ứng dụng cần xoá
 • Click vào Uninstall

Bài xem thêm :

 • TOP 7 ứng dụng gỡ thiết đặt miễn phí tốt nhất cho Windows
 • TOP 5 ứng dụng vệ sinh và vệ sinh và tối ưu hóa khối khối VPS tốt nhất

Sử dụng Revo Uninstaller

Một tool tuyệt và được sử dụng thông dụng nhất hiện thực. Rất hoàn toàn có thể nói, ko một người tiêu dùng PC nào là ko biết hay thiết đặt Revo Uninstaller trên thiết bị của tớ. Ngoài Revo, còn 1 trong mỗi tool sở hữu tính năng tựa như mà những game thủ sở hữu thể xem thêm là Your Uninstaller, hay Advanced Uninstaller Pro, IObit Uninstaller …

Gỡ chương trình máy tính bằng phần mềm Revo Uninstaller

Revo Uninstall Revo Uninstaller Portable

Cách tiến hành:

Với tool này, Download.vn từng sở hữu bài hướng dẫn riêng khá khía cạnh, những game thủ sở hữu thể xem lại tại “Gỡ bỏ ứng dụng bằng Revo Uninstaller” để biết nhữngh tiến hành.

Trên thực tiễn, chiếm hữu nhiều nhữngh để sở hữu thể xoá chương trình PC ko chiếm hữu trong Control Panel hay Add or Remove Programs, nhưng trên đấy là 3 nhữngh cơ version và thuận tiện sử dụng nhất mà Download. vn muốn nội dung tới những game thủ .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments