Những cách khóa ứng dụng trên Samsung mới nhất – Ngọc Thành Mobile

Những cách khóa ứng dụng trên Samsung mới nhất

01/09/2020

Advertisement

Hiện nay, tuy đã đặt mật khẩu nhưng nhiều người dùng điện thoại nhà Galaxy vẫn không thấy đủ tin tưởng vào mức độ bảo mật. Họ còn muốn đặt  luôn cả một số app vào chế độ riêng tư để chắc chắn rằng không phải ai vô tình sử dụng điện thoại và xem hay đánh cắp các thông tin bí mật, riêng tư.. Vì vậy Ngọc Thành Mobile sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách khóa ứng dụng trên Samsung để có thể bảo vệ tốt hơn những dữ liệu trên điện thoại.

Tác dụng của chức năng khóa ứng dụng

Khóa ứng dụng đóng một vai trò quan trọng, cần thiết
Khóa ứng dụng đóng một vai trò quan trọng, cần thiết

Trước đây, mọi người cứ nghĩ khóa màn hình là đủ. Nhưng vấn đề ở chỗ, sẽ có một lúc nào đó như bạn cho người khác mượn điện thoại để sử dụng. Khi đó, nếu không may, những thông tin quan trọng, riêng tư vẫn có thể bị tiết lộ, đặc biệt là tin nhắn, ảnh và ghi chú. 

Vì vậy, khi ta lựa chọn khóa ứng dụng, chỉ cần liệt kê các app riêng tư và cài đặt cho chúng một cái mật khẩu là có thể yên tâm không lo bị dòm ngó dữ liệu khi cho ai đó dùng máy. Đặc biệt cách khóa ứng dụng trên Samsung còn rất đơn giản, tính bảo mật cao và thao tác thực hiện nhanh chóng, tiện lợi.

Advertisement

Cách khóa ứng dụng trên Samsung

Có nhiều cách để khóa ứng dụng trên Samsung. Nhưng Ngọc Thành Mobile sẽ hướng dẫn cho các bạn những giải pháp dễ thực thi :

Sử dụng dấu vân tay

Khóa ứng dụng bằng vân tay sẽ không lo bị quên mật khẩu
Khóa ứng dụng bằng vân tay sẽ không lo bị quên mật khẩu

Cách làm này sẽ dành cho các điện thoại thông minh Samsung Galaxy có tương hỗ thiết lập vân tay. Ưu điểm là nhanh lẹ, thuận tiện bởi người dùng không cần phải nhớ mật khẩu, vân tay luôn có sẵn, hoàn toàn có thể sử dụng bất kể khi nào .
Xin quan tâm thêm, các dòng máy được cho phép làm điều này đều là loại sản phẩm mới ra hoặc hạng sang. Vì vậy nó được nhà phân phối nâng cấp cải tiến việc khóa ứng dụng thành ẩn chúng vào một thư mục bảo mật thông tin và chỉ hoàn toàn có thể mở ra khi dùng dấu vân tay chính chủ mà thôi .
Để mở màn khóa ứng dụng, bạn vào phần Cài đặt, chọn Màn hình khóa và bảo mật thông tin, sau đó là Thư mục bảo mật thông tin ( tất yếu là ở bước này bạn phải đăng nhập vào thông tin tài khoản Samsung của mình ). Tìm đến phần mở khóa bằng vân tay và setup theo hướng dẫn của mạng lưới hệ thống. Thông thường, mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu bạn cài thêm cả mật khẩu bằng chữ trong trường hợp vân tay không nhận .

Sau này, muốn khóa thêm thư mục, bạn hãy vào Secure Folder (Thư mục bảo mật), nhấn vào nút “thêm” (có hình dấu cộng). Tiếp đến, ta sẽ thấy hiện ra một số ứng dụng cho phép đưa vào phần riêng tư, nhấn giữ icon và kéo lên thư mục là được.

Advertisement

Cách khóa ứng dụng trên Samsung bằng Applock

Applock được khá nhiều người tin tưởng sử dụng
Applock được khá nhiều người tin tưởng sử dụng

Applock là một trong số các app hay được người dùng tải về sử dụng cho những lúc cần khóa ứng dụng. Đầu tiên, hãy để thiết lập dấu vân tay và mật khẩu của bản thân vào đó. Cấp quyền truy vấn cho ứng dụng và bấm vào Go to settings. Tiếp đến, tìm tên Applock và chọn chúng, gạt nút “ Cho phép sử dụng ” .
Để bảo vệ chắc như đinh cho những trường hợp như quên mật khẩu hoặc vân tay không nhận thì bạn nên cài thêm cả thông tin tài khoản E-Mail. Sau này, app sẽ cấp lại pass cho người dùng bằng cách gửi qua mail. Vào mục Settings của ứng dụng, bật các mục như “ Tính năng dùng vân tay để mở khóa ” và “ Chống tự động hóa xóa Applock ”, nó sẽ hiện ra bảng kích hoạt và bạn nhấn vào Active .
Sau khi hoàn thành xong toàn bộ các thủ tục, quay về giao diện chính của Applock và triển khai lựa chọn các app cần khóa. Để cho chắc thì cứ thử trước một cái chứ đừng block một loạt ứng dụng vội .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các app như là AppLocker hay LOCKit. Chúng có ưu điểm là dung tích tải về máy thấp, thao tác không lằng nhằng, đơn thuần, dễ thực thi. Tuy nhiên, điểm yếu của các ứng dụng nằm ở chỗ bị hạn chế số lượng các thư mục hoàn toàn có thể khóa được. Chúng phải luôn chạy ngầm trong điện thoại thông minh gây tốn dung tích pin, nặng máy và nếu tắt hẳn thì mọi thứ sẽ lại mở màn từ số lượng 0 .

Nhìn chung, Samsung là một dòng máy khá là dễ sử dụng, khi thao tác các bước trên cũng không mất nhiều thời gian và công sức. Đó chính là lý do chúng luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy của Ngọc Thành Mobile. Nếu bạn cũng yêu thích hãng điện thoại này thì hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để sắm cho  mình một cái. Có rất nhiều những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn đang đợi bạn.

Bài viết trên đây của Ngọc Thành Mobile đã giới thiệu đến người dùng các cách khóa ứng dụng trên Samsung đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chắc chắn sau khi có được các chỉ dẫn cụ thể, mọi người đều có thể tự tay thao tác tại nhà một cách nhanh chóng mà không cần mang ra tiệm. Căn  bản  Samsung cũng là một dòng máy dễ dùng nên bạn sẽ không lo rằng bản thân không thực hiện thành công bất cứ một bước nào trong phần hướng dẫn.

Advertisement

Xem thêm SamSung Note 20 mới nhất tại Ngocthanhmobile. com

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 606 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0932 64 00 89 – 0909.400.012
  • Website: https://mindovermetal.org/
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments