Hướng dẫn cài đặt game Audition và bản cập nhật

BƯỚC 1 : XÓA CÁC THƯ MỤC GAME AUDITION CŨ

Nếu trong máy tính của bạn vẫn còn lưu giữ những thư mục game Audition cũ không còn sử dụng đến nữa thì bạn hãy nên xóa chúng đi. Chúng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra lỗi phát sinh trong quy trình thiết lập và chơi game sau này do các file thư viện đã bị lỗi, sai phiên bản, … và gây tốn dung tích ổ đĩa .
Nếu trong máy của bạn không có thư mục Audition nào cả thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này nha .

BƯỚC 2 : KIỂM TRA Ổ ĐĨA ( Ổ C :, D :, E :, … )

Audition đã phát hành ở Nước Ta hơn 15 năm, thế cho nên nó có 1 kho data, nhạc khá lớn. Trước khi thiết lập game Audition thì bạn nên kiểm tra ổ đĩa xem có còn đủ dung tích trống hay không nhé .
Để kiểm tra, bạn vào Computer ( Win 7 ) / This PC ( Win 10 ), các thông tin về ổ đĩa sẽ hiển thị tại đây .
Phần chữ màu đỏ chính là dung tích trống của ổ đĩa .

Một vài lời khuyên:

 • Ưu tiên cài đặt Audition trên ổ SSD (Hướng dẫn kiểm tra ổ SSD hay HDD).
 • Nếu máy tính của bạn không có ổ SSD thì KHÔNG nên cài Audition trên ổ C:.
 • Ổ đĩa phải còn trống tối thiểu 15 GB để cài đặt game Audition.
 • Không nên để ổ đĩa trong tình trạng quá đầy, ảnh hưởng đến khả năng làm việc của Windows.

BƯỚC 3: TẢI BẢN CÀI ĐẶT

Địa chỉ tải game Audition và bản update :

Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn, tải bản đầy đủ hoặc bản chia nhỏ. 2 bản này thực chất không khác gì nhau cả, bản đầy đủ chỉ là bản nén của bản chia nhỏ thành 1 tệp duy nhất.

 • Bản đầy đủ: Chỉ có 1 file duy nhất, nhưng dung lượng lớn. Máy tính của bạn phải có cài đặt Winrar mới có thể giải nén tệp. Nếu xảy ra lỗi mạng trong quá trình tải thì có thể bạn sẽ phải tải lại từ đầu.
 • Bản chia nhỏ: Phải thao tác bấm tải về nhiều lần, nhưng dung lượng đã được chia nhỏ. Nếu xảy ra lỗi mạng trong quá trình tải thì chỉ cần tải lại phần bị hỏng.

Một vài lời khuyên:

 • Nếu tự tin về đường truyền mạng bạn đang sử dụng luôn ổn định thì bạn có thể tải bản nào cũng được, còn nếu không thì khuyến khích bạn tải bản chia nhỏ.
 • Nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài thì nên tải Audition từ máy chủ Google Drive hoặc MediaFire do Thư viện Audition cung cấp.
 • Sử dụng phần mềm IDM hoặc trình duyệt Cốc Cốc để tải game (có hỗ trợ tốc độ download nhanh hơn).

Trong phần chữ màu đỏ trong ảnh, 5.10 chính là số phiên bản của bản thiết lập Audition ở thời gian hiện tại. Trong tương lai, VTC sẽ phân phối các phiên bản setup cao hơn, không phải là 5.10 nữa. Vì vậy hình ảnh trong bài này chỉ là minh họa thôi nhé, chỉ cần bạn hiểu phần thông tin đó là số phiên bản là được .
Nếu bạn tải bản chia nhỏ thì hãy tải hết tổng thể các phần chia nhỏ nhé .
File thiết lập khi tải xuống sẽ Open tiến trình ở dưới chân trang trình duyệt .
HD giải nén … .
Các file setup sau khi được giải nén / tải về .
Hãy quan tâm rằng các file thiết lập sau khi tải về phải nằm chung cùng 1 thư mục và tên file không bị biến hóa. Các yếu tố này thường chỉ gặp so với những bạn tải bản chia nhỏ .
Khi 1 file mà bạn tải về nhiều lần thì máy tính sẽ tự động hóa đổi tên file, thêm ký tự số ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), … để tránh bị trùng lặp. Như vậy thì khi chạy setup Audition nó không hề đọc được và báo lỗi. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố lớn. Trước khi thiết lập bạn chỉ cần đổi lại tên file, xóa các ký tự ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), … thừa đi là được .
Ví dụ : File. bin thứ 3 và thứ 6 đã bị sai tên .

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT

 • Bước 4.1 :

  Khởi chạy file cài đặt (file có định dạng .exe).

 • Bước 4.2 :

  Nhấn nút “Tiếp theo“.

 • Bước 4.3 :

  Bấm nút “Chọn” để chọn đường dẫn tới thư mục cài đặt game. Ở bước này, nếu bạn không thay đổi thì chương trình sẽ mặc định cài đặt game tại thư mục ổ C:\Program Files (x86)\VTCGame\Audition. Sau khi hoàn tất, nhấn “Tiếp theo“.

Ví dụ trong bài hướng dẫn này mình chọn đường dẫn tới thư mục
D:\Game Online\Audition

 • Bước 4.4 :

  Tích chọn “Tạo biểu tượng Desktop” và nhấn “Tiếp theo“.

 • Bước 4.5 :

  Nhấn nút “Cài đặt” để bắt đầu cài đặt game Audition.

 • Bước 4.6 :

  Chương trình đang cài đặt, ở bước này bạn chỉ cần ngồi chờ quá trình cài đặt hoàn tất.


Bây giờ chúng ta sẽ chuyển tới bước cập nhật phiên bản mới cho game.

Vậy là quy trình thiết lập game Audition đã hoàn tất, lúc này trên màn hình hiển thị Desktop của bạn sẽ Open 1 hình tượng launcher mới có tên là New AuditionBây giờ tất cả chúng ta sẽ chuyển tới bước update phiên bản mới cho game .

BƯỚC 5: CẬP NHẬT PHIÊN BẢN MỚI

Mặc dù đã cài đặt game xong, tuy nhiên phiên bản mà bạn cài đặt có thể là phiên bản thấp hơn phiên bản hiện tại. Vì vậy, bạn cần cập nhật dữ liệu thêm cho nó. Ở bước này bạn sẽ có 2 cách để cập nhật là Cập nhật tự độngCập nhật bằng tay.

CÁCH 1: CẬP NHẬT TỰ ĐỘNG (KHÔNG KHUYẾN KHÍCH)

 • Ưu điểm: Tất cả là tự động, dễ thao tác
 • Nhược điểm: Dễ phát sinh lỗi cập nhật thiếu dữ liệu, cập nhật không thành công,… gây lỗi game trong quá trình chơi. Mất thời gian khắc phục sự cố nếu xảy ra lỗi.

Để tiến hành cập nhật, bạn mở biểu tượng launcher New Audition trên màn hình Desktop và đăng nhập tài khoản game Audition. Lúc này Launcher sẽ bắt đầu chạy cập nhất tất cả những phiên bản mà bạn còn thiếu cho tới khi kết thúc.

Để triển khai update, bạn mở hình tượng launcher New Auditiontrên màn hình hiển thị Desktop và đăng nhập thông tin tài khoản game Audition. Lúc này Launcher sẽ khởi đầu chạy cập nhất tổng thể những phiên bản mà bạn còn thiếu cho tới khi kết thúc .

Launcher đang chạy cập nhật phiên bản còn thiếu.

Quá trình cập nhật đã hoàn tất, bạn nhấn Play để vào game chơi bình thường.

CÁCH 2: CẬP NHẬT BẰNG TAY (KHUYẾN KHÍCH)

 • Ưu điểm: Không phát sinh các lỗi thiếu dữ liệu do cập nhật
 • Nhược điểm: Phải thực hiện nhiều thao tác

Lưu ý: Trước khi thực hiện cập nhật phiên bản mới bằng tay bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Cập nhật đầy đủ các phiên bản từ cũ đến mới nhất lần lượt theo đúng thứ tự tăng dần, không được bỏ qua hoặc xáo trộn thứ tự bất kỳ 1 phiên bản nào cả.
 • Bạn chỉ cần cập nhật bắt đầu từ phiên bản tiếp theo của phiên bản bộ cài bạn đã sử dụng để cài đặt Audition. Ví dụ trong bài hướng dẫn này mình sử dụng bộ cài đặt phiên bản 5.10, như vậy mình chỉ cần cập nhật bắt đầu từ phiên bản 5.11, 5.12, 5.13,… đến bản mới nhất (cách nhận biết phiên bản bộ cài đặt bạn có thể xem lại Bước 3).
 • Nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài thì nên tải bản cập nhật từ máy chủ Google Drive hoặc MediaFire do Thư viện Audition cung cấp.

Địa chỉ tải bản cập nhật game Audition:

 • Trang chính thức của VTC Game: Truy cập
 • Trang tổng hợp của Thư viện Audition: Truy cập

Hướng dẫn các bước update phiên bản mới :

 • Bước 5.1 :

  Khởi chạy bản cập nhật mà bạn muốn cài đặt.

 • Bước 5.2 :

  Nhấn “Chọn“, chọn đường dẫn tới thư mục cài đặt game Audition trên máy tính của bạn (xem lại bước 4.3), sau đó nhấn “Tiếp theo

 • Bước 5.3 :

  Nhấn “Cài đặt” và chờ quá trình cập nhật hoàn tất.

 • Bước 5.4 :

  Nhấn “Kết thúc“.

Như vậy là bạn đã update xong 1 phiên bản. Với cách làm tựa như, bạn liên tục cập tiếp các phiên bản còn lại cho tới hết nhé .
Sau khi update phiên bản mới bằng tay xong, hoàn toàn có thể sẽ Open bảng thông tin như dưới đây. Bạn chỉ cần nhấn OK là được nhé, không cần phải chăm sóc tới nó, nó không gây ra bất kể lỗi gì cả .

Nhấn OK để tắt cửa sổ thông báo, nó không gây lỗi gì cả.

Tại bước 5.2, nếu bạn chưa biết đường dẫn thư mục game Audition của bạn nằm ở đâu thì bạn có thể làm theo cách sau. Bấm chuột phải vào Launcher New Audition trên màn hình Desktop, chọn Open file location.

Tại bước 5.2, nếu bạn chưa biết đường dẫn thư mục game Audition của bạn nằm ở đâu thì bạn hoàn toàn có thể làm theo cách sau. Bấm chuột phải vào Launcher New Auditiontrên màn hình hiển thị Desktop, chọn Open file location .Click chuột trái vào ô đường dẫn

Địa chỉ đường dẫn sẽ xuất hiện, bạn nhấn Ctrl+C để copy lại đường dẫn. Quay lại tiến trình cập nhật phiên bản (bước 5.2), nhấn Ctrl+V để dán đường dẫn vừa copy vào ô địa chỉ bên cạnh nút “Chọn

Lời kết: Bài hướng dẫn tuy dài nhưng thực hiện thì cũng chỉ có vài cái click chuột thôi. Bạn hãy chú ý thực hiện đúng theo các bước trình tự như trong bài, đọc kỹ các mục mình có lưu ý, cập nhật đầy đủ phiên bản là sẽ được thôi. Chúc các bạn thành công.

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments