Cydia là gì? Top ứng dụng hay Cydia nên thử sau khi Jailbreak

Kho ứng dụng Cydia là gì ?. Quá nhàm chán với kho ứng dụng rất ít trên Appstore, muốn tìm tòi thêm nhiều tính năng mới mẻ và lạ mắt hơn. Chúng ta thường nghe qua kho ứng dụng Ciydia có nhiều ứng dụng mê hoặc, nhưng thực tiễn lại không biết Cydia là gì ?. Vậy cùng đi khám phá cụ thể về kho ứng dụng Cydia ở bài viết dưới đây nhé !

Kho ứng dụng Cydia là gì ?

Cydia là ứng dụng được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng dành riêng cho hệ quản lý IOS đã được Jailbreak, để giúp người dùng hoàn toàn có thể tải và setup thêm những ứng dụng mới từ bên thứ 3 ( những ứng dụng này không có trên Appstore ) hoặc cso thể tải và thiết lập những ứng dụng hoàn toàn có thể can thiệp sâu và hệ thống thiết bị của bạn .
Kho ứng dụng Cydia
Với những người dùng cơ bản thì kho ứng dụng Appstore của Apple hầu hết đã cung ứng được hết nhu yếu sử dụng của họ. Bên cạnh đó một lượng lớn người sử dụng khác không muốn bị gò bó trong khuôn khổ của kho ứng dụng mà Apple cung ứng, họ luôn muốn thiết bị của mình có sự độc lạ, những ứng dụng hay ho khác mà Appstore không có .

Làm thế nào để thiết lập Cydia trên iPhone ?

Để cài đặt được Cydia thì thiết bị IOS của bạn phải được Jailbreak. Trong quá trình Jailbreak sẽ có tùy chọn để cài đặt Cydia lên iPhone. Bạn không thể tại Cydia từ bất cứ cách nào nếu thiết bị của bạn chưa Jailbreak(nếu có cũng không sử dụng được tối ưu các tính năng trên Cydia)

Hướng dẫn cách setup và gỡ ứng dụng từ Cydia cho iPhone :

Cách thiết lập ứng dụng từ Cydia cho iPhone :

Để thiết lập ứng dụng từ Cydia cho iPhone, bạn triển khai như sau :
Cách cài đặt ứng dụng từ Cydia cho iPhone

  • Bạn chạy Cydia từ SpringBoard, nhớ bật kết nối qua Wifi lên để có được đường truyền mạng ổn định.

Lưu ý chờ cho Cydia chạy và reloading xong rồi tất cả chúng ta mới khởi đầu thiết lập .

Ví dụ:

Để cài đặt AnyRing từ Source Cydia.vn: Bạn vào Sections >> !GSMVN-Apps >> Nhấn vào AnyRing >> Nhấn vào nút Install trên cùng góc phải >> Bấm tiếp Confirm để bắt đầu Download và cài đặt ứng dụng về máy. Chờ cho Cydia download và Install xong thì bạn nhấn vào nút Restar SpringBoard.

Cách gỡ ứng dụng từ Cydia cho iPhone :

Để gỡ những ứng dụng tải từ Cydia, bạn chuyển tới Tab Manager rồi nhất chọn mục Packages ( Đây là nơi chứa các Package đã cài trên máy ) >> Bấm vào AnyRing >> Tìm tới ứng dụng muốn gỡ bỏ, nhấn vào ứng dụng đó >> Chọn Modify .

Ngay lúc này, Cydia sẽ hiện ra 2 lựa chọn: Cài đặt lại và gỡ bỏ, bạn chỉ cần chọn Remove >> Confim >> Restart SpringBoard và chờ máy chạy xong là ứng dụng đã được gỡ bỏ.

Top ứng dụng hay Cydia nên thử sau khi Jailbreak

Ứng dụng HomeGesture :

HomeGesture giúp người dùng iPhone đời cũ như iPhone 7, 8, … được thưởng thức cử chỉ vuốt giống như trên iPhone X .
Hiện tại ứng dụng thích hợp tốt với IOS 12 và còn có nhiều tùy chọn khác nhau để bạn ẩn hiện, bật hoặc tắt những thứ mà bạn không thích. Đây hoàn toàn có thể xem là Tweak giả lập iPhone X tốt nhất lúc bấy giờ .
Ứng dụng HomeGesture
Ghi chú : Các bạn cần thêm nguồn https://repo.packix.com để cài thêm một gói phụ trợ có tên là libSparkapplist thì mới cài được HomeGesture .
Lựa chọn sửa chữa thay thế : Nếu bạn không thích HomeGesture vì một nguyên do nào đó thì bạn hoàn toàn có thể dùng tweak có tên là Neptune for iPhone ( nguồn BigBoss ) để mang thao tác vuốt của iPhone X xuống các dòng iPhone đời thấp hơn. Đây là một tweak trọn vẹn không lấy phí và đã được tác giả xác nhận hoạt động giải trí tốt trên iOS 12.4 .

Tweak Springtomize 3 :

Tweak Springtomize 3
Cảm thấy quá nhàm chán với giao diện cũ trên iPhone, bạn muốn tùy biến nó trên nên độc lạ ? Springtomize 3 là thứ bạn đang cần dùng. Tweak này được cho phép bạn tự do tự tay kiểm soát và điều chỉnh giao diện, icon, các hiệu ứng, …. tất tần tật những thứ mà Android đã hoàn toàn có thể làm được .

App Cylinder :

Có lẽ sau một thời hạn dài dùng hiệu ứng chuyển trang mặc định của iOS thì bạn đã quá chán rồi đúng không ? Sau khi jailbreak thì tweak Cylinder là một trong những tweak mà mình cài tiên phong để làm cho hiệu ứng chuyển trang trở nên mê hoặc hơn .
App Cylinder

Cylinder sẽ mang đến cho bạn rất nhiều hiệu ứng chuyển trang lạ và đẹp mắt, chưa kể bạn còn có thể kết hợp nhiều hiệu ứng lại với nhau để tạo ra một hiệu ứng cho riêng mình nữa.

DoubleTapLock :

Là ứng dụng mang đến tính năng khá đơn thuần, đúng như tên gọi của nó “ 2 lần chạm để khóa ” :
Với Tweak này, bạn chỉ cần nhấn hai lần vào màn hình hiển thị để khóa màn hình hiển thị thay vì phải nhấn nút nguồn hay sử dụng “ con lăng quăng AssistiveTouch ” .

BioProtect : khóa ứng dụng bằng vân tay

BioProtect
Kể từ iPhone 5S trở về sau, Apple đã trang bị cho thiết bị của mình cảm ứng vân tay tích hợp trên nút trang chủ. Nhưng tính năng chính của tính năng này phần nhiều chỉ được dùng để mở khóa màn hình hiển thị. Với BioProtect, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cảm ứng vân tay để bảo vệ ứng dụng riêng tư tốt hơn, lan rộng ra thêm một tính năng mới cho cảm ứng vân tay .

ControlPane :

Ứng dụng này cung ứng cho bạn thêm một thanh điều khiển và tinh chỉnh khi nhấn vào hình tượng cục pin ở góc phải màn hình hiển thị ( kiểm soát và điều chỉnh âm lượng, tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị, bật tắt wifi, bluetooth, tài liệu di động, … ) .

SnowBoard :

Nếu bạn đã quá chán với giao diện mặc định của iOS rồi thì đã đến lúc để bạn khoác cho chiếc iPhone / iPad của bạn một chiếc áo mới rồi đó, và SnowBoard chính là tweak để giúp bạn làm điều đó .
SnowBoard
Tweak này giúp bạn đổi khác giao diện của mạng lưới hệ thống một cách nhanh gọn và ngay lập tức, bạn không cần phải respring máy để xem các đổi khác như những tweak thay giao diện khác .
Bạn chỉ cần tìm Google một giao diện đẹp mà bạn thích, sau đó vào Cydia để tải về và vào SnowBoard ( trong setup ) để chọn giao diện đó và sử dụng. Nếu bạn chưa kiếm được giao diện nào đẹp thì hãy thử qua Felicity ( 3.2 ) nhé, mình cũng đang dùng nó .

0/5
( 0 Reviews )

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments