Cách cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store trên Windows 10

cach cai dat ung dung tu microsoft store 1 jpg

Windows 10 có sẵn shop trực tuyến Microsoft Store, được cho phép bạn tải xuống ứng dụng không tính tiền hoặc trả phí từ internet .

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng từ đây theo cách đơn giản nhất có thể, và nếu bạn muốn gỡ cài đặt chúng thì ở cuối bài mình cũng hướng dẫn chi tiết nha!

I. Phân biệt ứng dụng miễn phí và trả phí trên Microsoft Store

Trước khi khởi đầu học cách sử dụng Microsoft Store hoặc bất kể shop ứng dụng tân tiến nào khác, thì điều quan trọng là phải hiểu sự độc lạ giữa hai loại ứng dụng trong shop : không lấy phí và trả phí .
Với ứng dụng ” không tính tiền “, bạn hoàn toàn có thể tải xuống mà không cần mua hàng, các ứng dụng này hoạt động giải trí với dịch vụ ĐK ( ví dụ điển hình như Amazon, Netflix, Apple, Adobe, Facebook hoặc Slack ). Đôi khi chúng cho phép bạn sử dụng phiên bản “ cơ bản ” của ứng dụng không lấy phí nhưng kèm theo những quảng cáo không dễ chịu. Nếu bạn muốn mở khóa một tính năng hoặc làm cho hàng loạt quảng cáo biến mất thì hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bằng cách gọi là “ mua hàng trong ứng dụng ” .
Loại thứ hai là ứng dụng ” trả phí “, bạn mua chúng trước trước khi tải xuống và sau đó có toàn quyền sử dụng các tính năng của nó, mặc dầu cũng có những ứng dụng trả phí bán nhiều tính năng hơn trải qua mua hàng trong ứng dụng .

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cài đặt Windows 10 kèm hình ảnh đầy đủ

II. Cách cài đặt phần mềm trong Microsoft Store trên Windows 10

Trước khi khởi đầu thì bạn hãy bảo vệ rằng đã có thông tin tài khoản Microsoft và đăng nhập sẵn vào Microsoft Store, nếu chưa có thông tin tài khoản thì hoàn toàn có thể xem bài viết sau để được hướng dẫn : Cách ĐK thông tin tài khoản Outlook Mail / Hotmail của Microsoft .

1. Đầu tiên hãy mở Microsoft Store. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy mở menu “Start” của Windows 10 và nhập “Microsoft Store”, sau đó nhấp vào biểu tượng “Microsoft Store” khi nó xuất hiện.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 2 jpg

2. Khi ứng dụng “ Microsoft Store ” mở ra, bạn sẽ thấy một màn hình bao gồm nhiều biểu ngữ hào nhoáng quảng cáo các khuyễn mãi thêm mới nhất và các chương trình tặng thêm khác .

cach cai dat ung dung tu microsoft store 3 jpg

3. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ứng dụng đơn cử, hãy nhấp vào một trong các hạng mục ở đầu hành lang cửa số, ví dụ điển hình như “ Trò chơi ” ( Gaming ), “ Giải trí ” ( Entertainment ) hoặc “ Năng suất ” ( Productivity ) .

cach cai dat ung dung tu microsoft store 4 jpg

4. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một ứng dụng đơn cử bằng cách nhấp vào nút tìm kiếm. Trong thanh tìm kiếm hãy nhập những gì bạn muốn tìm, sau đó nhấp vào một mục trong list hiệu quả .

cach cai dat ung dung tu microsoft store 5 jpg

5. Sau khi bạn tìm thấy một chương trình muốn cài đặt, trước tiên hãy kiểm tra xem nó là ứng dụng miễn phí hay trả phí. Nếu ứng dụng miễn phí, bạn sẽ thấy từ “Miễn phí” (Free+) ngay phía trên nút “Nhận” (Get). Nhấp vào nút “Nhận” và nó sẽ thay đổi thành nút “Cài đặt”. Sau khi bạn nhấp vào “Cài đặt” (Install), quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 6 jpg

6. Nếu chương trình nhu yếu mua trước khi tải xuống, bạn sẽ thấy giá được liệt kê ngay phía trên nút “ Mua ” ( Buy ). Nếu bạn muốn mua loại sản phẩm, hãy nhấp vào nút ” Mua ” .

cach cai dat ung dung tu microsoft store 7 jpg

7. Sau khi làm theo các bước mua, quy trình tải xuống sẽ mở màn. Bạn sẽ thấy thanh trạng thái chạy khi chương trình được tải xuống từ Internet .

cach cai dat ung dung tu microsoft store 8 jpg

8. Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể khởi chạy nó bằng cách nhấp vào nút “Launch” hoặc “Play” nằm ngay bên cạnh thanh chỉ báo tiến trình tải xuống. Hoặc bạn có thể mở menu Start và tìm tên ứng dụng trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào biểu tượng của ứng dụng khi bạn tìm thấy nó để khởi chạy.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 9 jpg

9. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ứng dụng vừa tải xuống, hãy mở Start và nhập tên của ứng dụng để thực hiện tìm kiếm. Khi kết quả xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng của ứng dụng để khởi chạy nó.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 10 jpg

10. Ngoài ra, nếu bạn cần xem list rất đầy đủ toàn bộ các ứng dụng đã mua hoặc setup từ Microsoft Store, hãy khởi chạy ứng dụng “ Microsoft Store ” và nhấp vào nút hình elip ( ba chấm ) trên thanh công cụ. Sau đó chọn “ Thư viện của tôi ” ( My Library ) .

cach cai dat ung dung tu microsoft store 11 jpg

Bạn sẽ thấy list tổng thể các ứng dụng đã setup từ Microsoft Store và bạn hoàn toàn có thể sắp xếp nó theo ngày setup và các tiêu chuẩn khác .

Có thể bạn chưa biết: Google Store là gì? Kiến thức bạn nên biết về kho ứng dụng này

III. Cách gỡ ứng dụng đã cài đặt từ Microsoft Store

Bạn có thể tham khảo ba cách trong bài viết sau: Cách gỡ phần mềm đã cài đặt trên Windows 10.

Hoặc thực thi ngay trong ứng dụng Microsoft Store theo các bước sau :

  1. Bấm vào nút hình elip (ba chấm) trên thanh công cụ.
  2. Chọn “Thư viện của tôi” (My Library).
  3. Bấm chuột phải vào ứng dụng cần gỡ bỏ rồi chọn uninstall.

Bài hướng dẫn tới đây là kết thúc, giờ thì chắc như đinh bạn đã nắm rõ cách thiết lập ứng dụng từ Microsoft Store cũng như cách gỡ bỏ chúng rất thuận tiện .
Nếu có bất kể vướng mắc gì thì đừng ngần ngại comment nha ! Mình sẽ giải đáp trong thời hạn sớm nhất hoàn toàn có thể .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments