[HƯỚNG DẪN] Cài đặt ứng dụng/trò chơi cho iPAD (iPhone) đã Jailbreak

1. Cài ứng dụng mạng lưới hệ thống được phân phối theo kho Cydia 2. Cài ứng dụng từ kho crakced Cydia. vn ( kho tiếng việt ) 3. Cài ứng dụng từ kho craked Installous ( kho tiếng anh ) 4. Sử dụng cùng lúc các nhiều kho ứng dụng không bị tranh chấp .Phần II. Cài ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi nguồn lấy từ kho App đã jailbreakPhần II. Cài ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi nguồn lấy từ kho App đã jailbreak

1. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.ipa (các file ứng dụng User Application xuất phát từ nguồn AppStore) 2. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.deb (các file tiện ích hệ thống System Application hoặc Cydia quản lý).

1. Cài ứng dụng từ file phần lan rộng ra *. ipa ( các file ứng dụng User Application xuất phát từ nguồn AppStore ) 2. Cài ứng dụng từ file phần lan rộng ra *. deb ( các file tiện ích mạng lưới hệ thống System Application hoặc Cydia quản trị ). ​giải pháp cho yếu tố có iPAD mà lại không có WifiPhần III. Cài ứng dụng từ các file phần lan rộng ra *. ipa, *. deb đã được lưu trong PC (Phần III. Cài ứng dụng từ các file phần lan rộng ra *. ipa, *. deb đã được lưu trong PC ( giải pháp cho yếu tố có iPAD mà lại không có Wifi )


Các bước thực hiện:


Bước 1:
Mở App Store

[​IMG]

App Store là ứng dụng mặc định có sẵn cho mỗi iPAD vậy nên mọi người sẽ thấy ngay ứng dụng này tại trang ứng dụng thứ nhất.

Bước 2: Click vào tên phần mềm Free hoặc nhập tên ứng dụng cần tìm

[​IMG]

Những ứng dụng miễn phí sẽ có chữ FREE có thể click ngay nút này để cài đặt, hoặc nhập ứng dụng cụ thể trên ô tìm kiếm để AppStore liệt kê ra tên, sau đó chúng ta chỉ việc click tên cụ thể ứng dụng cần cài đặt trong danh sách.

Bước 3: Click nút INSTALL

[​IMG]

Chú ý một ứng dụng có thể có phiên bản cho iPAD và iPhone riêng biệt, vậy nên mọi người chỉ click nút INSTALL tại phần liệt kê các ứng dụng cho iPAD (iPad Apps).


Bước 4:
Nhập mật khẩu Apple nếu AppStore yêu cầu.

[​IMG]

Mặc dù là ứng dụng miễn phí, nhưng chúng ta cũng cần phải có mật khẩu tài khoản AppStore để có thể cài đặt trực tiếp vào iPAD. Khi có mật khẩu rồi thì chỉ cần nhập mật khẩu, nhấn nút OK là ứng dụng sẽ bắt đầu được tải về iPAD.

Bước 5: Chờ ứng dụng cài đặt hoàn tất rồi sài.

​MởApp Store là ứng dụng mặc định có sẵn cho mỗi iPAD vậy nên mọi người sẽ thấy ngay ứng dụng này tại trang ứng dụng thứ nhất. Click vào tên ứng dụng Free hoặc nhập tên ứng dụng cần tìmNhững ứng dụng không tính tiền sẽ có chữ FREE hoàn toàn có thể click ngay nút này để thiết lập, hoặc nhập ứng dụng đơn cử trên ô tìm kiếm để AppStore liệt kê ra tên, sau đó tất cả chúng ta chỉ việc click tên đơn cử ứng dụng cần thiết lập trong list. Click nútNhập mật khẩu Apple nếuyêu cầu. Mặc dù là ứng dụng không lấy phí, nhưng tất cả chúng ta cũng cần phải có mật khẩu thông tin tài khoản AppStore để hoàn toàn có thể thiết lập trực tiếp vào iPAD. Khi có mật khẩu rồi thì chỉ cần nhập mật khẩu, nhấn nút OK là ứng dụng sẽ mở màn được tải về iPAD. Chờ ứng dụng thiết lập hoàn tất rồi sài .

Phải qua khâu tải ứng dụng về (tùy đường truyền internet, kích thước của ứng dụng thời gian này có thể nhanh hoặc rất lâu).

Chỉ sau khi biểu tượng ứng dụng hiện hoàn toàn, không còn thanh Loading, hoặc Installing … thì mới có thể hoàn toàn dùng được.

Phần II. Cài ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi nguồn lấy từ kho App đã jailbreak.


Yêu cầu:

 • Với những phương pháp từ Phần II này trở đi bắt buộc iPAD phải được Jailbreak, nếu máy chưa Jailbreak mọi người có thể thực hiện theo các hướng dẫn tại.

– Bài tổng hợp hướng dẫn Jailbreak Untethered iOS 5.0.1 cho iPAD2 và iPhone 4s của Zippo1108 tại (- Bài tổng hợp hướng dẫn Jailbreak Untethered iOS 5.0.1 cho iPAD2 và iPhone 4 s củatại ( Jailbreak untetherd ios 5.0.1 nhìn lại một chặng đường ) ​

iFontOnFire tại – Hướng dẫn Jailbreak Untetherd iOS 5.0.1 cho iPAD1, thiết bị chip A4 và iPAD2, thiết bị chip A5 của thành viêntại JBU 5.0.1 absinthe iPad2 Redsnow iPad1 Cydia
– Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách Jailbreak iOS 4.3.3 cho iPAD2, iPhone4/3GS, iTouch 3,4 của thanhnh091 tại – Ngoài ra hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách Jailbreak iOS 4.3.3 cho iPAD2, iPhone4 / 3GS, iTouch 3,4 củatại Jailbreakme 3.0 ios 4.3.3 cho iPad2 iPhone4 / 3GS Touch3 / 4

 • Phải có Cydia (một dạng kho ứng dụng hệ thống thường sẽ có ngay khi Jailbreak iPAD).


1.

Cài ứng dụng mạng lưới hệ thống được phân phối theo kho Cydia :

 • Bước 1: Thêm nguồn ứng dụng vào Cydia (nếu chưa có, làm một lần duy nhất với mỗi nguồn).

Click vào biểu tượng Cydia trên iPAD (máy nào đã jailbreak rồi thường sẽ có biểu tượng này).

[​IMG]Click vào hình tượng Cydia trên iPAD ( máy nào đã jailbreak rồi thường sẽ có hình tượng này ) .

Khởi động Cydia đôi khi sẽ mất thời gian hơn các kho ứng dụng thông thường, khi nào Cydia hoàn toàn tải lên hoàn tất thì hãy click vào nút Source để bổ xung nguồn download ứng dụng nếu chưa có. Hãy nhấn nút Edit ở góc phải trên cùng.

[​IMG]Khởi động Cydia nhiều lúc sẽ mất thời hạn hơn các kho ứng dụng thường thì, khi nào Cydia trọn vẹn tải lên hoàn tất thì hãy click vào nút Source để bổ xung nguồn tải về ứng dụng nếu chưa có. Hãy nhấn nútở góc phải trên cùng .

Tiếp tục nhấn nút Add đã xuất hiện ở góc trái trên cùng để thực hiện thêm một nguồn (Source)

[​IMG]Tiếp tục nhấn nútđã Open ở góc trái trên cùng để thực thi thêm một nguồn ( Source )

Ví dụ ở đây chúng ta sẽ Add thêm nguồn Cydia của website http://cydia.vn để cập nhật những link tải ứng dụng Cydia được cung cấp ở đây và các ứng dụng khác. Sau khi nhập chính xác tên xong sẽ nhấn nút Add Source.Ví dụ ở đây tất cả chúng ta sẽ Add thêm nguồn Cydia của websiteđể update những link tải ứng dụng Cydia được cung ứng ở đây và các ứng dụng khác. Sau khi nhập đúng mực tên xong sẽ nhấn nút

Cửa sổ cài đặt đặc thù của Cydia sẽ xuất hiện, hãy kiên nhẫn chờ đến khi hoàn tất quá trình tải các file của Source về.

[​IMG]Cửa sổ thiết lập đặc trưng của Cydia sẽ Open, hãy kiên trì chờ đến khi hoàn tất quy trình tải các file của Source về .

Lúc này chúng ta sẽ thấy biểu tượng và tên của Source vừa Add thêm xuất hiện trong danh sách (Cydia.vn).

 • Bước 2: Chọn hoặc Tìm theo tên ứng dụng và cài đặt

[​IMG]Để setup ứng dụng Cydia được cung ứng theo Source vừa Add vào, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng công dụng Search ( nút ngoài cùng bên dưới thanh trạng thái của Cydia ) .

Ví dụ chúng ta cần cài phần mềm tiện ích rất cần thiết của kho Cydia là iFile, chỉ cần gõ iFile vào ô tìm kiếm tự động danh sách các phần mềm sẽ được hiện ra, ta chọn lấy một phần mềm trong danh sách.

[​IMG]Ví dụ tất cả chúng ta cần cài ứng dụng tiện ích rất thiết yếu của kho Cydia là iFile, chỉ cần gõ iFile vào ô tìm kiếm tự động hóa list các ứng dụng sẽ được hiện ra, ta chọn lấy một ứng dụng trong list .

Đầu tiên quá trình cài ứng dụng cho Cydia là cửa sổ giới thiệu về ứng dụng, nhấn nút Install tại góc phải trên cùng.

[​IMG]Đầu tiên quy trình cài ứng dụng cho Cydia là hành lang cửa số ra mắt về ứng dụng, nhấn núttại góc phải trên cùng .

Tiếp đến là cửa sổ xác nhận xem có chắc chắn muốn Download ứng dụng với kích thước được ghi tại ô Downloading nếu không còn lăn tăn gì thì chỉ việc nhấn nút Confirm màu xanh trên góc phải của cửa sổ ấy.

[​IMG]Tiếp đến là hành lang cửa số xác nhận xem có chắc như đinh muốn Download ứng dụng với size được ghi tại ônếu không còn lăn tăn gì thì chỉ việc nhấn nútmàu xanh trên góc phải của hành lang cửa số ấy .

Chờ đợi Running (là hạnh phúc), đừng suốt ruột nhé, có những ứng dụng sẽ mất một lúc đó.

[​IMG]Chờ đợi ( là niềm hạnh phúc ), đừng suốt ruột nhé, có những ứng dụng sẽ mất một lúc đó .

Bao giờ xuất hiện nút bên dưới dạng như thế này có thể là Return to Cydia, có thể là chữ khác nhé, miễn là có nút thì nhấn thôi.

[​IMG]Bao giờ Open nút bên dưới dạng như thế này hoàn toàn có thể là, hoàn toàn có thể là chữ khác nhé, miễn là có nút thì nhấn thôi .

Kết quả chúng ta sẽ có iFile, tha hồ mày duyệt các file, folder trong iPAD.

2. Cài ứng dụng từ kho crakced Cydia.vn (kho tiếng việt)

 • Bước 1: Thêm nguồn Cydia.vn (làm một lần duy nhất nếu chưa có)

  (thực hiện tương tự Bước 1 như phần trên nhé)

 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng kho AppStore.vn for iPAD

Mở lại Cydia lên và nhấn nút Search và nhập AppStore, cydia sẽ liệt kê ra máy cái kho thì chúng ta chỉ cần chọn AppStoreVn for iPad vì ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho iPAD.

[​IMG]Mở lại Cydia lên và nhấn nút Search và nhập AppStore, cydia sẽ liệt kê ra máy cái kho thì tất cả chúng ta chỉ cần chọnvì ứng dụng này được phong cách thiết kế dành riêng cho iPAD .

Lại giới thiệu, chú ý đọc thông tin xem ứng dụng có hỗ trợ phiên bản iOS hiện tại không nhé (chúng ta đang sài iOS 5.0.1 thì quá ổn rồi).

[​IMG]Lại trình làng, quan tâm đọc thông tin xem ứng dụng có tương hỗ phiên bản iOS hiện tại không nhé ( tất cả chúng ta đang sài iOS 5.0.1 thì quá ổn rồi ) .

Lại yêu cầu xác nhận, nhấn Confirm (chấp nhận)

[​IMG]Lại nhu yếu xác nhận, nhấn ( đồng ý )

Lại chờ đợi nào, hạnh phúc biết bao

[​IMG]Lại chờ đón nào, niềm hạnh phúc biết bao

Lần này khi hoàn tất phải khởi động lại SpringBoard rồi nhấn nút Restart SpingBoard (không phải khởi động lại iPAD đâu nên cũng khá nhanh).

Lần này khi hoàn tất phải khởi động lại SpringBoard rồi nhấn nút ( không phải khởi động lại iPAD đâu nên cũng khá nhanh ) .

Kết quả có một kho phần mềm “đỏ lòm” có thêm tên AppStoreVn tha hồ mà vọc.

 • Bước 3: Chọn hoặc tìm ứng dụng để cài đặt, bước này có lẽ sẽ phải làm thường xuyên với ai thích cài ứng dụng mới, rồi chán lại gỡ, lại cài. Click vào biểu tượng AppStoreVn nào để vào kho.

Để xem và down phần mềm ngay thì chỉ cần nhấn nút Browse, nhưng theo mình nên cấu hình chút đỉnh tránh việc mất phần mềm bẻ khóa ở kho khi cắm vào iTunes nhé.

[​IMG]

Để xem và down phần mềm ngay thì chỉ cần nhấn nút Browse, nhưng theo mình nên cấu hình chút đỉnh tránh việc mất phần mềm bẻ khóa ở kho khi cắm vào iTunes nhé.

Click sang phần Settings để cấu hình, với mình sẽ bỏ phần iTunes Sync tránh trường hợp iTunes xóa ứng dụng, nhớ chọn Automatic Install (để tự động cài khi tải xong) và Automatic Delete (để tự động xóa file cài đặt khi cài xong – đỡ tốn dung lượng của iPAD nhé).

[​IMG]Click sang phầnđể thông số kỹ thuật, với mình sẽ bỏ phầntránh trường hợp iTunes xóa ứng dụng, nhớ chọn ( để tự động hóa cài khi tải xong ) và ( để tự động hóa xóa file setup khi cài xong – đỡ tốn dung tích của iPAD nhé ) .

Tại trang Browse, chọn một nhóm ứng dụng (ví dụ iPAD Games) sau đó chọn đúng phần mềm cần download nhé, thông tin tại kho này khá đầy đủ (cứ chọn những ứng dụng Hot nhất trước đã).

[​IMG]Tại trang Browse, chọn một nhóm ứng dụng ( ví dụ iPAD Games ) sau đó chọn đúng ứng dụng cần tải về nhé, thông tin tại kho này khá vừa đủ ( cứ chọn những ứng dụng Hot nhất trước đã ) .

Sau đó nhấn nút Tìm link tải (một hoặc nhiều nguồn có chứa file sẽ liệt kê ra nhấn vào link đó).

[​IMG]Sau đó nhấn nút Tìm link tải ( một hoặc nhiều nguồn có chứa file sẽ liệt kê ra nhấn vào link đó ) .

Khi tìm xong rồi sẽ xuất hiện nút để download, nhấn vào nút đỏ để bắt đầu tải nào.

[​IMG]Khi tìm xong rồi sẽ Open nút để tải về, nhấn vào nút đỏ để khởi đầu tải nào .

Cố gắng chờ đến khi xuất hiện dòng Downloading … và có đánh dấu đỏ (số lượng ứng dụng đang tải) ở đây mọi người thấy số (1) thì ứng dụng đang được tải về.

[​IMG]Cố gắng chờ đến khi Open dòng Downloading … và có lưu lại đỏ ( số lượng ứng dụng đang tải ) ở đây mọi người thấy sốthì ứng dụng đang được tải về .

Muốn xem việc tải ứng dụng đến đâu rồi (cho đỡ suốt ruột) thì nhấn sang trang Downloads nhé, có ứng dụng nặng thì lâu phết đó.

[​IMG]Muốn xem việc tải ứng dụng đến đâu rồi ( cho đỡ suốt ruột ) thì nhấn sang trang Downloads nhé, có ứng dụng nặng thì lâu phết đó .

Gần xong rồi đây, đang tiến hành cài đặt (Installing…) cũng ráng đợi nhé, không phải app nào cũng nhanh với vài MB đâu. Có Game nặng hơn 1GB đó – tha hồ mà ngồi rung đùi, hút thuốc.

[​IMG]Gần xong rồi đây, đang thực thi thiết lập ( Installing … ) cũng ráng đợi nhé, không phải app nào cũng nhanh với vài MB đâu. Có trò chơi nặng hơn 1GB đó – tha hồ mà ngồi rung đùi, hút thuốc .

Đến đây mới thực sự xong khi AppStoreVn báo Installed successfully

[​IMG]Đến đây mới thực sự xong khi

Đây rồi đã có chém hoa quả (Fruit Ninja HD), tha hồ mà download nhé chả phải mất đồng nào, chả phải vác IPAD rang hàng nhé các bác.


Chú ý:
chớ có tắt ứng dụng khi đang download hoặc cài đặt đấy nhé và nên download những ứng dụng có HD hoặc for iPAD đằng sau nhé (đôi khi có ứng dụng chạy cả iPhone và iPAD thì không cần chú ý).

3. Cài ứng dụng từ kho craked Installous (kho tiếng anh)

 • Bước 1: Thêm nguồn Cydia.vn (làm một lần duy nhất nếu chưa có)
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng kho Installous

[​IMG]
Tìm ứng dụng tên là Installous 4 tại nguồn Cydia.vn nhé.

Tìm ứng dụng tên là Installous 4 tại nguồn Cydia. vn nhé .

Biểu tượng kho Installous đây này (nhìn chất lượng hơn biểu tượng bị vỡ trên iPAD của AppStoreVn), hix mấy bác làm kho ứng dụng việt nam thiết kế icon, logo chán kinh.

 • Bước 3: Chọn biểu tượng vào đó duyệt theo Categories hoặc tìm ứng dụng (Search) để cài đặt

Giao diện Installous cũng chuyên nghiệp hơn thiệt.

[​IMG]Giao diện Installous cũng chuyên nghiệp hơn thiệt .

Cấu hình (Settings) một chút cho dễ dàng tìm ứng dụng nhé (chú ý chọn Only show iPad Apps) cái này lọc ngay khi tìm kiếm, rất hay.Chú ý: chớ có tắt ứng dụng khi đang download hoặc cài đặt đấy nhé và nên download những ứng dụng có HD hoặc for iPAD đằng sau nhé (đôi khi có ứng dụng chạy cả iPhone và iPAD thì không cần chú ý).

4. Cài nhiều kho ứng dụng không bị tranh chấp

Khi chúng ta cài đặt nhiều kho ứng dụng có sử dụng chung nguồn, rất dễ dẫn đến tình trạng tranh chấp nhau, ví dụ hiện tại như chúng ta biết 2 kho việt nam là AppStore.Vn và HipStore đã bị tranh chấp nhau nên rất khó sử dụng vậy cách cài và dùng thế nào để không bị tranh chấp.

Để cài sử dụng 2 kho này cung lúc chúng ta rất khó có thể sài 2 App có sẵn trong Cydia, mà phải sài kiểu web cho một kho, vậy các bước như sau:

Bước 1: Vẫn bổ sung (Add Source) bình thường cho 2 kho cydia.vn, cydia.heaveniphone.com.
Bước 2: Tìm kiếm (Search) AppStoreVn for Ipad cài vào (kho này sài trực tiếp trên iPad) với App này tự động cài AppSyns for 5.0+ nên chúng ta có luôn AppSyns nên không phải lo lắng.
Bước 3: Khi cần sài kho HipStore chúng ta mở Safari lên nhập đường link: http://ipa.heaveniphone.com (và tìm, cài app bình thường).

Tóm lại cuối cùng có thể chúng ta có tối thiểu 4 nguồn thông dụng cài trực tiếp trên iPad là:

​Khi tất cả chúng ta setup nhiều kho ứng dụng có sử dụng chung nguồn, rất dễ dẫn đến thực trạng tranh chấp nhau, ví dụ hiện tại như tất cả chúng ta biết 2 kho việt nam là AppStore. Vn và HipStore đã bị tranh chấp nhau nên rất khó sử dụng vậy cách cài và dùng thế nào để không bị tranh chấp. Để cài sử dụng 2 kho này cung lúc tất cả chúng ta rất khó hoàn toàn có thể sài 2 App có sẵn trong Cydia, mà phải sài kiểu web cho một kho, vậy các bước như sau : Vẫn bổ trợ ( Add Source ) thông thường cho 2 kho cydia.vn, cydia.heaveniphone.com. Tìm kiếm ( Search ) for Ipad cài vào ( kho này sài trực tiếp trên iPad ) với App này tự động hóa cài AppSyns for 5.0 + nên tất cả chúng ta có luôn AppSyns nên không phải lo ngại. Khi cần sài kho HipStore tất cả chúng ta mở Safari lên nhập đường link : ( và tìm, cài app thông thường ). Tóm lại ở đầu cuối hoàn toàn có thể tất cả chúng ta có tối thiểu 4 nguồn thông dụng cài trực tiếp trên iPad là :

 1. [*=left]AppStore (nguồn mặc định gốc dùng cài các App Free) của iPad
  [*=left]Installous (nguồn cài từ kho nổi tiếng thế giới)
  [*=left]AppStoreVN (nguồn từ website cydia.vn)
  [*=left]HipStore (nguồn từ website heaveniphone.com)

Phần III. Cài ứng dụng từ các file phần mở rộng *.ipa đã được lưu trong PC

( Phương pháp hữu dụng xử lý yếu tố không có liên kết Wifi )


1. Cài ứng dụng từ file phần lan rộng ra *. ipa ( các file ứng dụng User Application xuất phát từ nguồn AppStore )

Yêu cầu:

 • [*=left]Máy PC phải được cài phần mềm iTune (download tại đây)
  [*=left]Trên PC cần phải có phần mềm công cụ nhập/xuất file từ iPAD ra PC ở đây chúng ta sử dụng iTools download tại đây )
  [*=left]Tất nhiên sẽ phải có nguồn các file *.ipa sẵn trong PC (hoàn toàn có thể tải về trên các forum, trang san sẻ hoặc nguồn sauhttp://apptrackr.org/, hoặchttp://store.heaveniphone.com/home.html)


Thực hiện:

 • [*=left]Bước 1: Nối iPAD với PC thông qua cáp USB (cái cáp thường dùng để sạc iPAD ấy – nếu ai mới sài chưa biết)
 • [*=left]Bước 2: Khởi động iTools.

[​IMG]

Biểu tượng iTools hình con thỏ (xuất xứ cái tool này là từ trung hoa anh hùng mà).

[​IMG]

Giao diện iTools khi soi mói iPad và liệt kê toàn bộ các thành phần bên cột trái nhé.

[​IMG]

Chọn nhánh Applications nhé, đây là nơi liệt kê các ứng dụng của iPad đấy (cài, gỡ, sao lưu, xem chi tiết ở đây luôn).

​Biểu tượng iTools hình con thỏ ( nguồn gốc cái tool này là từ trung hoa anh hùng mà ). Giao diện iTools khi soi mói iPad và liệt kê hàng loạt các thành phần bên cột trái nhé. Chọn nhánhnhé, đây là nơi liệt kê các ứng dụng của iPad đấy ( cài, gỡ, sao lưu, xem cụ thể ở đây luôn ) .

 • [*=left]Bước 3: Nhấn nút Install và chọn những file ứng dụng .ipa cần cài đặt.

[​IMG]

Nhấn nút Install ngay cạnh nút Uninstall ấy, sẽ thực hiện mở cửa sổ cài đặt (

mọi người có thể kéo thả các file *.ipa vào ngay cửa sổ này để cài nhé

).

[​IMG]

Chọn một hoặc nhiều file ipa cùng một lúc nhé, rồi click nút Open. (hình trên là chọn AVPlayerHD)

[​IMG]

Đang tiến hành cài ứng dụng vào iPAD đấy (tính % luôn cho đỡ mỏi mòn).

[​IMG]

AVPlayerHD sau khi cài xong xuất hiện ngay trong iTools (tất nhiên là iPAD cũng có ứng dụng này luôn).

[​IMG]

Thử backup ra thành file .ipa này

2. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.deb (các file tiện ích hệ thống System Application hoặc Cydia quản lý).

Yêu cầu:

 • [*=left]Máy PC phải được cài phần mềm iTune (download tại đây)
  [*=left]Trên PC cần phải có phần mềm công cụ nhập/xuất file từ iPAD ra PC ở đây chúng ta sử dụng iTools download tại đây )
  [*=left]Tất nhiên sẽ phải có nguồn các file *.deb sẵn trong PC (hoàn toàn có thể tải về trên các forum, trang san sẻ hoặc nguồn sauhttp://apt.saurik.com/, hoặchttp://iphone.freecoder.org/apt/)


Thực hiện:

 • [*=left]Bước 1: Nối iPAD với PC thông qua cáp USB (cái cáp thường dùng để sạc iPAD ấy – nếu ai mới sài chưa biết)

[​IMG]

Lúc này ứng dụng iPAD vẫn còn nguyên, chúng ta sẽ cài thêm 1,2 ứng dụng dạng *.deb.

​Lúc này ứng dụng iPAD vẫn còn nguyên, tất cả chúng ta sẽ cài thêm 1,2 ứng dụng dạng *. deb .

 • [*=left]Bước 2: Khởi động iTools.

[​IMG]

Y chang như mục 1 của phần III này nhé.

​Y chang như mục 1 của phần III này nhé .

 • [*=left]Bước 3: Truy cập đến thư mục có thư mục AutoInstall

Chọn nhánh FileSystem > FileSystem (Jailbreaked) > root > Library > Media > Cydia > AutoInstall nhé.

(Nếu bạn không tìm thấy thư mục này có thể vào đến thư mục Cydia và tự tạo lấy thư mục AutoInstall bằng nút Create folder ngay trên thanh công cụ ấy)

[​IMG]

Sau đó tiến hành chọn chọn mục Upload > File… trên thanh công cụ.

​Sau đó triển khai chọn chọn mục … trên thanh công cụ .

 • [*=left]Bước 4: Mở thư mục chứa những file *.deb đã được lưu trên PC tiến hành chọn lựa cho việc cài đặt.

[​IMG]

Có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng *.deb để cài đặt cùng một lúc nhé, chọn xong nhấn nút Open đi nào.

[​IMG]

OK, 2 file *.deb đã được đưa vào iPAD tại thư mục AutoInstall rồi đấy, sang bước cuối cùng nào.

​Có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng *. deb để setup cùng một lúc nhé, chọn xong nhấn nútđi nào. OK, 2 file *. deb đã được đưa vào iPAD tại thư mục AutoInstall rồi đấy, sang bước sau cuối nào .

 • [*=left]Bước 5: Rút cáp USB ra khỏi PC, khởi động lại (Restart iPAD nhé) và xem thành quả vừa lao động.

[​IMG]

Sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy xuất hiện thêm ứng dụng (ở đây chúng ta thấy thêm biểu tượng bitSMS), vậy phần mềm còn lại không vào à (

thường với ứng dụng hệ thống có thể là ứng dụng chức năng ẩn nên đôi khi không có biểu tượng, hoặc phiên bản không tương thích với iOS hiện tại nên chưa xuất hiện

)

Vậy hãy khởi động Cydia lên xem thế nào:

[​IMG]

Đây rồi nhé, 2 ứng dụng mới cài đặt từ file *.deb đã có mặt trong Cydia (chọn phần Installed hoặc khi ứng dụng có phiên bản mới sẽ được Cydia thông tin update tại trang Changes). Bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng này với nút Upgrade, hoặc UnInstall nó đi như các ứng dụng khác được quản lý bởi Cydia.

​Sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy Open thêm ứng dụng ( ), vậy ứng dụng còn lại không vào à ( Vậy hãy khởi động Cydia lên xem thế nào : Đây rồi nhé, 2 ứng dụng mới setup từ file *. deb đã xuất hiện trong Cydia ( ). Bạn hoàn toàn có thể update phiên bản mới nhất của các ứng dụng này với nút, hoặcnó đi như các ứng dụng khác được quản trị bởi Cydia .
Ngoài việc cài đặt ứng dụng ra iTools còn có thể làm nhiều việc hơn như (sao lưu lại ứng dụng đang có ra file .ipa, sao chép book, video, music, photo,…) để biết chi tiết hơn các tính năng khác của iTools có thể tham khảo bài của thành viên hiphhh tại đây (Quản lý dữ liệu thật trên iPhone đơn giản với iTools).

Trên đây là một số phương pháp và một vài nguồn phần mềm …..ed thông dụng mọi người hay sử dụng để lấy app / game, khi mọi người đã thành thạo và có một chút kiến thức về iPAD cũng như máy tính sẽ tự tìm được nhiều nguồn phần mềm thích hợp cho mình hơn.

Chúc anh em tinh tế một năm mới an khang thịnh vượng, chúc cho niềm đam mê công nghệ và iPAD của mọi người luôn cháy bỏng, cùng chia sẻ với nhau nhiều thông tin, kiến thức cũng như phần mềm hay phục vụ tốt công việc và giải trí của mọi người.​Nhấn nútngay cạnh nútấy, sẽ triển khai mở hành lang cửa số thiết lập ( ). Chọn một hoặc nhiều file ipa cùng một lúc nhé, rồi click nút. ( hình trên là chọnĐang triển khai cài ứng dụng vào iPAD đấy ( tính % luôn cho đỡ mỏi mòn ). AVPlayerHD sau khi cài xong Open ngay trong iTools ( tất yếu là iPAD cũng có ứng dụng này luôn ) .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments