Cách tăng FPS game LOL dành cho máy cấu hình thấp

Game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là tựa game khá nặng, do đó yêu cầu máy tính có cấu hình cao thì mới có thể chơi mượt tựa game này. Còn máy cấu hình thấp khi chơi LOL sẽ xảy ra tình trạng giật, lag khiến cho game thủ rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tăng FPS khi chơi game. Vậy tăng FPS game LOL cho máy cấu hình thấp như thế nào? Cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-2

Tùy chỉnh Client trong game LOL

Client trong game LOL chính là bảng chọn khi mà các game thủ mới vào game để tìm trận đấu/tạo trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu vào trận. Khi người chơi bắt đầu vào trận đấu thì Client vẫn đang chạy nền.

Điều này sẽ không gây ảnh hưởng gì nếu máy tính của bạn sở hữu cấu hình tầm trung hoặc cao. Còn đối với những máy có cấu hình thấp thì sẽ có ảnh hưởng đến việc vận hành game. Do đó, để có thể chơi game 1 cách mượt mà hơn, bạn hãy tắt Client ngay khi trận đấu của bạn bắt đầu.

Hướng dẫn tắt Client:

Bước 1. Tại giao diện Client, ở phía trên cùng bên phải màn hình chọn biểu tượng bánh răng.

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-9

Bước 2. Ấn chọn 1 lúc 2 tùy chỉnh “Tắt Client khi trong trận” và “Bật chế độ cấu hình thấp”. Còn ở mục Kích thước cửa sổ → chuyển sang độ phân giải thấp nhất để giao diện Client thu nhỏ lại → chọn “Xong” để lưu.

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-1

Tùy chỉnh giảm đồ họa game

Đối với những máy tính có cấu hình thấp thì không nên để đồ họa game ở mức cao. Vì điều này sẽ gây ra tình trạng giật, lag khi chơi game. Khiến cho các game thủ có một trải nghiệm game không mấy vui vẻ.

Để có thể tùy chỉnh đồ họa trong game LOL, người chơi vào cài đặt game và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp ở các mục như sau:

  • Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất phù hợp. Nếu bạn chỉnh xuống độ thấp nhất thì có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn trong khi chơi.
  • Chế độ: Chuyển sang Không viền
  • Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất
  • Rọi bóng nhân vật: Tắt
  • Khử răng cưa: Tắt
  • Chờ đồng bộ lọc: Tắt

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-5

Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống game

Để có thể giảm giật lag đến mức tối thiểu và tăng FPS trong game, bạn có thể tùy chỉnh ở trong hệ thống của game. Cách tùy chỉnh tệp game.cfg này như sau:

Bước 1. Truy cập vào thư mục cài game. → chọn “Game“. → chọn thư mục Config. Lúc này sẽ thấy được tệp “game.cfg”.

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-6

Bước 2. Mở tệp bằng cách ấn phải chuột và chọn Open withMore App → tìm chọn vào Notepad.

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-3

Bước 3. Sau khi File Notepad mở ra. Ở mục Performance, hãy chỉnh hết các dòng thành giá trị 0, ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

  • Shadows Enabled: Giữ nguyên
  • FrameCapType: Giữ nguyên
  • EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1

Bước 4. Tiếp đến hãy kéo xuống dưới cùng → thêm vào các dòng giảm lag dưới đây:

[UnitRenderStyle]
Inking=0
AdvancedReflection=0
EnableGrassSwaying=0
PerPixelPointLighting=0

Bước 4. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu lại.

Bước 5. Sau đó hãy click phải chuột vào tệp game.cfg → chọn Properties. Lúc này hãy tích vào tùy chọn Read Only và chọn Ok.

cach-tang-fps-game-lol-danh-cho-may-cau-hinh-thap-6

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn 3 cách tăng FPS game LOL cho máy cấu hình thấp. Với những cách tùy chỉnh ở trên, hy vọng người chơi sẽ có những giây phút chơi game thư giãn và thoải mái nhất. Đừng quên theo dõi Mindovermetal thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về game PC hay nhất hiện nay nhé

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments