Cách tắt tiếng 1 hoặc nhiều ứng dụng trên máy tính Windows 10

Cách tắt tiếng 1 hoặc nhiều ứng dụng trên máy tính Windows 10

Advertisement

Windows 10 cho phép bạn trấn áp âm lượng của nhiều thiết bị được liên kết cũng như ứng dụng. Nhưng khi âm thanh được phát qua nhiều nguồn, mọi thứ hoàn toàn có thể bị nhiễu. Tốt hơn là bạn nên tắt âm thanh từ các ứng dụng bạn không muốn và chỉ được cho phép ứng dụng bạn muốn lấy âm thanh .
Windows 10 giúp bạn thuận tiện thực thi điều này theo 1 số ít cách. Dưới đây là một số ít cách bạn hoàn toàn có thể tắt tiếng ứng dụng trên Windows 10 .

Phương pháp # 1: Từ khay hệ thống

Để tắt tiếng ứng dụng khỏi khay mạng lưới hệ thống, hãy làm theo các bước sau :
Nhấp chuột phải vào hình tượng âm lượng trên khay mạng lưới hệ thống ở góc dưới cùng bên phải màn hình hiển thị của bạn .

Chọn ‘ bộ trộn âm lượng ’ .

Tại đây, hãy trượt thanh để biến hóa âm lượng của ứng dụng. Để tắt tiếng, hãy nhấp vào hình tượng âm lượng ở cuối thanh trượt .

Advertisement

Phương pháp # 2: Từ cài đặt âm thanh

Điều tựa như cũng hoàn toàn có thể được truy vấn từ setup Windows. Nếu vì nguyên do nào đó mà bạn không hề truy vấn hình tượng âm lượng từ khay mạng lưới hệ thống, thì đây là cách để triển khai .

Nhấn ‘Win + I’ để mở cài đặt. Nhấp vào ‘hệ thống’.

Xem thêm: 9 ứng dụng thiết kế, tạo Logo đẹp trên điện thoại miễn phí, dễ sử dụng

Advertisement


Nhấp vào ‘ âm thanh ’ trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái, sau đó cuộn xuống và tìm ‘ ứng dụng âm lượng và tùy chọn thiết bị ’ ở bên phải .

Tại đây, tổng thể các ứng dụng đang phát âm lượng sẽ được hiển thị. Trượt thanh của ứng dụng xuống 0 để tắt tiếng .

Nếu một ứng dụng không được hiển thị trong list, thứ nhất hãy mở và phát phương tiện đi lại âm thanh trên đó. Bây giờ nó sẽ hiển thị trong list .Sau khi bạn đặt âm lượng, nó sẽ được Windows ghi nhớ và sẽ vẫn ở mức này vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng. Nếu bạn muốn hoàn nguyên các đổi khác, bạn phải truy vấn lại thiết lập âm thanh hoặc đổi khác nó từ khay mạng lưới hệ thống .

Phương pháp # 3: Tắt tiếng hay bật tiếng các tab trình duyệt

Các giải pháp trên hoàn toàn có thể không đủ trong 1 số ít trường hợp. Ví dụ : nếu bạn không muốn tắt trọn vẹn âm thanh từ trình duyệt của mình và chỉ muốn tắt tiếng các tab đơn cử, thì bạn phải làm như vậy từ chính trình duyệt của mình .
Trên hầu hết các trình duyệt, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tab và chọn ‘ Mute site ’ hoặc ‘ Mute tab ’, tùy thuộc vào trình duyệt của bạn .

Phương pháp # 4: Sử dụng phần mềm điều khiển âm lượng khác

Có 1 số ít ứng dụng bên ngoài hoàn toàn có thể đơn giản hóa thêm các ứng dụng tắt tiếng .

Tùy chọn 4.1: EarTrumpet

Là một tiện ích Windows 10, EarTrumpet có tính năng tựa như như các tùy chọn tinh chỉnh và điều khiển âm lượng gốc nhưng có giao diện nhỏ gọn và hoàn toàn có thể vận động và di chuyển được. Nó có sẵn từ Microsoft Store .

Trong lần tiên phong khởi chạy EarTrumpet, một hình tượng âm lượng mới sẽ Open trên khay mạng lưới hệ thống. Chỉ cần nhấp vào nó để mở tinh chỉnh và điều khiển âm lượng cho tổng thể các ứng dụng khác. Tại đây, hãy trượt các thanh để điều khiển và tinh chỉnh âm lượng hoặc tắt tiếng trọn vẹn .

Nếu bạn nhấp chuột phải vào hình tượng âm lượng của Ear Trumpet và chọn bộ trộn âm lượng, bạn sẽ nhận được cùng một hành lang cửa số, nhưng một hành lang cửa số nổi .

Tùy chọn 4.2: NirSoft

SoundVolumeView của NirSoft là một chương trình được thiết kế xây dựng để giúp bạn trấn áp âm lượng của tổng thể các ứng dụng đang mở ( cũng như âm thanh mạng lưới hệ thống ) từ một hành lang cửa số duy nhất. Nó cũng được cho phép bạn tạo các phím tắt cho các hành vi tinh chỉnh và điều khiển âm lượng khác nhau để bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn thực thi các hành vi đơn cử từ chính màn hình hiển thị .

Chương trình không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào. Chỉ cần giải nén file và nhấp đúp vào SoundVolumeView.exe để mở chương trình. Nhấp chuột phải vào một ứng dụng để nhận các tùy chọn điều khiển âm lượng của ứng dụng đó. Nhấp vào Mute để tắt tiếng hoặc chọn trong số nhiều tùy chọn điều khiển khác. 

Advertisement


SoundVolumeView của NirSoft cũng được cho phép bạn thiết lập thông số kỹ thuật âm thanh. Cấu hình này và lưu mức âm lượng của các ứng dụng cho các trường hợp khác nhau hoàn toàn có thể khá hữu dụng. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể tạo hồ sơ chơi game, việc làm và phim hoặc hồ sơ cho một số ít mục tiêu khác .
Để làm như vậy, hãy đặt âm lượng cho các ứng dụng khác nhau, chọn File và nhấp vào ‘ lưu thông số kỹ thuật âm thanh ’ .

Mặc dù các tùy chọn điều khiển và tinh chỉnh âm thanh thừa kế của Windows rất ít, nhưng chúng cho phép bạn tắt tiếng hay bật âm lượng ứng dụng một cách thuận tiện. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn chỉ là các tùy chọn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng, bạn phải sử dụng một ứng dụng bên ngoài .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments