Cách tắt các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Windows 10

Hướng dẫn cách tắt các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Win 10 để giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn, không mất nhiều thời gian chờ đợi

Trong quy trình sử dụng máy tính Windows 10, nhiều người dùng gặp thực trạng nhiều ứng dụng, ứng dụng, chương trình tự động hóa khởi động cùng hệ điều hành quản lý ví dụ như Zalo, Skype, TeamViewer … Điều này khiến cho thời hạn khởi động máy tính bị lê dài, máy khởi động chậm hơn hẳn, làm ảnh hưởng tác động không nhỏ đến việc sử dụng máy của người dùng khi thao tác, lướt web, truy vấn các website tin tức, website Nạp tiền trực tuyến
Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng này ? Làm sao để tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10 trên máy tính, máy tính để rút ngắn thời hạn khởi động máy, không bị các ứng dụng, chương trình khởi động cùng làm máy chậm ?

Hướng dẫn cách tắt các chương trình khởi động cùng Win 10

Hướng dẫn cách tắt các chương trình khởi động cùng Win 10
Hiểu rõ các vướng mắc này của người dùng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ san sẻ với các bạn hướng dẫn cách vô hiệu 1 số ít ứng dụng, ứng dụng, chương trình khởi động cùng Win 10 một cách đơn thuần, và nhanh gọn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi !

Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 10 bằng Task Manager

Tương tự như khi tắt chương trình khởi động cùng Win xp, bạn hoàn toàn có thể tắt các chương trình khởi động cùng Win 10 bằng Task Manager. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể cách sử dụng Task Manager để vô hiệu các ứng dụng, chương trình chạy trong lúc bạn khởi động Win 10. Hãy cùng theo dõi nhé !
– Bước 1 : Bạn mở Task Manager bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Nếu không vận dụng cách này, bạn hoàn toàn có thể trỏ chuột vào thanh Taskbar rồi nhấn chọn Task Manager
– Bước 2 : Sau khi đã mở Task Manager, bạn nhấn chuột chọn vào nút More detail để mở bảng có chứa không thiếu các chương trình, ứng dụng đang chạy trên Win 10
– Bước 3 : Bạn click chọn vào tab Startup – tab hiển thị các chương trình, ứng dụng chạy cùng lúc khi khởi động máy
– Bước 4 : Tại tab Startup này, bạn nhấp chuột phải vào các chương trình, ứng dụng mà bạn muốn tắt khởi động cùng mạng lưới hệ thống Windows 10, sau đó click chọn Disable là được

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 10 qua Task Manager

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 10 qua Task Manager
Cách tắt các ứng dụng, chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống Win 10 bằng Task Manager khá đơn thuần, ai cũng hoàn toàn có thể triển khai được để hoàn toàn có thể khởi động máy tính nhanh gọn hơn, tha hồ truy vấn FB, thao tác, hay triển khai các thanh toán giao dịch trực tuyến qua mạng như mua thẻ game, nạp tiền điện thoại thông minh, Mua card điện thoại cảm ứng trực tuyến … Ngoài cách này ra, người dùng còn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn vận dụng 1 trong 2 cách tắt khác là cách sử dụng Ccleaner hoặc cách xóa các ứng dụng tàng trữ trong thư mục Startup. Dưới đây là thông tin cụ thể về 2 giải pháp thực thi này .

Hướng dẫn cách sử dụng Ccleaner để tắt ứng dụng khởi động trong Win 10

Có nhiều ứng dụng giúp bạn tắt các ứng dụng khởi động cùng Win 8, Win 10, trong đó ứng dụng có tên Ccleaner được người dùng nhìn nhận cao nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể cách sử dụng ứng dụng này mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng :

– Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Ccleaner về máy tính của bạn

Xem thêm: Viber

– Bước 2 : Mở ứng dụng Ccleaner vừa setup trên máy, rồi nhấn chuột chọn Tools
– Bước 3 : Click chuột chọn phần Startup để mở bảng thông tin các ứng dụng, chương trình chạy trên máy tính của bạn
– Bước 4 : Bạn chuyển dời con trỏ chuột đến tab Windows rồi chọn các chương trình muốn vô hiệu khi khởi động cùng mạng lưới hệ thống, sau đó nhấp chuột vào nút Disable .

Hướng dẫn tắt chương trình khởi động cùng hệ thống trên Win 10 qua Ccleaner

Hướng dẫn tắt chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống trên Win 10 qua Ccleaner
Ccleaner là ứng dụng quét dọn mạng lưới hệ thống rất phổ cập lúc bấy giờ. Chỉ với một cú click, Ccleaner sẽ giúp người dùng quét dọn thật sạch rác của nhiều ứng dụng ở nhiều nơi trên ổ cứng máy tính. Tuy nhiên, khi sử dụng Ccleaner, bạn cần xem xét cẩn trọng mọi thứ trước khi xóa, cũng như thiết lập list các Cookies quan trọng không muốn bị xóa mỗi lần khởi chạy Ccleaner và xem xét thật kỹ khi sử dụng tính năng dọn rác Registry …

Xóa các ứng dụng khởi động cùng hệ thống Win 10 từ thư mục Startup

Các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Win 10 đều được tàng trữ trong một thư mục có tên là Starup. Do đó, nếu bạn không muốn có quá nhiều chương trình, ứng dụng chạy cùng mạng lưới hệ thống trên Windows 10 thì bạn hoàn toàn có thể xóa các ứng dụng trong mục Startup này theo hướng dẫn dưới đây :
– Bước 1 : Trên bàn phím máy tính, máy tính, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run trên máy
– Bước 2 : Để mở thư mục Starup có chứa các app, ứng dụng chạy cùng lúc khi khởi động Win, bạn nhập vào ô lệnh RUN dòng chữ “ shell : startup ”, rồi nhấn Enter để mở thư mục Startup
– Bước 3 : Trong thư mục Startup, bạn click chuột vào các chương trình muốn vô hiệu khi khởi động Win và chọn Delete để xóa .

Sau khi đã xóa các ứng dụng, chương trình có trong thư mục Startup, mỗi khi khởi động máy tính, các chương trình này sẽ không khởi động cùng hệ thống nữa, giúp mở máy nhanh hơn, rút ngắn thời gian mở máy so với trước đây.

Trên đây là những thông tin chi tiết cụ thể về cách xóa, tắt các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Win 10 trên máy tính, máy tính mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng để vô hiệu các chương trình khởi động cùng Windows, giúp rút ngắn thời hạn khởi động máy tính, không phải chờ đón lâu .
Hi vọng với những thông tin hướng dẫn chi tiết cụ thể trên đây, các bạn hoàn toàn có thể thực thi thành công xuất sắc cách tắt ứng dụng, chương trình khởi động cùng Windows 10 .

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại Adroid, iPhone

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments