Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể bị quấy rầy bởi các thông báo liên tục được đẩy lên từ chiếc máy tính của bạn, thông báo tin nhắn từ mạng xã hội, thông báo có email mới, các bài đăng xã hội … Những thông báo này hoàn toàn có thể gây sự mất tập trung chuyên sâu hoặc tính riêng tư của cá thể bạn.

Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo Windows 10 theo nhiều cách khác như tắt tất cả, tắt tạm thời hoặc tắt theo từng ứng dụng.

Tắt tất cả các thông báo trên Windows 10

Trong công cụ Settings của Win 10 cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển tổng thể các thông báo của máy tính. Để mở nó bạn cần mở Start menu rồi Click chọn vào hình tượng bánh răng “ Settings ” hoặc đơn thuần hơn bạn hoàn toàn có thể bấm Windows + I .

Trong Settings, Bạn chọn System > Notifications & Actions.

Để tắt toàn bộ các thông báo của các ứng dụng trên mạng lưới hệ thống thì bạn chuyển “ Get notifications from apps and other senders ” sang trạng thái tắt .

Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10 1

Khi công dụng này được tắt đi thì toàn bộ các ứng dụng trên Windows 10 đều không hề gửi thông báo lên máy tính của bạn .

Cách tắt thông báo của từng ứng dụng

Để tắt thông báo theo từng ứng dụng trong mạng lưới hệ thống thì bạn cần vào System > Notifications và Actions và kéo xuống chọn “ Get notifications from these senders ”. Trong list này sẽ hiển thị các tính năng của mạng lưới hệ thống, ứng dụng từ shop Windows và các ứng dụng khác do bạn thiết lập vào máy tính mà bạn hoàn toàn có thể nhận được thông báo .Trên mỗi ứng dụng bạn chuyển công tắc nguồn sang trạng thái Off để tắt thông báo cho ứng dụng đó .

Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10 2

Các ứng dụng này chỉ thao tác với phương pháp thông báo truyền thống lịch sử. Các ứng dụng có khủng hoảng bong bóng thông báo liên tục hiển thị thông báo trừ khi bạn đóng chúng hoặc tắt thông báo trong các ứng dụng đơn cử đó. Hầu hết các ứng dụng hiển thị thông báo đều có tính năng tùy chọn để vô hiệu các thông báo đó. Bạn chỉ cần mở ứng dụng đơn cử đó và tìm trong hành lang cửa số setup của nó để tìm và tắt tùy chọn tắt thông báo .

Cách tắt tạm thời các thông báo trên Windows 10

Windows 10 có tính năng “ Quiet Hours ” trong bản update Fall Creators sau đó được tăng trưởng lan rộng ra và đổi tên thành “ Focus Assist ” trong bản update tháng 4 năm 2018. Đây thực ra là tính năng không làm phiền “ Do Not Disturb ” trên Win 10 .

Khi Quiet Hours (hay Focus Assist) được bật, các thông báo tạm thời bị ẩn. Theo mặc định khi bạn bật Quiet Hours, các thông báo sẽ tạm dừng từ giữa đêm đến 6 giờ sáng. Trong bản cập nhật Fall Creators bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh giờ từ tháng 4 năm 2018. Đi tới Settings > System > Focus Assist để tuỳ chỉnh giờ tắt thông báo tạm thời nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới của Windows 10.

Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10 3

Để kích hoạt tính năng này, bạn mở trung tâm kiểm soát ở góc dưới bên phải hoặc bấm Windows + A rồi chọn “Quiet Hours” (hoặc “Focus Assist”) và lựa chọn nó ở trạng thái on hoặc off. Nhấp vào “Expand” ở bên dưới Trung tâm kiểm soát Action Center nếu bạn không thấy tuỳ chọn Quiet Hours.

Cách tắt các thông báo quảng cáo trên Win 10

Windows 10 có rất nhiều quảng cáo tích hợp và nhiều quảng cáo trong số này Open dưới dạng thông báo. Ví dụ : nhiều lúc bạn sẽ thấy các thông báo bật lên trên thanh tác vụ thông báo cho bạn về các tính năng của Microsoft Edge, và các gợi ý của bạn về các tính năng bạn nên sử dụng. Những đề xuất kiến nghị này cũng là thông báo .Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu toàn bộ các quảng cáo này bằng các tùy chọn được tích hợp trong chính Windows 10, nhưng Microsoft đã phân tán các tùy chọn mà bạn sẽ cần trên hệ quản lý. Làm theo hướng dẫn cách để vô hiệu toàn bộ quảng cáo trong Windows 10 để ngăn Windows làm phiền bạn với quảng cáo .

Cách tắt thông báo của Live Tiles trong Start Menu

Live Tiles hoàn toàn có thể phát sinh các popup làm gián đoạn bạn, chúng chắc như đinh hoàn toàn có thể làm bạn mất tập trung chuyên sâu. Ví dụ : các ứng dụng News, Mail và Facebook có các ô Live Tiles, do đó, bạn sẽ thấy mình được nhận các thông báo với các tiêu đề, email và tin nhắn Facebook mới mỗi khi bạn mở menu Start .

Nếu bạn không muốn xem thông báo của Live Tiles, chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ Live Tile vài giây trong menu Start, sau đó chọn More > Turn Live Tile off. Live Tile vẫn được ghim để dễ truy cập, nhưng nó chỉ hoạt động như một phím tắt đơn giản và được cập nhật liên tục với nội dung mới.

Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10 4

Cách tắt thông báo trên màn hình khoá của Windows 10

Windows 10 được cho phép các ứng dụng hiển thị các thông báo như những dưới dạng thông báo trạng thái trên màn hình hiển thị khóa của bạn. Nếu bạn không muốn xem thông báo trạng thái trên màn hình hiển thị khóa, bạn hoàn toàn có thể xóa chúng .Để trấn áp những gì Open trên màn hình hiển thị khóa của bạn, hãy đi tới Settings > Personalization > Lock màn hình hiển thị. Các ứng dụng hiển thị nội dung trên màn hình hiển thị khóa của bạn sẽ Open dưới “ Choose an app to show detailed status ” và “ Choose apps to show quick status ”. Để xóa một ứng dụng khỏi màn hình hiển thị khóa của bạn, hãy nhấp vào hình tượng của nó, sau đó chọn tùy chọn “ None ”. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn thêm các ứng dụng khác để hiển thị trên trang khoá màn hình hiển thị bằng việc chọn dấu + và chọn ứng dụng trong list sổ xuống .

Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10 5

Cách tắt thông báo trong khay hệ thống của Win 10

Ngay cả sau khi bạn tắt thông báo, nhiều ứng dụng vẫn liên tục thông báo trong “ Notification Area ” của bạn ( còn được gọi là Khay mạng lưới hệ thống ). Các ứng dụng này thường update các hình tượng ở đây với huy hiệu và hình động thông báo cho bạn về trạng thái của chúng .Để ẩn hình tượng khỏi khu vực thông báo của bạn, chỉ cần kéo chúng vào mũi tên lên ở bên trái của hình tượng, sau đó vào bảng điều khiển và tinh chỉnh nhỏ Open. Bảng tinh chỉnh và điều khiển đó chứa bất kể hình tượng Notification Area nào mà bạn không muốn thấy ngay trên Taskbar của mình. Các ứng dụng bạn kéo ở đó vẫn chạy trong nền, nhưng bạn đã không nhìn thấy các thông báo của chúng trên thanh tác vụ của bạn trừ khi bạn nhấp vào mũi tên lên. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào nhiều ứng dụng này và đóng chúng nếu bạn không muốn chúng chạy trong nền .

Trong Settings cũng cho phép bạn tùy chỉnh các biểu tượng vùng thông báo của mình. Chỉ cần đi tới Settings > Personalization > Taskbar. Trong khung bên phải, cuộn xuống phần “Notification Area”, và sau đó nhấp vào “Select which icons appear on the taskba”. Đặt bất kỳ biểu tượng nào thành “Off” và nó sẽ được ẩn trong bảng điều khiển dư ra ở phía trên đó. Điều này giúp bạn chọn icon ứng dụng nào được hiển thị trong khay hệ thống trên thanh Taskbar.

Hướng dẫn đầy đủ tất cả các cách tắt thông báo trên Windows 10 6

Các câu hỏi thường gặp về việc tắt thông báo Windows 10

Tôi muốn bật lại tất cả các thông báo thì có được không?

Tất nhiên là được. Bạn vào Settings, chọn System > Notifications và Actions sau đó bạn chuyển ” Get notifications from apps and other senders ” sang trạng thái bật .

Việc tắt hết các thông báo có gây ra lỗi cho máy tính không?

Không. Bạn có thể bật/tắt thông báo tự do tuỳ theo nhu cầu của cá nhân bạn.

Tổng kết:

Windows 10 cung ứng nhiều tùy chọn hơn để giải quyết và xử lý thông báo so với Windows 7. Ví dụ : khi sử dụng Windows 7, bạn phải tắt thông báo từ trong mỗi ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau mà bạn sử dụng. Windows 7 không phân phối cách chặn ứng dụng thông báo nào ở Lever mạng lưới hệ thống, như Windows 10 triển khai trải qua ứng dụng Settings, cũng không phân phối chính sách giống như Quiet Hours hoặc tương hỗ tắt thông báo trong thời điểm tạm thời .Trên đây là hàng loạt các cách để tắt thông báo trên Windows 10. Nếu bạn gặp bất kể khó khăn vất vả nào trong quy trình thao tác tắt thông báo của Win 10 thì bạn vui mắt comment lại để GhienCongNghe xem xét giúp bạn.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments