5 cách thoát ứng dụng bị treo trên MacBook đơn giản, nhanh chóng

Trung Hải15/06

1 bình luận

Mặc dù các thiết bị MacBook của Apple thường hoạt động rất trơn tru, mượt mà, nhưng không có nghĩa là hoàn hảo. Đôi khi thiết bị của bạn sẽ gặp trình trạng treo ứng dụng, và bạn không biết xử trí như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 5 cách thoát ứng dụng bị treo trên MacBook, đảm bảo vừa nhanh chóng mà lại hiệu quả.

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên thiết bị MacBook Pro 13” 2017, phiên bản macOS Big Sur 11.4, với ngôn ngữ là tiếng Việt. Các thiết bị hay phiên bản phần mềm khác có thể có sự khác biệt.

Để đổi ngôn từ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên macOS, hãy nhấp vào bài viết dưới đây .

  • Cách cài đặt giao diện Tiếng Việt cho MacBook

1. Buộc thoát ứng dụng qua Dock

Khi mở ứng dụng trên macOS, bên dưới thanh Dock của thiết bị sẽ hiển thị biểu tượng của ứng dụng đó. Trong trường hợp ứng dụng bị treo và bạn không thể làm gì khác, hãy nhấp chuột phải (hoặc chạm hai ngón vào Trackpad) vào ứng dụng trên thanh Dock > Chọn mục Bắt buộc thoát.

Tham khảo thêm cách sử dụng thanh Dock trên macOS tại bài viết dưới đây .

  • Cách thêm, xóa, sắp xếp ứng dụng trên thanh Dock của MacBook đơn giản

Nhấn Bắt buộc thoát

Nhấn Bắt buộc thoát

2. Buộc thoát qua menu Apple

Một cách khác cũng khá đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đó sử dụng trình Bắt buộc thoát ứng dụng, đơn cử như sau .

Nhấn vào biểu tượng Apple > Chọn mục Bắt buộc thoát… > Chọn Ứng dụng trong trình Bắt buộc thoát ứng dụng > Nhấn Bắt buộc thoát.

Phía đuôi của dấu ba chấm là tên ứng dụng mà bạn muốn thoát.

Nhấn Bắt buộc thoát trong mục Bắt buộc thoát ứng dụng

Nhấn Bắt buộc thoát trong mục Bắt buộc thoát ứng dụng

3. Buộc thoát ứng dụng bằng phím tắt

Tương tự như cách trên, để truy cập nhanh trình Bắt buộc thoát ứng dụng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Command + Option (hoặc Alt) + Esc > Chọn Ứng dụng > Nhấn Bắt buộc thoát.

Tổ hợp phím Command + Option (hoặc Alt) + Esc trên MacBook

Tổ hợp phím Command + Option (hoặc Alt) + Esc trên MacBook

4. Buộc thoát ứng dụng qua Activity Monitor

Activity Monitor, hay còn được gọi là Giám sát hoạt động giải trí, là ứng dụng giúp bạn trấn áp các ứng dụng đang hoạt động giải trí trên thiết bị Mac của bạn một cách nâng cao. Các bước triển khai đơn cử như sau .

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở trình Spotlight > Gõ “Activity Monitor” hoặc “Giám sát hoạt động” > Điều khiển phím lên/xuống để di chuyển đến ứng dụng Giám sát hoạt động > Nhấn Return/Enter (Hoặc có thể nhấn trực tiếp chuột phải vào).

Gõ “Activity Monitor” hoặc “Giám sát hoạt động” trong Spotlight

Gõ “ Activity Monitor ” hoặc “ Giám sát hoạt động giải trí ” trong Spotlight

– Bước 2: Chọn Ứng dụng đang treo > Nhấn vào biểu tượng dấu x ở phía trên > Chọn Bắt buộc thoát.

Nhấn vào biểu tượng dấu x ở phía trên và chọn Bắt buộc thoát

Nhấn vào hình tượng dấu x ở phía trên và chọn Bắt buộc thoátVới Spotlight, bạn hoàn toàn có thể mở nhanh bất kể ứng dụng nào. Tìm hiểu thêm hiệu quả của Spotlight ở bài viết dưới đây .

  • Cách mở và sử dụng Spotlight trên MacBook để làm việc hiệu quả hơn

5. Thoát ứng dụng bằng cách sử dụng nút nguồn

Trong trường hợp nếu như ứng dụng đó làm cho cả thiết bị của bạn bị treo, và bạn không thể điều khiển bàn phím, Trackpad hay là chuột thì cách giải quyết lúc này là Khởi động lại thiết bị. Cụ thể, bạn nhấn giữ phím nguồn trên bàn phím trong vài giây, khi đó thì thiết bị bạn sẽ tự động được khởi động lại.

Bạn có thể nhấn giữ nút nguồn để Khởi động lại thiết bị

Bạn hoàn toàn có thể nhấn giữ nút nguồn để Khởi động lại thiết bịMột số mẫu MacBook đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi là 5 cách để tắt ứng dụng đang bị treo trên MacBook. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

3.591 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments