2 cách để thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X nhanh hơn – iThuThuat

Khác với những chiếc iPhone trước đây, thao tác thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X đã khác trọn vẹn, không còn cử chỉ vuốt lên từng ứng dụng để thoát nó, mà thay vào đó là bạn phải thực thi nhiều bước khác nhau nữa. Trước tiên, bạn phải vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình hiển thị và dừng lại để truy vấn vào giao diện trình đa nhiệm của iPhone X. Tiếp theo, bạn phải vuốt để tìm ứng dụng mà bạn muốn thoát ngầm và sau đó nhấn giữ vào ứng dụng đó cho đến khi dấu trừ màu đỏ Open ở góc trên bên trái – thì khi đó bạn mới thực sự hoàn toàn có thể thoát ngầm nó.

Rất may, bạn có thể rút ngắn quy trình phức tạp này một chút.

Làm thế nào để thoát ứng dụng ngầm mà bạn đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể thoát ngầm nó như sau :

Đối với iOS 12 trở lên

Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 12 trở lên, để thoát ngầm ứng dụng, bạn chỉ cần vuốt thẻ ứng dụng đó lên trên. Rất đơn thuần vì đây là thao tác mặc định trên iPhone XS, XS Max và XR khi bạn mới mua máy về ( máy chạy iOS 12 ). Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, bạn hãy update lên iOS 12 để bỏ lỡ bước nhấn giữ vào thẻ ứng dụng như iOS 11.

Xem thêm: Trên iOS 12, người dùng iPhone X không cần phải nhấn giữ ứng dụng để thoát ngầm chúng nữa

Đối với iOS 11

1. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm.

Mẹo: Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt sang phải từ góc dưới cùng bên trái của màn hình một cách thật nhanh để  truy cập vào trình đa nhiệm.

truy-cap-trinh-da-nhiem-nhanh-tren-iphone-x

Cử chỉ này hoàn toàn có thể khiến bạn mất một thời hạn để làm quen với nó, nhưng một khi bạn đã nắm vững nó, bạn sẽ hoàn toàn có thể truy vấn trình đa nhiệm trên iPhone X nhanh hơn trước.

2. Khi đã kích hoạt trình đa nhiệm, hãy thả ngón tay của bạn ra rồi nhấn giữ vào một thẻ ứng dụng cho đến khi dấu trừ màu đỏ xuất hiện trên tất cả các thẻ. Lúc này không thả ngón tay của bạn ra, vuốt thẻ ứng dụng đó lên trên để thoạt ngầm nó ngay lập tức.

force-quit-iPhone-X

Phương pháp này không nhu yếu bạn thả ngón tay ra sau khi dấu trừ Open. Như mình đã nói nhiều lần trước đây, tất cả chúng ta thường không có nguyên do gì để buộc iOS phải thoát một ứng dụng trừ khi nó hoạt động giải trí không tốt hoặc làm hết sạch pin của bạn. Như chính Apple đã thừa nhận, việc thoát các ứng dụng chạy ngầm không giúp tiết kiệm chi phí pin.

Cách thoát nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc

Trình đa nhiệm trên những chiếc iPhone cũ được cho phép bạn thoát nhiều ứng dụng ngầm cùng một lúc. Dưới đây là cách triển khai điều đó trên iPhone X.

1. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm.

2. Nhấn giữ vào một thẻ ứng dụng đầu tiên bạn muốn thoát ngầm cho đến khi dấu trừ xuất hiện ở góc trên bên trái của tất cả các thẻ trong trình đa nhiệm.

Cập nhật: Nếu thiết bị của bạn chạy iOS 12 trở lên, bạn không cần thực hiện hao tác nhấn giữ như ở iOS 11 nữa.

3. Không thả ngón tay của bạn ra, giữ thêm hai ngón tay trên bất kỳ thẻ nào gần đó mà bạn muốn thoát ngầm nó, sau đó vuốt lên cùng một lúc.

Đó là cách bạn thoát ngầm tối thiểu ba ứng dụng cùng một lúc.

thoat-ngam-nhieu-ung-dung-tren-iphone-x

Thao tác này hoạt động giải trí tốt ở chính sách dọc và ngang. Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn biết 2 cách để thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X một cách nhanh hơn rồi đó, nếu bạn gặp bất kể khó khăn vất vả nào, hãy để lại phản hồi ở bên dưới nhé.

4.9 / 5 – ( 8 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments