Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 11

Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 11

Bạn đang đọc: Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 11

Đã khi nào bạn thấy mình trong trường hợp một chương trình ngừng hoạt động giải trí và đơn thuần là sẽ không đóng lại, ngay cả sau khi nhấp vào ‘ X ’ ở trên cùng bên phải của nó ? Những trường hợp như vậy nhiều lúc hoàn toàn có thể tự xử lý khi Windows xác lập rằng bạn có một ứng dụng không phản hồi và cung ứng cho bạn các tùy chọn tương quan để xử lý nó. Vào những lần khác, bạn hoàn toàn có thể phải tự mình xử lý yếu tố .
Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để Force Quit – tắt ứng dụng bị treo hoặc không phản hồi trên máy tính Windows 11

Force Quit là gì?

Force Quit hay buộc thoát khỏi một ứng dụng là hành vi giết một tác vụ khi nó hoạt động giải trí không hiệu suất cao. Đây là lúc Windows sẽ không cung ứng cho bạn các tùy chọn ‘ End Now ‘ và ‘ Wait for the program to respond ‘ .
Khi điều này xảy ra, buộc thoát bằng các chiêu thức được đề cập bên dưới sẽ bảo vệ rằng bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong trách nhiệm và mở màn lại nó .

Liên quan: Phím tắt Windows 11: Danh sách đầy đủ của chúng tôi

Điều gì xảy ra khi bạn buộc thoát ứng dụng trên Windows 11?

Hệ thống sẽ đóng ứng dụng ngay lập tức. Nếu bạn có tài liệu chưa được lưu trong ứng dụng đó, tài liệu đó sẽ không được lưu. Ví dụ : nếu bạn đang thao tác trong tài liệu Word hoặc trang tính Excel, tài liệu bạn không lưu sẽ bị mất. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi tài liệu chưa lưu nếu ứng dụng tự động hóa lưu dữ liệu đó cho bạn – bạn sẽ nhận được lời nhắc về việc này khi mở ứng dụng tiếp theo nếu trường hợp này xảy ra, ví dụ, điều này thường xảy ra so với các ứng dụng MS Office .Nếu bạn không muốn mất tài liệu chưa lưu, đừng buộc đóng ứng dụng và hãy đợi mạng lưới hệ thống tự giải phóng nó – điều này hoàn toàn có thể mất thời hạn ! – để bạn hoàn toàn có thể lưu dữ liệu trước rồi tự đóng. Với một chút ít kiên trì, điều này hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt .

Cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 11

Có 1 số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể ‘ buộc thoát khỏi ’ các tác vụ không phản hồi. Một số trong số này bạn hoàn toàn có thể đã thử, trong khi những cái khác hoàn toàn có thể là những bổ trợ hữu dụng cho bộ công cụ bất kể khi nào bạn giao một trách nhiệm .

Phương pháp # 01: Sử dụng phím tắt (tổ hợp phím nóng Alt + F4)

Tất cả chúng ta đã hoàn thành – nhấn Alt + F4 khi ứng dụng bị treo hoặc ngừng phản hồi. Phím tắt này là một công cụ giết chết tác vụ lâu đời, đóng các chương trình hoàn toàn. Đảm bảo rằng ứng dụng mà bạn đang cố gắng thoát đã được chọn (ở phía trước), nếu không, bạn có thể kết thúc một số tác vụ khác mà bạn không có ý định.

Để đảm bảo bạn đang đóng đúng cửa sổ, trước tiên hãy nhấn và giữ Altphím để tô sáng menu rồi nhấn F4.

Điều này đạt được tính năng tương tự như như nhấp vào ‘ X ’ ở góc trên bên phải của chương trình và là một phím tắt nhỏ tiện lợi để giết một chương trình ngay lập tức ( hoặc tối thiểu là phân phối cho nó đủ tải để nó bị ngừng hoạt động và Windows khởi động lại Các tín hiệu ) .

Liên quan: Cách giải phóng ổ cứng trên Windows 11

Phương pháp # 02: Dùng End Task trong Task Manager

Sẽ ở đâu nếu không có Task manager ! Rất hoàn toàn có thể vẫn đang xem xét các ứng dụng bị ngừng hoạt động. Nếu Alt + F4 không giúp được bạn, hãy sử dụng Task manager để thực sự buộc thoát khỏi nó. Đây là cách thực thi :

Nhấn Ctrl + Shift + Esc đồng thời để mở Task manager. Nhấp vào  Chi tiết khác để xem Task manager.

Theo mặc định, bạn sẽ ở trong tab Processes. Tìm thủ phạm trong danh sách các tiến trình đang chạy và chọn nó. Sau đó nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ ở góc dưới cùng bên phải. 


Thao tác này sẽ kết thúc hàng loạt cây quá trình cho ứng dụng đó. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn kết thúc một quy trình tiến độ con đơn cử, hãy nhấp vào mũi tên ngay trước nó .

Và chọn quá trình riêng lẻ mà bạn muốn buộc tiêu diệt cụ thể và nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ .


Chương trình không phản hồi giờ đây sẽ biến mất .

Phương pháp # 03: Sử dụng Command Prompt

Nếu vì nguyên do nào đó, bạn không hề buộc thoát khỏi chương trình bằng phím tắt hoặc Task manager, đừng lo. Command Prompt vẫn ở đó. Để sử dụng nó để vô hiệu các ứng dụng bị ngừng hoạt động, hãy làm theo các bước bên dưới .

Nhấn start, gõ  cmd , sau đó nhấp vào  Command Prompt  để chạy nó.


Bây giờ, hãy nhập lệnh sau để nhận list các tác vụ và chương trình đang chạy trên mạng lưới hệ thống :

tasklist


Sau đó nhấn Enter. Ghi lại quy trình mà bạn muốn bỏ thuốc lá một cách can đảm và mạnh mẽ. Sau đó gõ lệnh sau để kết thúc nó cho tốt :

taskkill /im program-name.exe /t /f

Đảm bảo thay thế sửa chữa “ tên chương trình ” bằng tên thực của chương trình .

Sau đó nhấn Enter. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ điều này sẽ buộc thoát khỏi chương trình .

Nếu bạn đang tự hỏi cái gì /tvà /fdùng để làm gì, / t là để đảm bảo rằng tất cả các quy trình con cũng được đóng lại, trong khi / f đảm bảo rằng các quy trình được đóng một cách cưỡng bức.

Trong trường hợp khan hiếm mà bạn không biết tên đúng chuẩn của quy trình mà bạn muốn kết thúc, bạn hoàn toàn có thể cần tìm ProcessID ( PID ) của nó và triển khai một lệnh hơi khác. Đây là cách thực thi :

Khởi động Task manager (như được hiển thị trước) và chọn quy trình có PID bạn muốn tìm. Sau đó nhấp chuột phải vào các tùy chọn sắp xếp ở trên cùng (Tên, Trạng thái, CPU, v.v.) và chọn PID .


Điều này sẽ gồm có một cột PID và bạn sẽ thấy PID của chương trình đã chọn của mình .

Bây giờ, hãy nhập thông tin sau vào Command Prompt :

taskkill /pid 'processid' /t /f

Đảm bảo thay thế sửa chữa ‘ processid ’ bằng PID bạn vừa tìm thấy .

Sau đó nhấn Enter. Bây giờ bạn đã kết thúc thành công xuất sắc và can đảm và mạnh mẽ chương trình với ID tiến trình của nó .

Liên quan: Cách đặt lại BIOS trong Windows 11

Phương pháp # 04: Buộc chương trình vào trạng thái đóng băng

Mặc dù đây không phải là điều thường được khuyên dùng, nhưng bạn thực sự hoàn toàn có thể làm quá tải chương trình với các nguồn vào lặp đi tái diễn và buộc nó phải ngừng hoạt động. Điều này có ích khi chương trình không phản hồi nhanh, nhưng cũng không đủ ngừng hoạt động để Windows hoàn toàn có thể giúp bạn .
Lưu ý : Điều này hoàn toàn có thể không phải khi nào cũng hoạt động giải trí, đặc biệt quan trọng nếu bạn có bộ giải quyết và xử lý đủ mạnh để theo kịp các nguồn vào lặp đi lặp lại, nhưng vẫn hoàn toàn có thể tò mò năng lực đó .

Buộc thoát khỏi chương trình bằng các ứng dụng của bên thứ ba

Có 1 số ít ứng dụng hữu dụng của bên thứ ba mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thoát nhanh các chương trình bị ngừng hoạt động hoặc không phản hồi. Dưới đây là một số đề xuất kiến nghị nếu bạn muốn có một ứng dụng chuyên sử dụng cho tương tự như ( sẽ rất hữu dụng nếu bạn có một ứng dụng như vậy nếu mạng lưới hệ thống đã cũ và nhanh gọn bị quá tải ) .

Phương pháp # 05: Sử dụng ứng dụng ‘Process Explorer’

Là một giải pháp thay thế sửa chữa Task Manager của Microsoft, đây không phải là bên thứ ba. Nhưng nó vẫn phải được setup riêng và nếu bạn đang tìm kiếm Task manager trên steroid, chúng tôi chắc như đinh khuyên bạn nên làm như vậy .

Tải xuống : Process Explorer

Sau khi giải nén nội dung của file zip, hãy mở Process Explorer. Màn hình khởi đầu sẽ hiển thị các tiến trình đang chạy trên mạng lưới hệ thống. Danh sách hoàn toàn có thể khá dài. Vì vậy, để làm cho yếu tố trở nên đơn thuần, hãy tìm biểu tượng hình chữ thập trong thanh công cụ ở trên cùng .

Kéo và thả nó vào ứng dụng mà bạn muốn kết thúc và ghi lại nó .

Ứng dụng bây giờ sẽ được chọn tự động trong Process Explorer. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Kết thúc quá trình cây và tắt hoàn toàn. 

Khi được nhắc, hãy nhấp vào  OK .

Phương pháp # 06: Sử dụng ứng dụng ‘SuperF4’

Bạn có nhớ Alt + F4phím tắt mà chúng ta đã nói trước đây không? Đây là một phiên bản tăng áp của điều đó.

Tải xuống : SuperF4

Cài đặt SuperF4 và chạy nó. Theo mặc định, nó sẽ nằm yên trên khay hệ thống chờ đợi để giúp bạn giết các ứng dụng bất cứ khi nào bạn cần. Chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + F4 để tắt một ứng dụng ngay lập tức. Chỉ cần thực hiện để chọn nó trước. 

Liên quan: Cách mở Control Panel trong Windows 11

Câu hỏi thường gặp (FAQ):

Sau đây, chúng tôi trả lời một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc buộc thoát ứng dụng trên Windows 11.

Làm thế nào để buộc dừng Windows Update?

Nếu bạn không muốn Windows update và muốn buộc dừng Windows Update, hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt update trên Windows 11 .

Làm thế nào để buộc thoát mà không có Task manager?

Bạn có thể dễ dàng buộc thoát các ứng dụng và chương trình mà không cần sự hỗ trợ của Task manager. Sử dụng phím tắt Alt + F4 hoặc dòng taskkill trong Command Prompt hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn buộc thoát khỏi các ứng dụng khác (tham khảo hướng dẫn ở trên để biết cách tương tự).

Chúng tôi kỳ vọng giờ đây bạn có tuyệt kỹ thiết yếu và thời cơ để thoát khỏi chương trình một cách can đảm và mạnh mẽ theo cách bạn muốn .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments