Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không?

Sau khi tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn, trong đó có Phó quản trị kỹ sư ứng dụng Craig Federighi của Apple thì câu vấn đáp đã rõ. Tất cả chuyên viên đều cho biết việc thoát ứng dụng như vậy là điều không mấy thiết yếu .
Ngoài ra, cũng theo lời khuyên đến từ nhiều chuyên viên công nghệ tiên tiến, trong đó có các kỹ thuật viên kinh nghiệm tay nghề cao của mạng lưới hệ thống chuyên sửa chữa thay thế và bh điện thoại cảm ứng – Viện Di Động ( viendidong.com ), người dùng iOS hãy thoát những ứng dụng chỉ khi thật thiết yếu .
Trong trường hợp cần phải thoát ứng dụng iOS, thì chỉ nên vận dụng khi các ứng dụng trên iOS bị treo liên tục, và nếu gặp trường hợp này hãy vận dụng theo các chiêu thức sau .

– Đối với các dòng từ iPhone X trở đi hay iPad chạy iPadOS, chúng ta hãy quét từ dưới màn hình lên trên. Sau đó dừng lại ở chính giữa màn hình. Còn từ thế hệ iPhone 8 trở về trước hoặc iPhone SE 2020 thì bấm phím Home liên tục 2 lần để hiện ra danh sách các ứng dụng đang chạy.

Advertisement

– Tiếp theo là tìm đến ứng dụng bạn muốn đóng .
– Cuối cùng là vuốt – kéo ứng dụng lên trên để đóng lại .
Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không? - ảnh 1
Tùy theo từng dòng iPhone khác nhau sẽ có những cách thoát ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau
Ảnh : Apple
Ở các điện thoại thông minh iPhone thì người dùng không nhất thiết phải đóng hàng loạt ứng dụng đang chạy. Vì hệ quản lý iOS đủ mưu trí để tự biết phân loại bộ nhớ và pin dành cho các ứng dụng chạy nền .
Các ứng dụng đang hiển thị ra trước mắt tất cả chúng ta cơ bản là vẫn đang ở chính sách chờ. Chỉ khi nào tất cả chúng ta chọn vào chúng thì các ứng dụng này mới hoạt động giải trí. Thế nên tất cả chúng ta trọn vẹn không cần phải đóng chúng làm gì. Những ứng dụng xuất hiện trên thanh preview sẽ không hề ngốn RAM như tất cả chúng ta thường nghĩ và cũng như không động gì đến bộ vi giải quyết và xử lý của máy .
\ n

Trong trường hợp iPhone hoặc iPad có dấu hiệu chạy chậm và chúng ta nghi ngờ là do một ứng dụng nào đó gây ra. Hãy nhanh chóng restart lại máy để khắc phục chứ không cần phải thoát hết các ứng dụng.

Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không? - ảnh 2
Có 1 số ít ứng dụng chạy nền không gây tốn quá nhiều tài nguyên
Ảnh chụp màn hình hiển thị
Một số ứng dụng khi ở trong trạng thái chạy nền sẽ không hao tốn quá nhiều tài nguyên. Biện pháp tốt nhất để tìm ứng dụng mà tất cả chúng ta cho là nguyên do gây ra độ trễ cho thiết bị là truy vấn vào Settings > Chọn Battery > Nhấn Battery Usage .
Bên cạnh đó, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể chọn Settings > vào General > ấn vào Background App Refresh và chọn ứng dụng để cho chạy trở lại .
Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không? - ảnh 3
Mỗi khi khởi động lại ứng dụng là một lần khiến mạng lưới hệ thống phải phân phối lại tài nguyên của máy
Ảnh chụp màn hình hiển thị
Lưu ý là mỗi khi tất cả chúng ta khởi chạy lại các ứng dụng thì mạng lưới hệ thống sẽ phải phân phối, điều phối lại CPU và bộ nhớ RAM và pin. Vậy nên sự thất thoát và hao hụt tài nguyên của máy là điều không hề tránh khỏi. Khi bạn thoát ra ngoài màn hình hiển thị chính ( không đóng ) khi ứng dụng nào đó đang chạy thì iOS sẽ ngay lập tức thực thi thao tác snapshot ứng dụng ngay lúc đó. Và điều này chỉ tốn một lượng bộ nhớ nho nhỏ của thiết bị thôi .
Thường xuyên thoát ứng dụng iOS, nên hay không? - ảnh 4

Advertisement

Chỉ thoát hẳn ứng dụng khi ta không cần dùng đến nữa

Ảnh : Apple
Ngay sau đó, hệ quản lý iOS sẽ đóng ứng dụng này lại. Khi tất cả chúng ta triển khai mở lại ứng dụng, chúng sẽ quay lại ngay thời gian snapshot bắt đầu. Nói cách khác thì kiểu đóng – mở ứng dụng trên iOS này khá giống với chính sách Sleep hoặc Hibernate trên Windows thường thì. Nếu tất cả chúng ta liên tục mở và thoát ứng dụng thì tất yếu pin của máy sẽ tiêu tốn nhanh hơn thông thường .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments