Cách xác định vị trí thửa đất trên Google Map

Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong việc mua bán Bất động sản. Vậy làm thế nào để biết được vị trí chính xác của một lô đất? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người làm “cò đất” thắc mắc nhất. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xác định vị trí thửa đất trên Google Map sao cho đúng. Hãy cùng Mindovermetal tham khảo nhé!

cach-xac-dinh-vi-tri-thua-dat-tren-google-map-8

Tọa độ vị trí thửa đất trên sổ hồng

Với những sổ hồng đã lập từ thời trước thì không có tọa độ, chỉ dùng được bằng mắt thường. Do đó, thường sẽ không có cơ sở để kiểm tra chính xác vị trí lô đất. Trừ khi có các tài liệu khác đính kèm hoặc có các chuyên gia trong lĩnh vực đó giúp đỡ.

Đối với các sổ hồng mới, thường sẽ xác định bằng tọa độ VN-2000 có sẵn trên sổ. Chúng ta dễ dàng biết được vị trí chính xác của một thửa đất, dựa trên các thông số được ghi trên sổ hồng.

cach-xac-dinh-vi-tri-thua-dat-tren-google-map-4

Cách xác định vị trí thửa đất trên Google Map

Cách 1: Chuyển đổi tọa độ sổ sang tọa độ map

Chuyển đổi tọa độ trên điện thoại

Cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh, các bạn có thể chuyển đổi tọa độ rất đơn giản và nhanh chóng thông qua ứng dụng Tọa độ VN2000. Ứng dụng này có trên cả hệ điều hành Android và iOS, nên bạn có thể tải về và làm theo các bước sau đây.

Bước 1. Mở ứng dụng Tọa độ VN2000. → Chọn khu vực mà bạn muốn tìm. → Nhập tọa độ X, Y có sẵn trên sổ đỏ. → Bấm chuyển đổi.

Bước 2. Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại. → Nhập tọa độ đã chuyển đổi vào thanh tìm kiếm trên bản đồ. Hoặc có thể xác định trực tiếp trên app tọa độ VN2000.

cach-xac-dinh-vi-tri-thua-dat-tren-google-map-9

Ngoài ra, ứng dụng tọa độ VN2000 này còn cho phép bạn tra cứu quy hoạch nhà đất. Bằng cách vào app Tọa độ VN2000. → Chọn quy hoạch. → Chọn Tỉnh/ Thành phố bạn muốn xác định. → Quận/ Huyện. → Phường/ Xã. → Bấm vào kiểm tra. → Tại đây bạn có thể kiểm tra quy hoạch bằng bảng góc ranh hoặc số tờ/ thửa.

Chuyển đổi tọa độ trên máy tính

Bạn có thể sử dụng phần mềm HHmaps để chuyển đổi tọa độ trên máy tính. Sau đó, nhập các điểm đó lên trên Google Maps để xem vị trí đó trên thực địa.

Cách 2: Xác định trực tiếp trên Google Maps

Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại. → Chọn vị trí bạn cần xác định. → Nhấn giữ trên màn hình cho đến khi xuất hiện dấu chấm đỏ. → Chọn vào thông tin ở dưới màn hình, bạn sẽ định vị được tọa độ một cách nhanh nhất.

cach-xac-dinh-vi-tri-thua-dat-tren-google-map-6

Hơn nữa, hiện nay một vài thành phố như TP HCM, Long An, Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng,..đã có phần mềm riêng về thông tin quy hoạch trên ứng dụng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí thửa đất chuẩn xác nhất.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn xong cách xác định vị trí thửa đất trên Google Map. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được vào thực tế. Và đừng quên theo dõi Mindovermetal để cập nhập thêm nhiều ứng dụng hay và bổ ích khác. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (29 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments