Cách cài đặt lại ứng dụng trong Windows 10 nếu chúng tôi đã xóa chúng | ITIGIC

Chắc hẳn nhiều người trong tất cả chúng ta, nhiều lúc, đã xóa một chương trình được thiết lập trên máy tính của mình với mục tiêu làm giảm dung tích tàng trữ. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải sử dụng nó và chúng tôi không nhớ nơi chúng tôi đã tải xuống lần tiên phong. Ví dụ : nếu điều này đã xảy ra với bạn, thì hoàn toàn có thể thiết lập lại các ứng dụng đã xóa trong Windows 10 theo 1 số ít cách .Và đó là khi chúng tôi phát hiện ra các yếu tố tàng trữ trên máy tính của mình, chúng tôi thường có khuynh hướng đưa ra giải pháp thuận tiện. Việc này không gì khác ngoài việc vô hiệu các ứng dụng mà tất cả chúng ta cho là vô dụng hoặc không dùng đến nhiều. Nhưng cũng có những tai nạn đáng tiếc. Đã bao lần tất cả chúng ta nhầm lẫn chương trình đã xóa trên máy tính của chúng tôi ?

Dù lý do là gì, thực tế là trong Windows 10, bạn có thể lấy lại và cài đặt lại các ứng dụng đã xóa. Và hoàn toàn có thể thực hiện được điều này thông qua các tùy chọn do chính hệ thống cung cấp, cũng như nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng bên ngoài nằm trong tầm tay của chúng ta.

Công cụ Phục hồi Windows 10

Mô hình Khôi phục hệ thống là một công cụ cung cấp chính hệ điều hành Windows. Tùy chọn này cho phép bất kỳ người dùng nào quay lại trạng thái máy tính của họ về thời điểm trước đó. Hành động này có thể thực hiện được với dữ liệu và tệp, ứng dụng và chương trình đã được cài đặt trước đó, với sổ đăng ký Windows hoặc thậm chí với cấu hình hệ thống. Do đó, nếu hệ thống của chúng tôi gặp lỗi do có thể cập nhật, chúng tôi có thể sửa chữa nó. Trường hợp khôi phục các chương trình bị xóa cũng không phải là một ngoại lệ.

Cái gọi là điểm khôi phục hệ thống được kích hoạt khi chúng tôi cài đặt một ứng dụng hoặc chương trình mới trên máy tính của mình, cũng như với mỗi bản cập nhật mới. Trong trường hợp này, các tệp sẽ không bị ảnh hưởng nếu chúng tôi đặt lại hệ thống của mình. Mặt khác, tất cả các ứng dụng đã được cài đặt sau đó sẽ bị gỡ bỏ. Do đó, tùy chọn này phải được hiệu chỉnh tốt. Có thể do khôi phục một chương trình cũ, chúng ta xóa song song một ứng dụng khác mà không như ý muốn.

Để khôi phục hệ thống về điểm trước đó, chúng ta phải chuyển đến thanh tìm kiếm bên cạnh Windows khởi động ở dưới cùng bên trái của màn hình. Ở đây chúng tôi gõ Khôi phục và, trong trình đơn thả xuống, tùy chọn Tạo ra một điểm khôi phục sẽ xuất hiện. Chúng tôi nhấp vào tùy chọn này và một cửa sổ mới sẽ mở ra. Trong Bảo vệ hệ thống tab, chúng tôi nhấp vào Khôi phục hệ thống .

Mô hình Tệp và cài đặt khôi phục hệ thống trang sau đó sẽ xuất hiện. Sau khi nhấp vào tiếp theo, chúng tôi tiếp tục và nhấp vào Hiện tất cả các điểm khôi phục chuyển hướng. Tại đây, chúng ta sẽ thấy một danh sách mà các điểm trước đó sẽ được hiển thị cho chúng ta. Những thời điểm này trùng với ngày chúng tôi cài đặt một ứng dụng hoặc một bản cập nhật hệ thống diễn ra.

Sau khi chọn điểm khôi phục phù hợp nhất với chúng tôi, chúng tôi chọn Phát hiện các chương trình bị ảnh hưởng . Ở đây chúng ta sẽ thấy những ứng dụng nào sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình khôi phục. Sau đó, chúng tôi đóng cửa.

Nếu chúng tôi chấp thuận cuối cùng cho các chương trình bị ảnh hưởng, thì đã đến lúc nhấp vào điểm khôi phục trước đó vào ngày chúng tôi cài đặt chương trình mà chúng tôi muốn khôi phục và chúng tôi nhấp tiếp theo . Khi chúng tôi có mọi thứ an toàn, chúng tôi nhấp vào kết thúc. Chúng tôi chọn có và quá trình khôi phục sẽ bắt đầu. Có thể sẽ mất vài phút. Khi quá trình khôi phục hệ thống hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thông báo cho bạn về điều đó.

Trong quá trình này, bạn có thể không thấy bất kỳ điểm khôi phục nào. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ thông báo và bạn sẽ phải quay lại tab Bảo vệ hệ thống. Có thể là do tùy chọn khôi phục chưa được kích hoạt. Để kích hoạt nó, trong tab nói trên, có một nút được gọi là cấu hình . Chúng tôi phải nhấp vào đó và đảm bảo rằng tùy chọn Kích hoạt bảo vệ hệ thống được kiểm tra. Bây giờ chúng ta có thể tạo một điểm khôi phục.

Tuy nhiên, nếu chúng tôi đã đến thời gian này, hoàn toàn có thể bạn chưa khi nào bật tùy chọn Khôi phục Hệ thống và bạn không hề Phục hồi chương trình đã xóa. Nhưng có những tùy chọn khác được cho phép điều đó. Trước khi xem qua chúng, bạn nên tận dụng thời gian này và tạo một điểm Phục hồi. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được sự cố trong tương lai và bạn sẽ hoàn toàn có thể có lại máy tính của mình như ngày ngày hôm nay .

Thông qua các ứng dụng

Như chúng tôi đã nói, nếu công cụ khôi phục mà Windows cung cấp không giải quyết được vấn đề, thì vẫn có các lựa chọn thay thế. Đây là trường hợp của các ứng dụng mà chúng tôi có thể dễ dàng truy cập. Chúng tôi sẽ cầu hôn một vài người trong số họ.

O&O AppBuster

Mô hình O&O AppBuster tất nhiên ứng dụng sẽ cho phép chúng tôi cài đặt lại bất kỳ ứng dụng nào mà chúng tôi đã xóa do nhầm lẫn hoặc thiếu tầm nhìn xa trong Windows 10. Tuy nhiên, nó cũng hữu ích để xóa các ứng dụng ẩn, ứng dụng hệ thống hoặc bất kỳ chương trình cụ thể nào khác.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tải xuống ứng dụng O&O AppBuster, ứng dụng này tự do . Sau khi cài đặt và thực thi, cửa sổ chính của nó sẽ xuất hiện. Trong đó, một danh sách sẽ xuất hiện với tất cả các chương trình và ứng dụng mà chúng ta có thể cài đặt lại. Chúng tôi tìm kiếm ứng dụng mà chúng tôi quan tâm, chọn nó và nhấp vào Hoạt động chuyển hướng. Tại đây, chúng ta chọn tùy chọn cài đặt lại ứng dụng. Cần lưu ý rằng O&O AppBuster cũng cho phép chúng ta tạo điểm khôi phục hệ thống. Đó là một tùy chọn rất hữu ích nếu, ví dụ, đã phát sinh lỗi khi cài đặt lại bất kỳ chương trình nào.

10A ppsManager

10AppsManager là một phần mềm thay thế khác nếu phần mềm trước đó không thuyết phục được bạn hoặc đơn giản là bạn muốn thử thêm các tùy chọn. Chương trình này, mà chúng tôi có thể thực hiện miễn phí, cũng sẽ cho phép chúng tôi cài đặt lại các ứng dụng mà chúng tôi đã xóa trong Windows 10. Không giống như O&O AppBuster, chương trình này lý tưởng để cài đặt lại, khôi phục hoặc sửa chữa những ứng dụng cửa sổ 10 hệ điều hành mang theo mặc định . Nếu vì lý do nào đó, chúng tôi đã gỡ bỏ bất kỳ chương trình cài đặt sẵn nào trong Windows 10, thì công cụ này là một giải pháp.

Chương trình này cũng có thể di động. Do đó, chúng ta có thể lưu các tập tin trên thanh USB hoặc ổ cứng di động, hãy mang theo bên mình và chạy trên mọi máy tính không cần cài đặt .

Khi khởi động ứng dụng, chúng tôi thấy một cửa sổ chứa đầy các biểu tượng với tất cả các ứng dụng mà Windows 10 mang lại được cài đặt sẵn theo mặc định. Với một cú nhấp chuột, chúng tôi có thể gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào. Từ Cài đặt lại , chúng tôi có thể cài đặt lại những chương trình mà chúng tôi đã gỡ cài đặt hoặc loại bỏ trước đó.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments