3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

477129

Trong các phiên bản cũ của Windows, việc gỡ bỏ thiết lập của một chương trình nào đó chỉ gói gọn trong các bước vào Control Panel > Programs and Features > nhấp vô hiệu từng chương trình một. Giờ đây, Windows 10 đã khiến điều đó trở nên đơn thuần, đa dạng chủng loại hơn nhiều. Bài viết sẽ hướng dẫn 3 cách gỡ bỏ thiết lập ứng dụng trên máy tính Windows 10 giúp bạn thao tác nhanh gọn và thuận tiện .

Advertisement

Cách 1: Từ menu Start

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Gỡ bỏ setup ứng dụng Windows 10 và các ứng dụng khác trực tiếp từ trình đơn Start bằng cách : Vào Start > All apps và tìm thấy những ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn tháo gỡ > Nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình > Nhấn Uninstall từ menu thả xuống Open .
Nếu bạn không thấy Uninstall trong menu thả xuống, đó hoàn toàn có thể là vì ứng dụng thuộc loại mặc định của mạng lưới hệ thống, không hề gỡ bỏ theo cách này .
Nếu gỡ bỏ cái đặt ứng dụng Windows 10, một hành lang cửa số sẽ hiển thị các thông tin tương quan cũng như là các ứng dụng sẽ gỡ bỏ. Nếu là chương trình thuộc máy tính để bàn, hành lang cửa số Programs and Features từ Control Panel sẽ mở ra > Tìm ứng dụng muốn gỡ và nhấn Uninstall > Nhấn Yes ở hành lang cửa số tiếp theo .

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Advertisement

Lưu ý: tùy theo từng chương trình mà giao diện sẽ hiển thị các câu hỏi xác nhận khác nhau.

Cách 2: Từ menu Settings

Advertisement

Nếu bạn không hề tìm thấy các ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn gỡ bỏ thiết lập trong menu Start, hoàn toàn có thể gỡ bỏ setup các ứng dụng và các chương trình trải qua menu Settings bằng cách :

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Vào Start > mở menu Settings > System > Apps và features. Ở đây, bạn sẽ thấy một list các ứng dụng và các chương trình trên máy tính của bạn, hãy sắp xếp theo size. Hãy dùng hộp tìm kiếm trên cùng màn hình hiển thị để tìm kiếm các ứng dụng, lọc list theo tên hoặc theo ngày setup > Tìm ứng dụng hoặc chương trình muốn gỡ bỏ setup > Nhấp vào ứng dụng đó > Nhấn Uninstall > Nhấn Yes để chắc như đinh một lần nữa > Ứng dụng đã được gỡ .

Cách 3: Từ Control Panel

Nhấp chuột phải vào nút Start > Chọn Control Panel > Programs and Features > Tìm chương trình bạn muốn gỡ bỏ thiết lập, nhấp vào ứng dụng đó > Nhấn Uninstall > Nhấn Yes để hoàn tất .
Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !
Xuân Dung – Theo CNET

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments