Cách xóa dữ liệu sử dụng trong Windows 10

Không giống như những người nhiệm kỳ trước đó của nó, Windows 10 đếm dữ liệu mạng được sử dụng bởi hệ quản lý và điều hành Windows, Windows Update, Store và các ứng dụng khác .Người ta hoàn toàn có thể điều hướng đến Cài đặt > Mạng và Internet > Sử dụng dữ liệu để tổng quan về việc sử dụng dữ liệu trong 30 ngày qua .Điều tốt nhất là Windows 10 giám sát riêng việc sử dụng dữ liệu khi bạn sử dụng Wi-Fi và khi được liên kết với Ethernet để bạn hoàn toàn có thể biết được cách sử dụng dữ liệu cho cả Wi-Fi và Ethernet. Nói tóm lại, bạn hoàn toàn có thể xem lượng dữ liệu được sử dụng bởi mạng lưới hệ thống và ứng dụng khi bạn truy vấn Wi-Fi và khi bạn được liên kết với Ethernet. Tính năng này đặc biệt quan trọng có ích cho người dùng có gói dữ liệu hạn chế .

Bạn đang đọc: Cách xóa dữ liệu sử dụng trong Windows 10

Advertisement

Nếu bạn nhấp vào link Chi tiết sử dụng trên cùng một trang, bạn hoàn toàn có thể xem dữ liệu được sử dụng bởi tổng thể các ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau .Trang tổng quan về sử dụng dữ liệu hiển thị việc sử dụng dữ liệu trong 30 ngày qua, nhưng không có tùy chọn để đặt lại hoặc xóa việc sử dụng dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn không hề xem việc sử dụng dữ liệu cho tháng hiện tại nếu bạn muốn .Nhiều người dùng đang sử dụng gói dữ liệu hạn chế thích đặt lại hoặc xóa số liệu sử dụng dữ liệu vào ngày tiên phong của tháng, nhưng vẫn chưa có tùy chọn nào như vậy .May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại việc sử dụng dữ liệu mạng bằng cách xóa một vài tệp được sử dụng để tàng trữ việc sử dụng dữ liệu .

Đặt lại hoặc xóa số liệu thống kê sử dụng dữ liệu trong Windows 10

Tham khảo các hướng dẫn bên dưới để đặt lại hoặc xóa việc sử dụng dữ liệu mạng trong Windows 10 .

Bước 1: Chúng tôi không thể thiết lập lại hoặc xóa việc sử dụng dữ liệu mạng ở chế độ bình thường. Để làm như vậy, chúng ta cần khởi động vào chế độ an toàn. Để khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn, hãy nhập msconfig vào trường tìm kiếm Bắt đầu / thanh tác vụ, sau đó nhấn phím Enter. Điều này sẽ mở hộp thoại Cấu hình hệ thống.

Bước 2: Chuyển sang tab Boot .

Advertisement

Bước 3: Trong phần Tùy chọn khởi động, chọn Chế độ an toàn và đảm bảo rằng tùy chọn Tối thiểu được chọn. Nhấp vào nút Áp dụng. Nhấn nút OK .

QUAN TRỌNG: Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 trong khởi động kép với Windows 10 hoặc các phiên bản Windows trước đó, vui lòng chọn phiên bản / phiên bản Windows hiện tại mà bạn đã khởi động trong tab Khởi động trước khi kiểm tra tùy chọn Chế độ an toàn.

Xem thêm: ‎FluentWorlds: Học Tiếng Anh

Advertisement

Bước 4: Khi bạn thấy hộp thoại sau, bấm vào nút Khởi động lại để khởi động lại PC Windows 10 của bạn ở chế độ an toàn.

Bước 5: Khi bạn ở chế độ an toàn, hãy điều hướng đến thư mục sau:

C: \ Windows \ System32 \ sru

Trong đường dẫn trên, C Ciên là nơi setup Windows 10 .

Bước 6: Chọn tất cả các tệp trong thư mục sru, sau đó xóa chúng. Điều này sẽ thiết lập lại và xóa số liệu sử dụng dữ liệu.

Advertisement

Bước 7: Nhập Msconfig vào trường tìm kiếm Bắt đầu / thanh tác vụ. Nhấn phím Enter để mở hộp thoại Cấu hình hệ thống. Tại đây, trong tab Khởi động, bỏ chọn tùy chọn Khởi động an toàn đã chọn trước đó. Nhấp vào nút Áp dụng. nhấn OK Khi bạn thấy hộp thoại xác nhận, nhấp vào nút Khởi động lại để khởi động lại PC của bạn và khởi động vào chế độ bình thường.

Bước 8: Mở ứng dụng Cài đặt. Điều hướng đến Mạng & Internet > Sử dụng dữ liệu. Bộ đếm sử dụng dữ liệu bây giờ sẽ hiển thị số liệu được làm mới. ‘

Hy vọng Microsoft thêm nút đặt lại chính thức trong trang sử dụng dữ liệu của Cài đặt .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments