Cách xóa và thay đổi ứng dụng mặc định trên Android

Đôi khi, bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiều ứng dụng trên thiết bị Android hoàn toàn có thể được đặt làm ứng dụng mặc định cho một loại tệp hoặc tài liệu nhất định. Có thể bạn đã setup nhiều trình phát phương tiện đi lại hoặc trình duyệt web. Thực tế là, chỉ có một ứng dụng hoàn toàn có thể là ứng dụng mặc định mở ra khi bạn khởi chạy một loại tệp hoặc giao thức trên thiết bị của mình. Nếu không có cái nào được đặt, bạn sẽ ngay lập tức nhận được lời nhắc hành vi nơi bạn được nhu yếu chọn ứng dụng bạn muốn mở lựa chọn của mình .Nó hoàn toàn có thể xảy ra rằng bạn hoàn toàn có thể muốn đổi khác trình giải quyết và xử lý cho một loại tệp, ví dụ như khi bạn đã setup một ứng dụng mới mà bạn muốn sử dụng thay vì ứng dụng cũ .Tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để đặt lại và đổi khác ứng dụng mặc định trên thiết bị Android .

Cách thủ công

Điều này sẽ hoạt động giải trí trong toàn bộ các phiên bản Android gần đây. Lưu ý rằng thuật ngữ hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng .

  1. Mở cài đặt của thiết bị của bạn và ở đó trình quản lý ứng dụng.
  2. Chuyển sang danh sách Tất cả ở đây bằng cách vuốt sang phải.
  3. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng mà bạn không còn muốn sử dụng làm trình xử lý mặc định cho một loại tệp hoặc giao thức cụ thể.
  4. Nhấn vào ứng dụng để mở cài đặt của nó.
  5. Cuộn xuống ở đây cho đến khi bạn thấy Launch theo mặc định.
  6. Nút mặc định rõ ràng đang hoạt động nếu ứng dụng được đặt làm trình xử lý mặc định trên Android.
  7. Chạm vào nút để xóa đặc quyền này để không có ứng dụng nào được đặt làm trình xử lý mặc định ngay bây giờ.

Lần tới khi bạn nỗ lực mở một tệp hoặc giao thức mà không cần link, bạn hoàn toàn có thể chọn một tệp khác. Bạn chỉ hoàn toàn có thể khởi chạy tệp một lần với một ứng dụng được chọn hoặc biến nó thành trình giải quyết và xử lý mặc định mới cho loại tệp này. Chọn một ứng dụng từ list và nhấn luôn để biến nó thành ứng dụng mặc định cho loại tệp hoặc giao thức hoặc chỉ một lần để hành vi hoàn hảo sử dụng menu sẽ mở lại lần sau trên màn hình hiển thị .

Sử dụng Trình quản lý ứng dụng mặc định

Ứng dụng không tính tiền ( cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng trả phí không có quảng cáo ) Trình quản trị ứng dụng mặc định Lite cải tổ đáng kể việc quản trị các ứng dụng mặc định trong Android. Nó hoàn toàn có thể hiển thị toàn bộ các giá trị mặc định trên một màn hình hiển thị để bạn hoàn toàn có thể xóa mặc định ngay lập tức mà không cần phải truy vấn thủ công danh sách các ứng dụng đã setup và thiết lập trên điện thoại thông minh .

Chỉ cần nhấn vào nút xóa để bắt đầu quá trình. Bạn được đưa đến trang hồ sơ ứng dụng nơi bạn có thể nhấp vào nút mặc định rõ ràng để tách liên kết nó với tất cả các loại tệp và giao thức.

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang list hạng mục hiển thị list các hạng mục như âm thanh, trình duyệt hoặc lịch và liệu chúng có ứng dụng mặc định được link với chúng hay không .Một lần nhấn vào một hạng mục cho phép bạn biến hóa trình giải quyết và xử lý mặc định cho nó. Điều này chỉ hoàn toàn có thể nếu bạn có tối thiểu hai ứng dụng được setup trên mạng lưới hệ thống của bạn hoàn toàn có thể được đặt làm trình giải quyết và xử lý mặc định cho loại đã chọn .Phải mất ba lần để đổi khác ứng dụng mặc định cho loại đã chọn, giúp quy trình này trở nên tự do hơn so với việc bạn phải triển khai các đổi khác bằng cách sử dụng chiêu thức thủ công bằng tay được liệt kê ở trên .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments