Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft

Giống như trường hợp của người nhiệm kỳ trước đó, Windows 10 cũng được cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng hệ quản lý bằng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản người dùng cục bộ truyền thống lịch sử. Đối với những địa chỉ email không quen thuộc, MSN, Outlook. com, Hotmail và Live đều thuộc tài khoản Microsoft .

Lợi ích của tài khoản Microsoft

Với tài khoản Microsoft, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đồng nhất hóa nhiều cài đặt Windows và cài đặt tài khoản của mình trên những máy tính. Chẳng hạn, tài khoản Microsoft được cho phép bạn đồng nhất hóa mật khẩu được lưu trên trình duyệt Edge và những cài đặt cá thể hóa khác trên những PC chạy Windows 10 với cùng một tài khoản Microsoft. Ngoài ra, bạn sẽ hoàn toàn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Windows Store chính thức .Có nhiều người dùng không chăm sóc đến việc tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng cũng như không muốn đồng điệu hóa và sao lưu cài đặt tài khoản. Đối với những người dùng không chăm sóc đến tài khoản Microsoft, có một cách để cài đặt Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft và tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 .

Mặc dù người ta luôn có thể di chuyển từ tài khoản Microsoft sang tài khoản người dùng cục bộ và ngược lại ngay cả sau khi cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể truy cập tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình cài đặt hoặc nâng cấp.

Cài đặt Windows 10 không có tài khoản Microsoft

Dưới đây là cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trong khi cài đặt hoặc tăng cấp lên Windows 10 để cài đặt và sử dụng hệ điều hành quản lý mà không cần tài khoản Microsoft .

Bước 1: Đến cuối quá trình cài đặt hoặc nâng cấp, bạn sẽ thấy màn hình sau nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập ID tài khoản và mật khẩu Microsoft của mình.

Bước 2: Để tạo tài khoản người dùng và sử dụng Windows 10 không có tài khoản Microsoft, chỉ cần nhấp vào tùy chọn có tiêu đề Bỏ qua bước này (như trong hình trên), nằm ở phía dưới bên trái của màn hình.

Bước 3: Trong màn hình sau, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản người dùng cục bộ bằng cách nhập tên cho tài khoản của bạn và bảo vệ tài khoản bằng mật khẩu.

Sau khi nhập tên cho tài khoản cục bộ và nhập mật khẩu để bảo vệ tài khoản, nhấp vào nút Tiếp theo để liên tục cài đặt hoặc tăng cấp .Đó là nó !Và nếu bạn đã cài đặt Windows 10 và muốn chuyển dời từ tài khoản Microsoft sang tài khoản cục bộ, vui vẻ xem cách chuyển từ tài khoản Microsoft sang tài khoản cục bộ trong hướng dẫn Windows 10 .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments