Cách tải ứng dụng cho smart TV Samsung 2021 và cài đặt nhanh

Smart tivi đã trở thành một trong những thiết bị điện tử quen thuộc ở mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại, chúng ta cần tải các ứng dụng từ kho có sẵn. Bài viết sau tổng hợp các bước tải ứng dụng cho smart TV Samsung.

1. Tải ứng dụng cho Smart TV Samsung trên kho ứng dụng Smart Hub

Chắc hẳn bạn đã biết và từng nghe đến kho ứng dụng tiện ích trên tivi thông minh Samsung với nhiều chức năng hấp dẫn. Trong đó phải kể đến Smart Hub là giao diện dành cho dòng smart TV được Samsung chính thức “trình làng” vào năm 2013 với nhiều thay đổi về cách thức hiển thị và hiệu năng. Đây cũng chính là cột mốc thời gian quan trọng của Samsung khi Smart Hub đã đưa sản phẩm smart tivi của hãng này lên một tầm cao mới về sự tiện lợi và đa dạng các tiện ích giải trí. Nền tảng Smart Hub mang đến sự dễ dàng trong mọi thao tác điều khiển đồng thời mang đến rất nhiều ứng dụng giải trí cho người dùng. Do đó, với những ai yêu công nghệ, thích khám phá điều mới thì không thể bỏ qua và sớm rinh chiếc tivi thông minh giải trí thú vị Samsung này về nhà để trải nghiệm.

Smart Hub là một nền tảng trên smart TV của Samsung.

Smart Hub là một nền tảng trên smart TV của Samsung. (Nguồn: i.i.cbsi.com)

Smart Hub được Samsung thiết kế gần giống hệ điều hành Android của điện thoại với nhiều icon trên màn hình, mỗi icon tương ứng với một nội dung hoặc ứng dụng nhất định. Nền tảng này có 3 màn hình và trượt qua trượt lại theo chiều ngang. Điều này mang đến sự dễ dàng cho người dùng khi lựa chọn, điều khiển cũng như tải ứng dụng cho smart TV Samsung và cài đặt. Bên cạnh việc lướt web, xem phim, tải ứng dụng, Smart Hub còn giúp chúng ta liên lạc với gia đình, bạn bè thông qua các trang mạng xã hội.

Ưu điểm của giao diện Smart Hub trên những dòng smart TV của Samsung chính là việc tạo ra một khoảng trống vui chơi khổng lồ trên màn hình hiển thị cực lớn, từ đó việc xem ảnh, xem video sẽ trở nên mê hoặc và ấn tượng hơn nhiều .
Smart Hub gồm có : Samsung Apps, đa phương tiện và News On .

  • Samsung Apps: màn hình Samsung Apps là nơi chứa tất cả các ứng dụng của chiếc smart TV Samsung mà người dùng đã cài vào. Ở đây người dùng còn có thể cài đặt thêm ứng dụng mới bằng cách chọn vào phần Danh mục nằm ở phía dưới của giao diện.
  • Màn hình đa phương tiện: đây là nơi chứa những nội dung giải trí từ hình ảnh, âm thanh cho đến video được gợi ý từ internet. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn những chương trình giải trí yêu thích từ màn hình đa phương tiện của Smart Hub. Bên cạnh đó, đây là còn là nơi giúp chúng ta dễ dàng liên kết với các thiết bị ngoài như USB, laptop hay điện thoại di động.

Smart Hub giúp người dùng dễ dàng tải ứng dụng cho smart TV Samsung

Smart Hub giúp người dùng thuận tiện tải ứng dụng cho smart TV Samsung. ( Nguồn : i.ytimg.com )

  • Màn hình Newson: nếu màn hình đa phương tiện cung cấp những chương trình giải trí hấp dẫn thì News On chính là nơi mang đến những thông tin mới nhất được cập nhật liên tục từ các trang báo trực tuyến.

2. Cách cài đặt ứng dụng cho tivi

Việc tải ứng dụng cho smart TV Samsung sẽ mang đến những quyền lợi cho người dùng như : update tin tức, thỏa sức xem những chương trình yêu dấu, trò chuyện, liên lạc với bè bạn hay tương hỗ việc học tập, thao tác. Để tận thưởng những tiện ích này, hãy xem hướng dẫn cách tải ứng dụng trên smart tivi SamSung sau đây :

  • Bước 1: Khởi chạy Smart Hub và di chuyển con trỏ đến các ứng dụng yêu thích sau đó nhấn Enter.

Sau khi khởi chạy Smart Hub hãy chọn các ứng dụng yêu thích

Sau khi khởi chạy Smart Hub hãy chọn những ứng dụng thương mến. ( Nguồn : techofthehub.com )

  • Bước 2: Chọn Download và ứng dụng sẽ được tự động cài đặt vào smart tivi.

Bấm Download để tải ứng dụng.

Bấm Download để tải ứng dụng. ( Nguồn : youtube.com )

  • Bước 3: Bấm Mở và tận hưởng ứng dụng bạn yêu thích.

Vậy là người dùng đã tải thành công ứng dụng từ Smart Hub.

Vậy là người dùng đã tải thành công xuất sắc ứng dụng từ Smart Hub. ( Nguồn : youtube.com )

Để gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết trên tivi, hãy giữ phím Enter trên điều khiển trong vòng 3s và chọn OK để xóa ứng dụng. Sau khi tải thành công, bạn hãy áp dụng cách sử dụng Smart TV Samsung bằng Smart Hub mới nhất để tận hưởng những phút giây giải trí  trọn vẹn.

Cách xóa ứng dụng không cần thiết ra khỏi smart tivi.

Cách xóa ứng dụng không thiết yếu ra khỏi smart tivi. ( Nguồn : youtube.com )
Khi tải ứng dụng cho smart TV Samsung cần chú ý quan tâm những yếu tố sau :

  • Danh sách các ứng dụng tải về tùy thuộc vào kho ứng dụng của mỗi tivi.
  • Smart tivi cần được kết nối mạng khi tải ứng dụng.
  • Tốc độ tải ứng dụng sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng của mỗi gia đình.

Vậy là chúng ta đã biết được cách tải ứng dụng trên smart tivi Samsung cho gia đình. Thật đơn giản và tiện lợi. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng để tận hưởng những tiện ích mà chiếc smart TV Samsung mang lại. Không những thế, bạn còn hiểu thêm về các tính năng, ứng dụng tiện lợi từ đó chọn mua tivi chính hãng đa năng đúng như mong muốn của mình

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments