Hướng dẫn sử dụng AltStore để cài đặt IPA trên các thiết bị iOS/iPadOS

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phụcAltStore là một công cụ tương hỗ thiết lập ứng dụng iOS bằng file IPA mà không cần trải qua App Store, tính năng tương tự như như Cydia Impactor nhưng chỉ cần thiết lập một lần trên PC, những lần sử dụng sau thì hoàn toàn có thể triển khai trực tiếp trên iOS

Các chức năng của Altstore

Về cơ bản, AltStore là một công cụ tương hỗ setup ( sideload ) ứng dụng iOS bằng file IPA tựa như như Cydia Impactor .

Hỗ trợ lên tới 10 ứng dụng trên một thiết bị khi cài bằng file IPA ; Không lo bị tịch thu chứng từ nhờ năng lực ký lại chứng từ của ứng dụng ngay trên điện thoại cảm ứng ( gồm có cả AltStore app ) ; Tự gia hạn chứng từ của ứng dụng qua WiFi nếu iPhone / iPad được liên kết với máy tính chạy AltServer. ”

Tải về và cài đặt Altstore

Bạn hoàn toàn có thể tải về công cụ này trải qua trang chủ của Altstore .
Lựa chọn phiên bản tương thích với hệ quản lý của bạn ( Windows hay MacOS ). Đối với hệ điều hành quản lý Windows thì bạn cần sử dụng Windows 10 và Altstore hiện mới chỉ cung ứng phiên bản beta tại thời gian viết bài .

Cách thiết lập và sử dụng Altstore

Để Altstore hoàn toàn có thể hoạt động giải trí bạn cần có iTunes phiên bản mới nhất :

Advertisement
  • Đối với Windows bạn hãy tải về iTunes qua địa chỉ sau: iTunes
  • Đối với MacOS thì iTunes đã được cài mặc định, bạn chỉ cần vào Mac Appstore để cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

Ngoào ra bạn còn cần tải về iCloud khi sử dụng Windows : Tải về iCloud cho Windows
Sau khi tải về hãy nhấp vào tệp tin vừa tải để mở Altstore .

Cài đặt Alstore App lên thiết bị iOS/iPadOS

Altstore sẽ cài vào thiết bị iOS / iPadOS của bạn một ứng dụng cùng tên để sau này bạn hoàn toàn có thể cài trực tiếp IPA trên điện thoại thông minh .
Cắm cáp liên kết máy tính với thiết bị di dộng, nhìn vào icon Altstore trên thanh Taskbar trên máy tính và di chuột vào dòng chữ “ Install Altstore ”
Tại đây nếu máy tính nhận ra thiết bị của bạn thì nó sẽ hiện lên tên thiết bị ( ở trường hợp ví dụ là này iPhone )
Nhập vào thông tin tài khoản ID Apple của bạn ở hành lang cửa số hiện lên

Nếu có thông báo “AltStore already installed on another device…”, bạn nhấn OK xác nhận và bắt đầu quá trình cài đặt AltStore trên iPhone/iPad.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ ADN tái tổ hợp

Advertisement

Dòng thông tin trên có nghĩa là nếu bạn đã nhập AppleID bạn vừa dùng để cài Alstore ở một iPhone / iPads khác thì nó sẽ vô hiệu hoá Altstore ở thiết bị cũ đó .
Sau khi quy trình thiết lập AltStore trên iPhone / iPad hoàn tất, bạn cần Tin cậy ứng dụng trong mục Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị và cấu hình như những ứng dụng thông thường .
Ở đây để tránh những lỗi ở bước sau bạn nhớ tắt những trình diệt virus, tường lửa và Windows Defender .

Cài đặt IPA trên điện thoại qua Altstore

Mở AltStore > chuyển sang tab Settings > đăng nhập thông tin tài khoản ID Apple đã sử dụng trước đó khi thiết lập công cụ từ máy tính .
Mở trình duyệt Safari ( vẫn giữ liên kết của iPhone / iPad với PC ) > Truy cập vào website hoàn toàn có thể tải file IPA ( ví dụ như trang tải về unc0ver > Tải về ứng dụng muốn dùng .
Sau khi tải về file IPA của ứng dụng, bạn mở AltStore > chuyển sang tab My Apps > nhấn vào dấu + ở góc trên bên trái màn hình hiển thị > chọn tệp IPA đã tải về trước đó để khởi đầu quy trình setup ứng dụng .
Bạn hoàn toàn có thể dùng ngay ứng dụng sau khi hoàn tất quy trình setup trong AltStore, mà không cần triển khai lại thao tác an toàn và đáng tin cậy nhà tăng trưởng trong Cài đặt mạng lưới hệ thống .

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

  • Hãy kiếm tra bằng cách mở iTunes và xem nếu hộp thoại bật lên, bạn đã chắc chắn đã chọn “tin tưởng” điện thoại của mình.
  • Bạn cần tải xuống iTunes và iCloud phiên bản mới nhất “trực tiếp” từ trang chủ của Apple. (không phải từ Microsoft Store)
  • Đảm bảo iTunes và iCloud đang chạy trong khi sử dụng AltServer để cài ứng dụng.
  • Nhấp chuột phải vào AltServer và chọn khởi chạy với Quyền quản trị viên.
  • Kiểm tra tường lửa Windows của bạn có thể đang chặn các kết nối mạng đến AltServer. Bạn có thể xem cách tắt ở đây.
  • Phải đảm bảo rằng AltServer đang chạy và được kết nối với cùng một mạng WiFi với thiết bị Iphone, Ipad. Cần thiết hãy thử kết nối với điểm truy cập điện thoại của bạn và thử lại.

Lời kết

Altstore là một công cụ hữu dụng trong khi Cydia Impacter hiện đang lỗi và Saurik có vẻ như như không còn tương hỗ công cụ này triệt để .
Bạn đã biết cách sử dụng Altstore chưa ? Chia sẻ quan điểm hay vướng mắc của bạn trong phần phản hồi nhé !
Một số hình ảnh lấy từ Techrum. vn
Bài viết này có có ích với bạn không ?

Đánh giá trung bình : 1 / 5. Số lượt bầu chọn : 1 Chưa có lượt bầu chọn ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết này.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments