Cách chạy phần mềm Windows trên Ubuntu với Wine / làm thế nào để

Cách chạy phần mềm Windows trên Ubuntu với Wine

Linux là một hệ quản lý tuyệt vời, nhưng hạng mục ứng dụng của nó hoàn toàn có thể thiếu. Nếu có một game show Windows hoặc ứng dụng khác mà bạn không hề không có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Wine để chạy nó ngay trên máy tính để bàn Ubuntu của bạn.

Wine là một công việc đang tiến triển, vì vậy nó sẽ không chạy mọi ứng dụng một cách hoàn hảo – trên thực tế, một số ứng dụng có thể không chạy được gì cả – nhưng nó luôn được cải thiện. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn bắt đầu và chạy với Wine.

Cơ sở dữ liệu ứng dụng rượu vang

Quá trình tìm hiểu và khám phá xem một ứng dụng có hoạt động giải trí với Wine hay không và kiểm soát và điều chỉnh nó hoạt động giải trí hoàn toàn có thể rất tẻ nhạt, vì thế dự án Bất Động Sản Wine tàng trữ một cơ sở tài liệu ứng dụng được gọi là Wine AppDB. Tìm kiếm cơ sở tài liệu cho một ứng dụng để xem xếp hạng, nhận xét, mẹo, hướng dẫn và chỉnh sửa do người dùng khác để lại.

Các ứng dụng được xếp hạng bạch kim chạy tuyệt vời, không cần chỉnh sửa, trong khi những ứng dụng được xếp hạng rác trọn vẹn không chạy.

Đối với nhiều ứng dụng, đặc biệt quan trọng là những ứng dụng phổ cập, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn vừa đủ để setup ứng dụng của mình trong Wine, cũng như những chỉnh sửa để khắc phục mọi sự cố gây phiền nhiễu.

Cài đặt rượu vang

Bạn sẽ tìm thấy Rượu có sẵn trong Trung tâm ứng dụng Ubuntu. Cả hai phiên bản không thay đổi và beta đều có sẵn – ở đây, phiên bản 1.2 không thay đổi và phiên bản 1.3 là beta. Phiên bản không thay đổi được thử nghiệm nhiều hơn – nhiều lúc, hồi quy trong phiên bản beta hoàn toàn có thể khiến ứng dụng ngừng hoạt động giải trí, nhưng một số ít ứng dụng sẽ chỉ hoạt động giải trí với phiên bản beta mới hơn. Mục nhập của ứng dụng trong cơ sở tài liệu ứng dụng Wine đôi lúc chứa thông tin về phiên bản Rượu thiết yếu mà bạn cần.

Chạy một ứng dụng

Khi bạn đã setup Wine, bạn hoàn toàn có thể tải xuống tệp EXE hoặc MSI ( Microsoft Installer ) của ứng dụng và nhấp đúp vào tệp đó – giống như bạn sẽ làm nếu bạn đang sử dụng Windows – để chạy nó với Wine.

Đây không phải luôn là cách tốt nhất để chạy một ứng dụng. Nếu bạn gặp sự cố, bạn hoàn toàn có thể chạy ứng dụng từ thiết bị đầu cuối để xem những thông tin lỗi cụ thể hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Chỉ cần sử dụng lệnh sau :

rượu / path / to / application.exe

Nếu bạn có tệp MSI thay thế sửa chữa, hãy sử dụng lệnh sau để thiết lập tệp :

rượu msiexec / i / path / to / installer.msi

Hãy nhớ rằng nhiều thông báo lỗi không quan trọng. Ví dụ: sửa chữa thông báo ở đây chỉ ra rằng Wine chưa chứa hỗ trợ cho một chức năng cụ thể, nhưng ứng dụng chạy tốt mà không có chức năng này.

Nếu ứng dụng nhu yếu thiết lập, hãy thiết lập nó như thể bạn đang sử dụng Windows.

Sau khi được setup, bạn sẽ tìm thấy những phím tắt của nó trong menu ứng dụng và hoàn toàn có thể trên máy tính để bàn của bạn.

Tiện ích của Wine

Gói Wine đi kèm với một vài tiện ích mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn từ menu ứng dụng. Chỉ loại Rượu nho trong menu ứng dụng để tìm kiếm chúng.

Hộp thoại thông số kỹ thuật của Wine chứa nhiều tùy chọn, một số ít trong đó bạn hoàn toàn có thể cần để những ứng dụng hoạt động giải trí. Bạn hoàn toàn có thể đặt phiên bản Windows Wine hoạt động giải trí như hoặc đặt những phiên bản Windows đơn cử cho từng ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Các tùy chọn khác gồm có setup đồ họa, âm thanh và chủ đề.

Tiện ích Gỡ thiết lập Wine Software liệt kê ứng dụng đã thiết lập của bạn và được cho phép bạn xóa chương trình.

Gói này cũng gồm có Winetricks, một ngữ cảnh trợ giúp tự động hóa một số ít tác vụ. Winetracks hoàn toàn có thể hướng dẫn bạn thiết lập những ứng dụng và game show phổ cập nhất định – mặc dầu vậy bạn sẽ không tìm thấy mọi ứng dụng được tương hỗ tại đây.

Hệ thống đăng ký và tập tin

Nhiều ứng dụng nhu yếu chỉnh sửa registry để hoạt động giải trí đúng. Bạn sẽ thường tìm thấy thông tin về những mục ĐK cần sửa đổi trên cơ sở tài liệu ứng dụng. Thực thi lệnh regedit từ thiết bị đầu cuối để truy vấn trình soạn thảo ĐK của Wine.

Wine sử dụng một hệ thống tệp Windows ảo, được lưu trữ trong ẩn .rượu nho thư mục trong thư mục nhà của bạn. Sử dụng Lượt xem -> Hiển thị cac file bị ẩn tùy chọn trong trình quản lý tập tin để tiết lộ nó. Khi bạn đã có, bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên ổ_c bên trong .rượu nho thư mục – thư mục này chứa nội dung của Wine’s C: drive.

Sự thật mê hoặc, táo bạo : Wine là viết tắt của Rượu vang Wine không phải là trình giả lập Windows. Nó không mô phỏng Windows ; đó là tiến hành API Windows cho Linux, Mac OS X, Solaris và họ hệ điều hành quản lý BSD .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments