Calves là gì? Bí quyết phát triển bắp chân hiệu quả cho Gymer?

Trong thể hình, Calves là 1 nhóm cơ trên khung hình, được nhiều Gymer chăm chút tập luyện. Vậy bạn đã biết, Calves là gì và tuyệt kỹ tập nó như thế nào chưa ? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu và khám phá kỹ về nhóm cơ Calves này qua chủ đề bài viết dưới đây bạn nhé !
Theo chuyên viên thể hình, Calves là một nhóm cơ nằm trên khung hình con người và có vai trò quan trọng để kiến thiết xây dựng khung hình khỏe mạnh, thân hình cường tráng. Mặc dù vậy, có khá nhiều Gymer khi mới tham gia tập thể hình thì lại không biết Calves là gì ? và làm thế nào để giúp tăng trưởng nhóm cơ này hiệu suất cao nhất ? Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhóm cơ Calves và đồng thời san sẻ tuyệt kỹ tập luyện tốt nhất cho nhóm cơ Calves này. Mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé !

Calves là gì?

Calves dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là ” cơ bắp chân ” và đây là một nhóm cơ nằm ở phần thân dưới, được hoạt động rất nhiều trong những hoạt động giải trí thường ngày. Calves khỏe mạnh sẽ giúp khung hình tăng sức mạnh và tăng năng lực đứng vững khi nâng tạ hoặc đi lại. Calves chính là nhóm cơ lớn đóng vai trò quan trọng, để tương hỗ những nhóm cơ khác hoàn toàn có thể tăng trưởng và tăng cường sức mạnh .

Nhóm cơ Calves

Bạn đang đọc: Calves là gì? Bí quyết phát triển bắp chân hiệu quả cho Gymer?

Nhóm cơ Calves
Calves là cơ bắp nằm ở phía sau cẳng chân hay còn được gọi là bắp chuối. Nhiệm vụ của cơ bắp chân này là giữ thẳng người, tạo sự cân đối cho khung hình đứng vững, tương hỗ những nhóm cơ khác hoàn toàn có thể tập luyện để tăng trưởng khỏe mạnh. Nhóm cơ bắp chân này còn có tính năng giúp bàn chân hoàn toàn có thể duỗi ra để tạo lực vận động và di chuyển .

Cách để phát triển bắp chân tốt nhất.

Cơ bắp chân là nhóm cơ chính và được tổng thể những Gymer chú trọng tập luyện khi tham gia tập thể hình. Hầu hết những Gymer nam đều ao ước chiếm hữu cho mình cơ bắp chân săn chắn, to vạm vỡ, để cân đối và hòa giải với thân hình to khỏe. Theo những huấn luyện viên thể hình, để cơ bắp chân tăng trưởng tối đa thì những đồng đội Gymer hoàn toàn có thể vận dụng cho mình một số ít tuyệt kỹ sau :

1. Tập Gym với tạ nặng và tuần suất cao.

Bí quyết để Calves tăng trưởng hiệu suất cao và có kích cỡ tối đa đó là những bạn Gymer cần tăng trưởng cơ ở cả phần Soleus và Gastrocnemius ( được gọi tắt là Gastro ). Theo nghiên cứu và phân tích khoa học, Soleus được cấu trúc hầu hết từ những sợi cơ co rút chậm, để tăng trưởng phần cơ này thì bạn cần tập luyện với cường độ cao. Soleus là phần cơ nhỏ, nhưng nó lại đóng vai trò rất lớn so với độ to của bắp chân. Soleus là bệ đỡ đẩy phần Gastro ra ngoài. Chính cho nên vì thế, để cả 2 phần cơ này cùng tăng trưởng, giúp phần bắp chuối to tối đa thì những Gymer cần vận dụng những bài tập Gym có khối lượng tạ nặng và có tần suất tập luyện cao .

2. Ưu tiên tập bắp chuối trước.

Khi mở màn buổi tập thể hình, bạn nên thực thi những bài tập bắp chuối thứ nhất. Nếu bạn muốn Calves tăng trưởng to khỏe, săn chắc tối đa thì cần tập trung chuyên sâu tập nhóm cơ này tiên phong. Nhiều người thường để những bài tập bắp chân tập luyện vào cuối buổi, nhưng không biết rằng cuối buổi, khung hình đã rệu rạo, không còn đủ sức lực lao động để tập nặng và tăng tần suất tập luyện cho nhóm cơ này .

Cách tập cho Calves

Cách tập cho Calves

3. Tập trung các bài tập đứng nhón chân.

Để nhanh gọn thấy được tác dụng tập luyện cho nhóm cơ Calves, bạn nên vận dụng những bài tập đứng nhún chân, đi bộ nhún chân thay vì ngồi nhún chân với máy tập. Tập luyện những bài tập này, bạn sẽ vô cùng giật mình với hiệu quả dành cho bắp chân của mình .

Các bài tập cho Calves hiệu quả nhất.

Như vậy, bạn đã biết Calves là gì, đồng thời nắm rõ tuyệt kỹ tập cho nhóm cơ Calves để hoàn toàn có thể chiếm hữu cho mình bắp chân to và rắn chắc rồi đúng không ? Thực tế, trong thể hình có rất nhiều những bài tập giúp tăng cơ bắp chân và ở phần tiếp theo này, Thiên Trường sẽ ra mắt với bạn một số ít bài tập bắp chân đơn thuần nhưng đem lại tác dụng cao, hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và bổ trợ vào lịch tập Gym của mình để tăng trưởng bắp chân tốt hơn nhé !

1. Bài tập Calf Raises.

Calf Raises là bài tập bắp chân đơn thuần nhất cho Gymer và không cần sử dụng đến bất kể dụng cụ tập luyện nào cả. Bài tập này giúp tiêu tốn mỡ thừa ở vùng bắp chân và đồng thời tăng cơ cho khu vực này. Các bước triển khai bài tập bắp chân này như sau :
– Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, 2 chân chụm lại và vươn 2 tay lên cao. Nếu mới tập thì hoàn toàn có thể để tay vào 1 vật gì đó để giúp giữ cân đối cho khung hình .
– Từ từ nhón chân lên hết cỡ, giữ đầu gối thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng chừng vài giây và sau đó hạ xuống, lặp lại động tác này nhiều lần. Để tăng độ khó và mang lại hiệu quả tốt hơn khi đã tập quen thì 2 bên tay bạn hoàn toàn có thể cầm 2 quả tạ đơn .

Bài tập Calf Raises

Bài tập Calf Raises

Xem thêm: Bảo Tàng Dân Tộc Học Tiếng Anh Là Gì, Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

2. Bài tập Dumbbell Seated Calf Raise.

Dumbbell Seated Calf Raise là bài tập cơ bắp chân rất đơn thuần, động tác dễ triển khai và bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà hay bất kể nơi đâu. Với bài tập này, bạn cần dùng đến 2 dụng cụ tập Gym đó là một chiếc ghế tập tạ và 2 quả tạ đơn có khối lượng tương thích. Cách thực thi bài tập bắp chân này như sau :
– Bắt đầu bài tập trong tư thế ngồi lên ghế, sống lưng giữ thẳng, 2 bàn chân đặt xuống sàn, 2 đầu gối khép lại và cầm 2 quả tạ đơn đặt lên 2 đùi, gần với gối .
– Giữ nguyên vị trí mũi chân, nhấc gót chân lên cao nhất hoàn toàn có thể trong khi thở ra và siết cơ đùi. Giữ vị trí siết cơ 1 giây .
– Từ từ quay trở lại vị trí khởi đầu và hít vào khi thực thi động tác này .
– Lặp lại hàng loạt động tác để liên tục bài tập cho tới khi đạt được số lần nhu yếu .

Bài tập Dumbbell Seated Calf Raise

Bài tập Dumbbell Seated Calf Raise

3. Bài tập Barbell Seated Calf Raise.

Barbell Seated Calf Raise có cách tập gần như Dumbbell Seated Calf Raise nhưng thay vì sử dụng 2 quả tạ đơn thì bài tập này dùng đến đòn tạ. Đây là bài tập bắp chân vô cùng hiệu suất cao và hầu hết Gymer đều vận dụng nó để tập cho bắp chân của mình. Hướng dẫn chi tiết cụ thể những bước thực thi bài tập này như sau :
– Bạn mở màn với tư thế ngồi thẳng lên trên chiếc ghế tập, đặt 2 mũi chân lên một chiếc bục đặt ở phía trước ghế, khép 2 chân lại và đặt thanh tạ đòn lên trên phần đùi .
– Nâng gót chân lên càng cao càng tốt trong khi siết cơ cẳng chân sau và thở ra .
– Dừng lại một giây ở vị trí trên cùng rồi từ xuống trở lại vị trí mở màn .
– Lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần nhu yếu .

Bài tập Barbell Seated Calf Raise

Bài tập Barbell Seated Calf Raise

Kết luận.

Với bài viết trên đây của Thiên Trường Sport, những bạn đã hiểu đơn cử Calves là gì và cách tập luyện để tăng trưởng cơ bắp chân rồi đúng không nào ? Như vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng Calves là một trong những nhóm cơ chính, đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình tập thể hình. Chính cho nên vì thế, những Gymer cần chú trọng tập luyện Calves để giúp khung hình tăng trưởng tổng lực nhất. Bài viết san sẻ về cơ bắp chân của Thiên Trường đến đây là kết thúc, xin cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết và xin hẹn gặp những bạn ở những chủ đề tiếp theo !

Đọc thêm

Rút gọn

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments