Campsite Là Gì ? Kiến Thức Về Camping Từ A Tất Tần Tật Những Điều Cần Phải Biết

1. Định nghĩa: Camping là gì?2. Một số thuật ngữ khác của CAMPING?2.1 Trekking2.2 Hiking2.3 Picnic3. Các hoạt động thường tổ chức trong một buổi camping4. Những vật dụng nên chuẩn bị cho một buổi camping hoàn hảo4.1 Các vật dụng cần có4.2 Các vật dụng nên có5. Các địa điểm phù hợp để camping5.1 Bãi biển5.2 Các công viên, khu sinh thái5.3 Núi5.4 Cắm trại tại nhà6. Các lợi ích mà Camping mang đến6.1. Khám phá và giao hòa với đất trời, cảnh quan thiên nhiên6.2. Giúp mọi người học được cách sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã6.3. Giúp con người giải tỏa áp lực cuộc sống và tăng thêm tình đoàn kết

Bạn muốn thay đổi không khí? Bạn muốn tổ chức một buổi camping cho người thân và bạn bè? Nhưng bạn không hiểu rõ camping là gì? Cần chuẩn bị gì cho một buổi camping hoàn hảo? Hãy cùng Chuyên Tactical tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất trong bài viết này!

Advertisement

1. Định nghĩa: Camping là gì?

*Camping là gì ? Các đồ vật cần sẵn sàng chuẩn bị khi camping ?

Camping là gì? Camping (dựng trại, cắm trại): Đây là từ có nguồn gốc từ tiếng Anh nhằm diễn tả các hoạt động cắm trại và vui chơi ngoài trời. Thuật ngữ “camping” có thể được giải thích: “camp” có nghĩa là “trại”. Việc thêm hậu tố “-ing” để diễn tả hành động dựng trại, cắm trại nên người Việt thường hay sử dụng là “camping” với nghĩa cắm trại, khi nhắc đến từ này sẽ làm chúng ta liên tưởng đến hoạt động cắm trại vui chơi ngoài trời. Ngày nay, bên cạnh hoạt động cắm trại và vui chơi thông thường, nhiều người/ tổ chức còn phát triển camping thành các buổi dã ngoại, picnic, tiệc, trekking, hiking,…Tóm lại, những hoạt động vui chơi ngoài trời có kế hoạch trong một thời gian nhất định được gọi là camping.

Bạn đang xem: Campsite là gì

Bạn đang đọc: Campsite Là Gì ? Kiến Thức Về Camping Từ A Tất Tần Tật Những Điều Cần Phải Biết

Advertisement

2. Một số thuật ngữ khác của CAMPING?

Tùy vào mục tiêu tổ chức triển khai và hình thức đi dạo ngoài trời, camping còn được biết đến với những thuật ngữ như :

2.1 Trekking

Trekking là hoạt động giải trí đi bộ đường dài ngày với mục tiêu mày mò những vùng đất mới, đổi khác không khí và nâng cao thể lực. Trekking yên cầu người tham gia phải có kinh nghiệm tay nghề và thể lực tốt vì những cung đường trekking đã phần đều ở trong rừng, đồi núi nguy khốn .
*Trekking là một mô hình camping phổ cập lúc bấy giờ

2.2 Hiking

Hiking là hoạt động giải trí đi bộ giống như trekking. Tuy nhiên, hiking thường diễn ra trong thời hạn ngắn, quãng đường đi thuận tiện hơn so với trekking. Các hoạt động giải trí hiking được lên kế hoạch trước, ấn định điểm đến nên ít nguy hại hơn so với trekking .

2.3 Picnic

Picnic hay còn được gọi là bữa ăn dã ngoại cho hoạt động ngoài trời trong thời gian ngắn với ít thiết bị và đồ dùng hơn. Thông thường, picnic sẽ là cuộc đi chơi với đồ ăn tự chuẩn bị để dùng ngoài trời. Hoạt động này thường tổ chức ở những công viên, khu dã ngoại vào cuối tuần.

Advertisement

Dã ngoại : Dã ngoại thường là hoạt động giải trí có tổ chức triển khai kỹ lưỡng của một nhóm người / tổ chức triển khai. Địa điểm thường là những khu dã ngoại, khu vực sinh thái xanh, khu du lịch, … Ngoài hình thức ăn uống, tổ chức triển khai game show, dã ngoại còn là dịp để tìm hiểu và khám phá kiến thức và kỹ năng về vạn vật thiên nhiên và lịch sử dân tộc của những danh thám .

3. Các hoạt động thường tổ chức trong một buổi camping

*Tổ chức buổi camping của bạn với hoạt động giải trí đốt lửa
Tham quan địa điểm camping: Những buổi camping tại những địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, bãi biển,… Người tổ chức có thể kết hợp camping với các buổi tham quan, tìm hiểu lịch sử tại điểm du lịch.Hiking, trekking kết hợp cắm trại: Những buổi đi bộ đường dài là dịp để bạn hòa mình vào thiên nhiên, lấy lại năng lượng cho tâm hồn và nâng cao sức khỏe. Nếu buổi trekking của bạn dài ngày, hãy chuẩn bị những dụng cụ để cắm trại qua đêm.Đốt lửa và nướng thịt: Thật tuyệt vời nếu cả nhóm cắm trại ở một nơi xa và ngồi cùng nhau xung quanh một đám lửa. Hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho đêm lửa trại. Đừng quên chuẩn bị thịt, khoai lang,… để nướng nhé!Trò chơi tập thể: Những trò chơi tập thể là lựa chọn hàng đầu trong những buổi camping. Việc tổ chức các trò chơi tập thể sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và có những kỷ niệm vui vẻ. Bạn có thể tham khảo và lên kịch bản một số trò chơi tập thể trong khi đi cắm trại.Leo núi: Những đỉnh núi là mục tiêu của nhiều người trẻ hiện nay. Hãy lên cho mình một kế hoạch camping bằng việc chinh phục một đỉnh núi nào đó. Cảm giác cắm trại trên đỉnh núi và nghỉ ngơi sau một ngày dài leo núi mệt mỏi chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn.

4. Những vật dụng nên chuẩn bị cho một buổi camping hoàn hảo

4.1 Các vật dụng cần có

*Tham quan khu vực camping : Những buổi camping tại những khu vực du lịch, danh lam thắng cảnh, bờ biển, … Người tổ chức triển khai hoàn toàn có thể phối hợp camping với những buổi du lịch thăm quan, tìm hiểu và khám phá lịch sử dân tộc tại điểm du lịch. Hiking, trekking tích hợp cắm trại : Những buổi đi bộ đường dài là dịp để bạn hòa mình vào vạn vật thiên nhiên, lấy lại nguồn năng lượng cho tâm hồn và nâng cao sức khỏe thể chất. Nếu buổi trekking của bạn dài ngày, hãy sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ để cắm trại qua đêm. Đốt lửa và nướng thịt : Thật tuyệt vời nếu cả nhóm cắm trại ở một nơi xa và ngồi cùng nhau xung quanh một đám lửa. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những đồ vật thiết yếu để sẵn sàng chuẩn bị cho đêm lửa trại. Đừng quên sẵn sàng chuẩn bị thịt, khoai lang, … để nướng nhé ! Trò chơi tập thể : Những game show tập thể là lựa chọn số 1 trong những buổi camping. Việc tổ chức triển khai những game show tập thể sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và có những kỷ niệm vui tươi. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lên ngữ cảnh một số ít game show tập thể trong khi đi cắm trại. Leo núi : Những đỉnh núi là tiềm năng của nhiều người trẻ lúc bấy giờ. Hãy lên cho mình một kế hoạch camping bằng việc chinh phục một đỉnh núi nào đó. Cảm giác cắm trại trên đỉnh núi và nghỉ ngơi sau một ngày dài leo núi stress chắc như đinh sẽ là thưởng thức tuyệt vời nhất trong cuộc sống của bạn .Rusksack là dạng balo phong cách thiết kế riêng cho những chuyến du lịch
Túi ngủ: Nếu bạn camping qua đêm ở những địa điểm lạnh, hãy đảm bảo cơ thể luôn được đủ ấm bằng cách chuẩn bị một chiếc túi ngủ.Giày thể thao: Những hoạt động ngoài trời sẽ khiến đôi chân của bạn phải “làm việc” liên tục. Một đôi giày thể thao sẽ đảm bảo đôi chân của bạn được bảo vệ, tạo sự thoải mái trong lúc bạn vận động và di chuyển.Hộp đồ sơ cứu y tế: Trầy xước, bong gân, côn trùng cắn, sốt, mệt mỏi,… là những tình trạng mà bạn có thể gặp khi đi camping ngoài trời. Do vậy, hãy chuẩn bị cho mình một hộp đựng đồ sơ cứu y tế cho những tình huống này nhé.Vật dụng vệ sinh cá nhân: Hãy giữ thân thể sạch sẽ ngay cả trong những ngày đi camping với một số vật dụng vệ sinh cá nhân thiết yếu như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn, lược,…Thùng giữ nhiệt: Bạn sẽ cần đến nó để bảo quản kĩ lưỡng đồ ăn được tốt hơn.Ghế xếp: Bạn có gặp tình trạng khi đi camping phải ngồi bệt dưới đất không? Trong trường hợp cắm trại buổi tối thì chiếc ghế cắm trại sẽ rất có ích cho bạn đấyBật lửa: Một vật dụng tuy nhỏ nhưng rất quan trọng cho mỗi chuyến camping. Nó sẽ giúp bạn đốt củi nhóm lửa trại sưởi ấm và nấu ăn.

4.2 Các vật dụng nên có

*Túi ngủ : Nếu bạn camping qua đêm ở những khu vực lạnh, hãy bảo vệ khung hình luôn được đủ ấm bằng cách chuẩn bị sẵn sàng một chiếc túi ngủ. Giày thể thao : Những hoạt động giải trí ngoài trời sẽ khiến đôi chân của bạn phải “ thao tác ” liên tục. Một đôi giày thể thao sẽ bảo vệ đôi chân của bạn được bảo vệ, tạo sự tự do trong lúc bạn hoạt động và chuyển dời. Hộp đồ sơ cứu y tế : Trầy xước, bong gân, côn trùng nhỏ cắn, sốt, căng thẳng mệt mỏi, … là những thực trạng mà bạn hoàn toàn có thể gặp khi đi camping ngoài trời. Do vậy, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một hộp đựng đồ sơ cứu y tế cho những trường hợp này nhé. Vật dụng vệ sinh cá thể : Hãy giữ thân thể thật sạch ngay cả trong những ngày đi camping với 1 số ít đồ vật vệ sinh cá thể thiết yếu như : bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn, lược, … Thùng giữ nhiệt : Bạn sẽ cần đến nó để dữ gìn và bảo vệ kĩ lưỡng đồ ăn được tốt hơn. Ghế xếp : Bạn có gặp thực trạng khi đi camping phải ngồi bệt dưới đất không ? Trong trường hợp cắm trại buổi tối thì chiếc ghế cắm trại sẽ rất có ích cho bạn đấyBật lửa : Một đồ vật tuy nhỏ nhưng rất quan trọng cho mỗi chuyến camping. Nó sẽ giúp bạn đốt củi nhóm lửa trại sưởi ấm và nấu ăn .

Nếu bạn leo núi hãy chuẩn bị đồ bảo hộ an toàn

Xem thêm: Ngành Y học Dự phòng sau khi ra trường sẽ làm gì? Ở đâu?

Advertisement

Tùy vào mục tiêu của chuyến camping, bạn cần liệt kê list những đồ vật thiết yếu, tương thích :Thiết bị bảo hộ leo núi: Nếu chuyến camping của bạn là một buổi leo núi, hãy chuẩn bị đồ bảo hộ leo núi để bảo vệ cơ thể của mình nhé.Vật dụng trại: Một số vật dụng trại cần thiết như: Dây, cột, dù, còi, cờ,…Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các vật dụng hữu ích cho các trò chơi tại trại.Áo mưa: Đối với những chuyến đi dài ngày, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc áo mưa.Thiết bị bảo lãnh leo núi : Nếu chuyến camping của bạn là một buổi leo núi, hãy sẵn sàng chuẩn bị đồ bảo lãnh leo núi để bảo vệ khung hình của mình nhé. Vật dụng trại : Một số đồ vật trại thiết yếu như : Dây, cột, dù, còi, cờ, … Bạn cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm những đồ vật có ích cho những game show tại trại. Áo mưa : Đối với những chuyến đi dài ngày, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một chiếc áo mưa .Xem thêm : Gdi Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Hệ Thống Phun Xăng Gdi Và Efi

5. Các địa điểm phù hợp để camping

*Bãi biển là một khu vực tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những chuyến camping ngoài trời

5.1 Bãi biển

Bãi biển là lựa chọn hàng đầu cho các hoạt động camping. Ưu điểm của bãi biển là diện tích cắm trại lớn, dễ dàng tổ chức các trò chơi. Đây cũng là dịp để bạn thay đổi không khí bằng cách tham quan các địa điểm du lịch xung quanh bãi biển.

5.2 Các công viên, khu sinh thái

Ưu điểm của những khu khu vui chơi giải trí công viên, khu sinh thái xanh là bầu không khí trong lành, yên bình và dễ chịu và thoải mái. Đây là khu vực thích hợp để bạn hoàn toàn có thể lấy lại nguồn năng lượng sau những ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, những khu sinh thái xanh thường có những khu vực cắm trại tiện nghi, thuận tiện lên kế hoạch cho nhiều game show .

5.3 Núi

Ngoài những khu vực du lịch, khu sinh thái xanh nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể dành buổi camping của mình để mày mò một ngọn núi mới. Tuy nhiên, hãy lên kế hoạch cụ thể và tìm hiểu và khám phá về ngọn núi trước khi triển khai cắm trại. Bởi vì, camping trên núi sẽ tiềm ẩn nhiều nguy khốn hơn do đây vẫn là vùng đất hoang dã .

Advertisement

5.4 Cắm trại tại nhà

Nếu bạn không có thời hạn đi xa, hãy dành một buổi chiều với mái ấm gia đình bằng khu vườn hoặc khoảng chừng sân phía sau nhà bạn. Đây là dịp để mọi người trong mái ấm gia đình gắn bó với nhau hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai thêm tiệc thịt nướng và mời 1 số ít người hàng xóm xung quanh nhà mình .

6. Các lợi ích mà Camping mang đến

Như bạn đã biết camping là gì và hiện nay các hoạt động cắm trại, dã ngoại diễn ra ngày càng phổ biến. Điều này đều nhờ vào những lợi ích mà camping mang đến cho mọi người, đó là:

6.1. Khám phá và giao hòa với đất trời, cảnh quan thiên nhiên

Mọi người tham gia hoạt động giải trí camping sẽ được hòa mình vào không khí tự nhiên và có phần hoang dã. Nó giúp bạn trở thấy nhẹ nhàng, tự do khi tách biệt hẳn với đời sống hằng ngày với áp lực đè nén, stress .

6.2. Giúp mọi người học được cách sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã

Khi khám phá thiên nhiên hoang dã, bạn sẽ có cảm giác kích thích bản năng sinh tồn của mình hiệu quả. Những hoạt động hàng ngày như đi lại hay ăn uống đều có cảm giác khác biệt, đầy mới mẻ. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đi dã ngoại với gia đình và mang theo con nhỏ, mọi người có thể dạy bé nhiều điều lý thú cùng nhiều trải nghiệm cuộc sống thú vị.

6.3. Giúp con người giải tỏa áp lực cuộc sống và tăng thêm tình đoàn kết

Camping là hoạt động giải trí mang đặc thù tập thể, đội nhóm. Do đó, những thành viên trong đoàn hay mái ấm gia đình sẽ trở nên đoàn kết, gắn bó hơn rất nhiều. Đồng thời, một chuyến đi dã ngoại sẽ giúp bạn sạc lại nguồn năng lượng cho bản thân mình. Nhờ vậy, khi quay quay trở lại việc làm và đời sống thường nhật sẽ cảm thấy vui tươi và tích cực hơn .

Advertisement

Camping là gì? Cần chuẩn bị gì cho một chuyến camping? Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các hoạt động ngoài trời phổ biến hiện nay và có thể chuẩn bị một chuyến camping hoàn hảo nhất.

Hiking là gì?Outdoor là gì? Outdoor khác gì với HikingCách tạo lửa bằng nướcHướng dẫn sử dụng la bàn đúng cách

1. Định nghĩa: Camping là gì?2. Một số thuật ngữ khác của CAMPING?2.1 Trekking2.2 Hiking2.3 Picnic3. Các hoạt động thường tổ chức trong một buổi camping4. Những vật dụng nên chuẩn bị cho một buổi camping hoàn hảo4.1 Các vật dụng cần có4.2 Các vật dụng nên có5. Các địa điểm phù hợp để camping5.1 Bãi biển5.2 Các công viên, khu sinh thái5.3 Núi5.4 Cắm trại tại nhà6. Các lợi ích mà Camping mang đến6.1. Khám phá và giao hòa với đất trời, cảnh quan thiên nhiên6.2. Giúp mọi người học được cách sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã6.3. Giúp con người giải tỏa áp lực cuộc sống và tăng thêm tình đoàn kết

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments