Ota Update Ota Là Gì ? Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Iphone Qua Ota?

Nhiều người dùng thiết bị dựa trên hệ quản lý và điều hành Android hoàn toàn có thể nghe về một thứ như bản cập nhật OTA, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu nó là gì. Trong bài hawacorp. vnết thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trình diễn cụ thể với bạn những bản cập nhật OTA là gì và tại sao điện thoại thông minh mưu trí Android cần chúng. Bạn đang xem : Cập nhật ota là gì

Cập nhật OTA là gì và làm thế nào để chúng có được trên điện thoại thông minh?

Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, chúng tôi phải hiểu với bạn chữ hawacorp.vnết tắt OTA nghĩa là gì (cụ thể, đây là chữ hawacorp.vnết tắt). OTA có nghĩa là trên thế giới, qua đó là một cách hawacorp.vnết tắt của thuật ngữ Firmware trên không. Được dịch sang tiếng Nga, nó sẽ phát ra âm thanh giống như Firmware trên không. Nói một cách đơn giản, đây là những tệp cập nhật phần mềm (phần sụn) cho HĐH Android của bạn lan truyền trong không khí.

Bạn đang xem: Update ota là gì

Chờ một chút ít, qua không khí ? Điều đó có nghĩa là gì ? Và điều này có nghĩa là điện thoại thông minh mưu trí Android của bạn không nhận được những tệp chương trình cơ sở chính thức trải qua PC, như trước đây, nhưng thực sự là trải qua không khí. Hãy xóa bí hiểm : Các bản cập nhật OTA đến thiết bị bằng Wi-Fi, 3G / 4G, EDGE và những loại liên kết khác .Wi-Fi là loại liên kết mạng được ưa thích, vì chỉ có nó mới hoàn toàn có thể cung ứng mức độ đáng tin cậy thiết yếu khi tải xuống những tệp có tầm quan trọng tựa như. Tải xuống những bản cập nhật OTA trải qua những liên kết khác hoàn toàn có thể bị gián đoạn, điều này chắc như đinh sẽ gây ra 1 số ít yếu tố nhất định. Wi-Fi cũng được khuyến nghị vì nguyên do là trong 1 số ít trường hợp, những tệp chương trình cơ sở hoàn toàn có thể nặng hơn một gigabyte. Không chắc ai sẽ muốn tải xuống những tệp có kích cỡ này không trải qua Wi-Fi .

Advertisement

Vì vậy, các tập tin phần sụn mới sẽ được tải xuống và cài đặt trên điện thoại thông minh mà người dùng không biết? Tất nhiên là không. Trên một số điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm phiên bản phần sụn mới và sau đó thông báo cho người dùng về tính khả dụng của nó. Đối với những người khác, người dùng có thể cần phải độc lập bắt đầu kiểm tra phần sụn mới.

Xem thêm: Sound Great Là Gì – Sound Good Là Gì

Những thiết bị nào có thể nhận được cập nhật OTA?

Thật không may, không phải tổng thể điện thoại thông minh mưu trí Android đều hoàn toàn có thể nhận được cập nhật bằng đường hàng không. Ngay lập tức bạn hoàn toàn có thể vô hiệu những điện thoại thông minh mưu trí khá cũ chạy Android Gingerbread hoặc Jelly Bean. Tuy nhiên, ngay cả khi điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn vẫn có tương quan và được đơn vị sản xuất tương hỗ, nó cũng phải cung ứng một số ít nhu yếu :

Advertisement

Đối với hầu hết chủ sở hữu thiết bị Android, hawacorp.vnệc đáp ứng các yêu cầu trên là dễ dàng.

Làm cách nào để cài đặt bản cập nhật OTA trên Android?

Bây giờ hãy xem cách setup những bản cập nhật OTA được triển khai. Chúng tôi sẽ xem xét một ví dụ trên hệ quản lý và điều hành Android 7 Nougat, đây là một trong những phiên bản Android thông dụng nhất lúc bấy giờ. Vì vậy, điều tiên phong cần làm trước khi cập nhật mạng lưới hệ thống là sạc thiết bị của bạn tối thiểu là tới 60 %. Tin tôi đi, bạn không muốn điện thoại thông minh mưu trí hoặc máy tính bảng của bạn tắt trong khi setup phiên bản phần sụn mới, vì có một tỷ suất lớn biến thiết bị thành ” cục gạch “. Cũng đừng quên liên kết với mạng .

Thỉnh thoảng, thiết bị của bạn có thể tự động kiểm tra phần sụn mới cho hệ thống và nếu tìm thấy phần mềm, một thông báo sẽ xuất hiện trong khu vực thông báo của bạn. Nhấp vào thông báo này và bạn sẽ được chuyển đến phần Cập nhật hệ thống, trong đó bạn cần nhấp vào nút Tải xuống của Tải xuống để tải xuống một chương trình cơ sở mới, sau đó nhấp vào nút Cập nhật Cập nhật khi chương trình cơ sở được tải xuống.

Xem thêm: Điểm Uốn Là Gì ? Cách Tìm Điểm Điểm Uốn Là Gì

Nó rất dễ setup những bản cập nhật qua mạng. Thời gian setup cho phiên bản phần sụn Android mới hoàn toàn có thể biến hóa tùy thuộc vào size của tệp. Trong trường hợp xấu nhất, 10-20 phút. Trong quy trình thiết lập, trong mọi trường hợp, đừng cố triển khai bất kể hành vi nào với thiết bị của bạn – hãy để thiết bị nói dối và cập nhật .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments