Cách pha Caramel Macchiato

1. Macchiato là gì?

“ Macchiato ” tiếng Ý có nghĩa là “ vệt lốm đốm ”, dùng để chỉ một trong những mẫu sản phẩm café Ý nổi bật, bên cạnh Cappuccino hay Latte. Ngày nay, Macchiato còn được sử dụng để gọi những loại trà có lớp bọt sữa dày căng mịn phủ phía trên. Tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập đến đặc thù và cách pha chế Café Macchiato nguyên gốc chuẩn mùi vị Ý .

Café Macchiato có 2 phiên bản là Espresso MacchiatoLatte Macchiato, khác nhau (thậm chí là đối lập nhau) ở lượng café và sữa.

Espresso Macchiato

Bạn đang đọc: Cách pha Caramel Macchiato

espresso macchiatoẢnh: Internet

Espresso Macchiato có thành phần đa phần là café ( 1 shot hoặc 2 shot ), chỉ có 1 chút sữa tươi đánh nóng và điểm thêm “ đốm ” bọt sữa nhỏ. Loại này dành cho những người yêu thích mùi vị mạnh, đậm đắng của café .

Latte Macchiato

latte macchiatoẢnh: Internet

Latte Macchiato thành phần chính là sữa tươi đánh nóng và bọt sữa rất dày, còn café đóng vai trò “ vệt lốm đốm ”. Latte Macchiato khác với café thường thì ở lớp bọt sữa, dành cho những người ưa vị ngọt, béo ngậy nhưng vẫn phảng phất 1 chút café .
Latte Macchiato thường được ưu thích hơn, và một biến thể của dòng loại sản phẩm này có tên gọi Caramel Macchiato – sự tích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa vị đắng nhẹ của café espresso, vị béo ngậy của sữa đánh nóng cùng caramel thơm ngọt ngào, bên trên phủ một lớp bọt sữa trắng căng mịn thật dày. Thưởng thức Macchiato tuyệt nhiên không nên dùng ống hút hay thìa khuấy, mà hãy nhấp môi để cảm nhận dòng café sữa caramel xuyên qua lớp bọt tan dần trong miệng .

 >> Tham khảo cách làm món matcha latte của Starbucks

2. Cách pha chế café Caramel Macchiato đúng chuẩn café Ý

cách pha Cách pha Caramel MacchiatoẢnh: Internet

Để pha được các dòng sản phẩm café Ý, bạn cần có máy pha café và các dụng cụ đi kèm khác.  Bạn nên tham gia 1 khóa học pha chế cà phê để nắm được những kỹ thuật chiết xuất và đánh sữa cơ bản.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Bước 1 : Chuẩn bị 1 cốc thủy tinh trong có quai đã lau sạch ( đồ nóng nên dùng cốc có quai ). Cho 15 ml sauce caramel và 5 ml đường nước vào đáy ly .
  • Bước 2 : Cho sữa vào ca đánh sữa, sục nóng, tạo nhiều bọt
  • Bước 3 : Xử lý bọt sữa
  • Bước 4 : Múc bọt phủ bao quanh thành cốc, sau đó múc 1 thìa bọt to phủ lên trên lớp caramel
  • Bước 5 : Đổ từ từ sữa theo dòng nhỏ vào chính giữa, vừa đổ vừa lấy thìa gạn bọt đều tay. Đổ đến khi sữa và bọt cách miệng cốc 0.3 cm
  • Bước 6 : Chiết xuất 1 shot espresso single
  • Bước 7 : Rót từ từ café vào chính giữa cốc. Café sẽ xuyên qua lớp bọt, nằm giữa lớp sữa và bọt sữa
  • Bước 8 : Múc 1 thìa bọt nhỏ phủ lên vệt café. Décor bằng 5 ml sauce caramel còn lại .

Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có sự phân tầng rõ rệt và đẹp mắt. Công đoạn khó nhất trong cách làm Caramel Macchiato là chiết xuất café và sục sữa chuẩn, để làm được bạn cần có một người hướng dẫn và sau đó luyện tập dần. Café Caramel Macchiato thường được phục vụ với vài chiếc bánh cookie để ăn kèm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Hy vọng với bài viết trên bạn đã hiểu được Macchiato là gì và Cách pha Caramel Macchiato ngon nhất .
Đăng ký thông tin ngay để được tư vấn không tính tiền :

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tạihttp://bit.ly/khoahocvietblend2019
Miền Bắc: Số 10 ngách 1 ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, Hà Nội
Miền Nam: số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589 (Miền Bắc) – 096 7161 488 (Miền Nam)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments