Card holder là gì

Trong nhiều thanh toán giao dịch với thẻ ngân hàng nhà nước, bạn sẽ phát hiện khái niệm Cardholder name. Vậy Cardholder name là gì ? Vai trò của Cardholder name với thanh toán giao dịch thẻ ngân hàng nhà nước là gì ?
Cardholder name là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là chủ thẻ. Vậy Cardholder name đóng vai trò gì và Cardholder name sẽ có những quyền hạn gì ? Chuyên mục kinh tế tài chính ngày hôm nay, Tiền Đầy Ví sẽ cùng bạn khám phá chi tiết cụ thể những thông tin này .
Bạn đang xem : Card holder là gì

Mục lục nội dung

Cardholder name là gì?

Trên bất kỳ một thẻ ATM, hay thẻ Visa, hay thẻ Master card nào cũng đều có thông tin về Cardholder name. Đây chính là tên của chủ thẻ – Người sở hữu hợp pháp của thẻ ngân hàng tương ứng đó.

Bạn đang đọc: Card holder là gì

Trên một thẻ thanh toán giao dịch bất kể thường có những thông tin cố định và thắt chặt sau đây :
Họ và tên chủ thẻ ( cá thể hoặc tổ chức triển khai ) : Cardholder nameSố thẻ : Gồm 3 loại là 13 chữ số hoặc 16 chữ số tùy vào từng ngân hàng nhà nước đơn cử. Số bảo mật thông tin của thẻ. Ngày phát hành thẻ. Ngày hết hạn của thẻ. Tên ngân hàng nhà nước phát hành thẻ .
Xem thêm : Bba Là Gì – Nghĩa Của Từ B
*****

Cần đảm bảo các nguyên tắc bảo mật khi giao dịch với thẻ ngân hàng

Vì vậy, khi sử dụng thẻ ngân hàng nhà nước, cần bảo vệ những chú ý quan tâm sau đây :
Luôn luôn bảo mật thông tin thẻ. Không nên đưa thẻ cho người khác sử dụng. Hạn chế dùng thẻ để rút tiền mặt ở những trạm ATM mà bạn cảm thấy hoài nghi. Nên quan sát kỹ trạm ATM xem có camera hay không trước khi cho thẻ vào máy. Nên giữ lại những sách vở tương quan đến việc mở thẻ. Chúng sẽ khá có ích cho nhiều trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ hoặc cần những thông tin xác nhận. Không gửi tin nhắn số thẻ, thông tin thẻ qua những kênh liên lạc trực tuyến như Zalo, Facebook … bạn hoàn toàn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin .

Những lưu ý quan trọng khi giao dịch ngân hàng

Giao dịch chuyển nhận tiền hay thanh toán giao dịch qua ngân hàng nhà nước và những loại thẻ đang dần trở thành xu thế. Rất nhiều thanh toán giao dịch được triển khai trải qua thẻ ngân hàng nhà nước. Trong đó, có cả nhận lương, tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến và hàng loạt phương pháp giao dịch thanh toán từ trong nước đến quốc tế. Vì vậy, mỗi chủ thẻ cần :

Xác định đúng nhu cầu của mình và mở thẻ phù hợp với nhu cầu. Ví dụ bạn chỉ thanh toán nội địa thì nên dùng ATM nội địa, thường xuyên thanh toán quốc tế thì sử dụng thẻ visa.Với thẻ tín dụng, không nên lạm dụng. Chỉ nên “vay tạm” ngân hàng trong trường hợp cần thiết. Việc lạm dụng thẻ tín dụng có thể khiến bạn chi tiêu quá mức và lâm vào cảnh nợ nần khó kiểm soát.Ưu tiên sử dụng thẻ trả trướcBảo mật thẻ trong mọi trường hợp.

Xem thêm : Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Lớp 8, Thuyết Minh Về Con Chó

Kết luận

Cardholder name là gì đã được chúng tôi thông tin chi tiết cụ thể qua bài viết trên. Có rất nhiều yếu tố mà một chủ thẻ cần phải chú ý quan tâm khi thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn sử dụng thẻ tốt nhất, và dữ gìn và bảo vệ tốt gia tài trong ngân hàng nhà nước của mình .
Chuyên mục : Hỏi đáp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments