Nghĩa Của Từ Caregiver Là Gì Trong Tiếng Việt? Caregiver Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Có nhiều ngườithắc mắc sự khác nhau về ý nghĩa của hai từ caretaker caregiver.Bạn đang xem: Caretaker là gì

Mặc dù “ to give ” ( cho ) và “ to take ” ( lấy ) miêu tả những hành vi trái ngược nhau, nhưng caretakers và caregivers đều có nghĩa là “ những người mang đến sự chăm nom ân cần ” .Bạn đang xem: Caregiver là gì
*

Bạn đang xem: Caregiver là gì

Bạn đang đọc: Nghĩa Của Từ Caregiver Là Gì Trong Tiếng Việt? Caregiver Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Caretaker cónghĩa là “người chăm sóc cho một vật, một nơi, hay một người; người phải chịu trách nhiệm về bất cứ việc gì đó”.

Bạn đang xem : Caregiver là gì Dưới đây là hai ví dụ được nêu trong từ điển Oxford về cách dùng của các từ này:Dưới đây là hai ví dụ được nêu trong từ điển Oxford về cách dùng của những từ này :“ The souter’s wife .. was servant to Gilbert Brown .. and .. acted as nurse and care-taker to Agnes his daughter. ” ( 1858 )“ Vợ của người thợ đóng giày … là người ở của Gilbert Brown … và … đã làm y tá và người trông nom cô con gái Agnes của ông ta. ” ( 1858 )“ The caretaker of the house met them, hat in hand. ” ( 1859 )“ Người quản gia của ngôi nhà khúm núm đến gặp họ. ” ( 1859 )*
“ According to estimates from the National Alliance for Caregiving, during the past year, 65.7 million Americans ( or 29 % of the U.S. adult population involving 31 percent of all U.S.Xem thêm : Mansa Musa Là Ai ? Rumi Più Unico Che Raro households) served as family caregivers for an ill or disabled relative.”households ) served as family caregivers for an ill or disabled relative. ”“ Theo ước tính của Liên hội National Alliance for Caregiving, trong năm qua, 65.7 triệu người Mỹ ( chiếm 29 % dân số trưởng thành của Mỹ, gồm có 31 % hộ dân cư ) đã làm người chăm nom cho người thân trong gia đình bị bệnh hoặc tàn tật trong mái ấm gia đình. ”

Trong cách dùng hiện đại, caretaker đôi khi được dùng với ý nghĩa giống với caregiver, nhưng lại được dùng phổ biến hơn với hai nghĩa chính dưới đây:

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Danh từ: một người trông coi tài sản:

“ Alan John, caretaker at Buckholme Towers School in Lower Parkstone for 17 years, died in June this year at Forest Holme Hospice. ”“ Alan John, người trông nom gia tài cho trường Buckholme Towers ở Lower Parkstone trong 17 năm qua đã qua đời vào tháng sáu năm nay tại bệnh viện Forest Holme. ”“ St. Louis looks to overhaul Soldiers Memorial, find new caretaker. ”“ St. Louis xem xét để trùng tu lại Đài Tưởng niệm, tìm người trông nom mới. ”

Tính từ (hay danh từ thuộc ngữ): chỉ định một chính phủ, ban quản trị… vào chức vụ tạm thời:

“ CAS Coovadia, the MD of the Banking Association of South Africa, has been appointed as the caretaker CEO of Business Unity South Africa ( Busa ) while the business organisation looks for a new CEO. ”“ CAS Coovadia, bác sỹ y khoa của Thương Hội Ngân hàng Nam phi, đã được chỉ định làm người chăm nom cho Tổng Giám đốc Cơ quan tăng trưởng kinh tế tài chính của Nam Phi ( Busa ) trong khi tổ chức triển khai tìm một Tổng Giám đốc mới. ”“ Bulgarian president names new caretaker government. ”“ Tổng thống Bulgary đặt tên cho cơ quan chính phủ lâm thời mới. ”

Nhóm người đang được một caregiver chăm sóc thì gọi là “care group” (nhóm cần chăm sóc). Một cá nhân đang được chăm sóc có thể được gọi với cái tên bất kỳ, như “Ông Jones” (tên riêng) hoặc “mẹ”.

Nghe phát âm :Caregiver : http://img.tfd.com/m/sound.swf http://img.tfd.com/m/sound.swf http://img.tfd.com/m/sound.swfCaretaker : http://img.tfd.com/m/sound.swf http://img.tfd.com/m/sound.swf http://img.tfd.com/m/sound.swf

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments