Cấu trúc của Android

Cấu trúc của Android

Bạn đang đọc: Cấu trúc của Android

Hệ quản lý Android là một ngăn xếp của những thành phần ứng dụng mà hoàn toàn có thể đại khái phân loại thành 5 khu vực và 4 lớp chính. Hình dưới đây minh họa sơ đồ cấu trúc Android .
Cấu trúc Android

Lớp Linux Kernel trong Android

Linux Kernel là lớp thấp nhất. Nó cung ứng những công dụng cơ bản như quản trị tiến trình, quản trị bộ nhớ, quản trị thiết bị như : Camera, bàn phím, màn hình hiển thị, … Ngoài ra, nó còn quản trị mạng, driver của những thiết bị, điều này gỡ bỏ sự khó khăn vất vả về tiếp xúc với những thiết bị ngoại vi .

Libraries trong Android

Phía trên Linux Kernel là tập hợp những bộ thư viện mã nguồn mở WebKit, bộ thư viện nổi tiếng libc, cơ sở tài liệu SQLite hữu dụng cho việc tàng trữ và san sẻ tài liệu, bộ thư viện thể phát, ghi âm về âm thanh, hoặc video. Thư viện SSL chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bảo mật thông tin Internet .

Android Libraries

Quảng cáo

Phần này gồm những thư viện dựa trên Java. Nó gồm có những Framework Library giúp kiến thiết xây dựng, vẽ đồ họa và truy vấn cơ sở tài liệu trở nên thuận tiện hơn. Dưới đây là 1 số ít Android Library cốt lõi có sẵn cho lập trình viên Android : −

 • android.app − Cung cấp truy cập tới mô hình ứng dụng và nó là nền móng cho tất cả ứng dụng Android.

 • android.content − Việc truy cập nội dung, các thông điệp giữa các ứng dụng và các thành phần ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

 • android.database − Được sử dụng để truy cập dữ liệu được công bố bởi Provider và bao gồm các lớp quản lý cơ sở dữ liệu SQLite.

 • android.opengl − Một Java Interface cho OpenGL ES 3D thông qua API.

 • android.os − Cung cấp cho các ứng dụng sự truy cập tới các dịch vụ chuẩn của hệ điều hành như thông báo, dịch vụ hệ thống và giao tiếp nội tiến trình.

 • android.text − Được sử dụng để phục hồi và thao tác text trên một thiết bị hiển thị.

 • android.view − Các khối kiến trúc nền tảng của ứng dụng UI.

 • android.widget − Một tập hợp các UI được xây dựng trước như button, label, list view, layout manager, radio button, …

 • android.webkit − Một tập hợp các lớp cho phép khả năng để trình duyệt trên web được xây dựng bên trong các ứng dụng.

Having covered the Java-based core libraries in the Android runtime, it is now time to turn our attention to the C/C++ based libraries contained in this layer of the Android software stack.

Android Runtime

Quảng cáo

Đây là thành phần thứ 3 trong cấu trúc, thuộc về lớp 2 tính từ dưới lên. Phần này cung cấp một thành phần quan trọng gọi là Dalvik Virtual Machine là một máy ảo Java đặc biệt, được thiết kế tối ưu cho Android.

Máy ảo Dalvik VM sử dụng những tính năng cốt lõi của Linux như quản trị bộ nhớ, đa luồng, mà thực ra là bên trong ngôn từ Java. Máy ảo Dalvik được cho phép toàn bộ những ứng dụng Android chạy trong tiến trình riêng của nó
Android Runtime cũng cung ứng bộ thư viện cốt lõi, được cho phép những lập trình viên Android sử dụng để viết những ứng dụng Android .

Application Framework

Lớp Application Framework cung ứng nhiều dịch vụ cấp cao hơn cho những ứng dụng trong những lớp Java. Các lập trình viên cũng được phép sử dụng những dịch vụ này trong những ứng dụng của họ .
Application Framework gồm có những dịch vụ chính sau : −

 • Activity Manager − Điều khiển các khía cạnh của vòng đời ứng dụng và Activity Stack.

 • Content Providers − Cho phép các ứng dụng công bố và chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng khác.

 • Resource Manager − Cung cấp sự truy cập tới các resource được nhúng (không phải code) như chuỗi, thiết lập màu, UI layout.

 • Notifications Manager − Cho phép các ứng dụng hiển thị thông báo tới người dùng.

 • View System − Một tập hợp các view được sử dụng để tạo UI cho ứng dụng.

Applications

Bạn sẽ thấy toàn bộ những ứng dụng Android ở lớp trên cùng. Ứng dụng bạn viết sẽ được setup vào lớp này. Ví dụ của những ứng dụng này là Contacts Books, Browser, Games, …
Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn hoàn toàn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp những bạn vượt qua những dự án Bất Động Sản trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm mục đích tặng thêm, tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên cho thể mua khóa học .
Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu yếu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb : https://www.facebook.com/tuyen.vietjack
Follow facebook cá thể Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để liên tục theo dõi những loạt bài mới nhất về Java, C, C + +, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile …. mới nhất của chúng tôi .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments