C&B Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên C&B

C&B mặc dầu là bộ phận nhỏ tại những doanh nghiệp nhưng lại đóng vai trò lớn, trực tiếp chăm sóc “ đời sống ” nơi văn phòng của cán bộ nhân viên cấp dưới. Đặc biệt so với khối ngành kinh doanh thương mại Thương Mại Dịch Vụ như F&B, Nhà hàng – Khách sạn ( NHKS ), C&B lại càng quan trọng. Vậy C&B là gì ? Nhiệm vụ của họ như thế nào ?
Lĩnh vực Ẩm thực, NHKS cần số lượng nhân sự chất lượng, gắn bó vĩnh viễn, thế cho nên không chỉ tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư chất lượng loại sản phẩm, dịch vụ mà khâu chăm nom nhân viên cấp dưới cũng được chú trọng. Điều này góp thêm phần quyết định hành động thái độ thao tác và dự tính hợp tác trong thời hạn dài của mỗi nhân viên cấp dưới. Đó là nguyên do C&B sinh ra và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho đời sống vật chất lẫn niềm tin của nhân sự trong công ty .

nhân viên c&b đóng vai trò quan trọng

Nhân viên C&B giữ vai trò quan trọng tại mỗi doanh nghiệp – Ảnh: Internet

C&B là gì?

Nhân viên C&B giữ vai trò quan trọng tại mỗi doanh nghiệp – Ảnh: Internet

C&B viết tắt từ Compensation & Benefit, chỉ bộ phận chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về lương và chính sách phúc lợi của nhân viên cấp dưới. C&B biến giá trị việc làm thành giá trị trong thực tiễn, quy đổi chúng thành lương và những loại chính sách phúc lợi khác. Tùy vào chủ trương của từng công ty mà C&B sẽ có thang thống kê giám sát sao cho tương thích nhất. Bên cạnh lương cố định và thắt chặt như thỏa thuận hợp tác hợp đồng, những khoản phụ cấp, bảo hiểm, thưởng kinh doanh thương mại … cũng sẽ được tổng hợp, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ nhân viên cấp dưới được tiến hành không thiếu đúng pháp luật công ty và chủ trương pháp lý .

Vai trò của C&B trong doanh nghiệp NHKS

Bộ phận C&B trong nghành NHKS rất quan trọng, góp thêm phần đưa hoạt động giải trí doanh nghiệp đi lên theo đúng tiềm năng thị trường. Họ là người nghiên cứu và phân tích, giám sát giá trị của doanh nghiệp, quy đổi chúng thành giá trị thực tiễn một cách tương ứng. Đồng thời, C&B cùng Ban chỉ huy yêu cầu chính sách phúc lợi cho từng thời gian nhằm mục đích nâng cao hiệu suất, khuyến khích ý thức để nhân viên cấp dưới triển khai xong xuất sắc trách nhiệm được giao .
C&B kiến thiết xây dựng hình thức chi trả cho nhân viên cấp dưới dưới 2 dạng :

– Tài chính: Nguồn trực tiếp (lương, thưởng, hoa hồng) và gián tiếp (bảo hiểm, trợ cấp, phúc lợi).

– Phi tài chính: Văn hóa công sở, môi trường làm việc chuyên nghiệp thúc đẩy phát triển năng lực của từng thành viên. Ngoài ra, lộ trình thăng tiến rõ ràng cũng giúp nhân viên không ngừng cố gắng để đạt thành tích tốt nhất, nhanh chóng vươn lên vị trí mong muốn của mình.

nhân viên c&b bảo vệ quyền lợi nhân viên

Nhân viên C&B bảo vệ quyền lợi cho nhân viên theo đúng pháp luật và chính sách công ty – Ảnh: Internet

Mô tả công việc của nhân viên C&B

 • Kiểm tra việc chấm công và thực hiện nội quy lao động, quản lý chế độ nghỉ phép, nghỉ bù, tăng ca, giờ làm việc…
 • Lưu trữ, sắp xếp, cập nhật hồ sơ lương, các văn bản đề bạt, tăng lương, kỷ luật, chứng từ liên quan đến lương.
 • Cập nhật số liệu BHXH, BHYT, BHTN để hoàn thiện hồ sơ cho người lao động. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Luật Bảo Hiểm Xã Hội 2019 Có Gì Mới Tác Động Đến Người Lao Động? để hoàn thiện hồ sơ theo đúng pháp luật.
 • Lập danh sách nhân sự cần nộp thuế thu nhập cá nhân, tiến hành lập hóa đơn thu nộp thuế cho từng nhân viên.
 • Cập nhật quy định của Pháp luật về chế độ, mức lương, chính sách… để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa. Tham khảo bài viết: Hệ Số Lương Cơ Bản (Cơ Sở) – Lương Tối Thiểu Vùng 2019 – 2020 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo đúng pháp luật.
 • Làm việc với ngân hàng về việc lập hồ sơ làm thẻ ATM cho nhân viên.
 • Giải quyết đề xuất nghỉ việc của nhân viên.
 • Giải đáp mọi thắc mắc về tiền lương.

Yêu cần có của một nhân viên C&B

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến Quản trị nhân sự, Quản trị nguồn nhân lực…
 • Có kỹ năng áp dụng pháp luật vào chính sách phúc lợi của công ty, thường xuyên cập nhật thông tin này.
 • Khả năng tiếp nhận, phân tích và xử lý số liệu.
 • Trí nhớ tốt, có ý thức cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.
 • Trình độ ngoại ngữ tốt.
 • Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo, đặc biệt là Excel.
 • Yêu thích con số, đam mê với công việc.

Nhân viên C&B bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho nhân viên cấp dưới theo đúng pháp lý và chủ trương công ty – Ảnh : InternetDĩ nhiên, khi khởi đầu với một việc làm nào đó, bạn cần đi từ vị trí thấp nhất để học hỏi và trau dồi cho mình thêm kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề mới hoàn toàn có thể tiến dần lên những cấp cao hơn. http://chefjob.vn tin rằng, với tầm quan trọng của nhân viên cấp dưới C&B như lúc bấy giờ, nếu bạn nỗ lực, chắc như đinh sẽ đạt được thành công xuất sắc .
Lộ trình thăng quan tiến chức của C&B :

 1. C&B Officer
 2. C&B Specialist
 3. C&B Supervisor
 4. C&B Manager.

nhân viên c&b chăm sóc phúc lợi

Nhân viên C&B được xem như là người “chăm sóc thu nhập và phúc lợi” tại công ty – Ảnh: Internet
Nhân viên C&B được xem như là người “ chăm nom thu nhập và phúc lợi ” tại công ty – Ảnh : Internet

Tiền lương và các khoản phúc lợi rất quan trọng đối với mỗi nhân viên, quyết định đến 80% khả năng gắn bó lâu dài của nhân sự trong công ty. Hy vọng với mô tả công việc của nhân viên C&B mà Chefjob vừa chia sẻ, bạn luôn có cái nhìn đúng đắn và xem xét sự phù hợp của bản thân để ứng tuyển vào vị trí này nhé.

Tin liên quan

Chính Sách Đãi Ngộ : Yếu Tố Quan Trọng Để Giữ Chân Người Tài
Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Mới Nhất – Bạn Đã Áp Dụng Đúng Cách ?

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments