CBOE là gì?

CBOE (Chicago Board Options Exchange – sàn giao dịch quyền chọn Chicago) là thị trường giao dịch quyền chọn lớn nhất thế giới tính theo giá trị giao dịch, với hợp đồng tập trung vào các tài sản cá nhân, chỉ số và tỉ suất sinh lời.

Bạn đang đọc: CBOE là gì?

Advertisement

Sàn thanh toán giao dịch quyền chọn Chicago được xây dựng năm 1973, là thị trường thanh toán giao dịch quyền chọn lớn nhất thế giới tính theo giá trị thanh toán giao dịch, với hợp đồng tập trung chuyên sâu vào những gia tài cá thể, chỉ số và tỉ suất sinh lời .Năm 2010, công ty quy đổi sang quy mô tập đoàn lớn thanh toán giao dịch công khai minh bạch và đổi tên tên thương hiệu thành Cboe Global Markets, Inc. ( CBOE – “ see-bo ” ). CBOE hiện tại là công ty holding và thường thanh toán giao dịch những sàn chứng khoán sơ cấp, đồng thời là công ty sáng lập ra chỉ số dịch chuyển ( Volatility Index – VIX ) nổi tiếng .CBOR phân phối những thanh toán giao dịch trải qua những phân loại và khu vực địa lí của gia tài gồm có những quyền chọn, hợp đồng tương lai, những gia tài kiểu Mỹ và kiểu châu Âu, những mẫu sản phẩm thanh toán giao dịch hoán đổi ( Exchange-traded products – ETPs ), ngoại hối toàn thế giới và những gia tài có tính dịch chuyển đa nhiệm .

Các giao dịch hoán đổi cho phép thực hiện nhiều chứng khoán phái sinh, bắt đầu với các quyền chọn mua và bán với hàng ngàn cổ phiếu được giao dịch công khai, kể cả quĩ đầu tư ETF và chứng khoán nợ ETN (Exchange-Traded Notes). Các nhà giao dịch thường sử dụng các tài sản này để phòng vệ và kiếm lời thông qua việc bán các quyền chọn mua có bảo đảm hoặc các quyền chọn bán được bảo đảm bằng tiền.

Các quyền chọn được sử dụng trong sàn chứng khoán và những chỉ số ngành gồm có S&P 500, S&P 100, chỉ số Dow Jones, chỉ số Russell, chỉ số FTSE, chỉ số Nasdaq …Sau cùng là chỉ số VIX, đây là một công cụ thống kê giám sát năng lực dịch chuyển của kinh doanh thị trường chứng khoán. Chỉ số này dựa trên giá thực tiễn của những quyền chọn Near the Money trong chỉ số S&P 500 được phong cách thiết kế để phản ánh sự đồng lòng, nhất trí của những nhà đầu tư về năng lực dịch chuyển của kinh doanh thị trường chứng khoán trong tương lai .Chỉ số VIX được xem là “ chỉ số phản ánh nối sợ hãi ” vì nó bộc lộ sự phản ứng thái quá của những nhà đầu tư khi họ tin rằng thị trường sẽ giảm giá mạnh hoặc không có tính không thay đổi .

Chia sẻ

Advertisement

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Advertisement

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments