CFA là gì? Liệu học CFA có giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp?

CFA là gì mà người người đua nhau đi học để có được chứng chỉ làm tiền đề thăng tiến trong sự nghiệp?

Trước khi ra quyết định hành động có nên học CFA hay không thì việc khám phá CFA là gì là một điều rất là thiết yếu .

CFA là gì? 

CFA là từ viết tắt cho Chartered Financial Analyst – là chương trình học do Viện CFA (CFA Institute) cấp chứng chỉ. Trên thế giới, Viện CFA có khoảng 150.000 thành viên với 165 quốc gia khác nhau. Chương trình học CFA được xây dựng từ năm 1962, đóng góp vào tiêu chuẩn toàn cầu cho chuẩn mực về đạo đức và kiến thức chuyên môn.

Điều kiện cần chinh phục được CFA là gì? 

Để có thể đạt được chứng chỉ CFA, các ứng viên cần phái đáp ứng một trong các yêu cầu cụ thể sau:

Đối với Lever 1 : Ứng viên phải cung ứng một trong những nhu yếu có tối thiểu 4 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác chuyên nghiệp hoặc có bằng cử nhân, hay đang học năm cuối chương trình cứ nhân hoặc hoàn toàn có thể vừa thao tác chuyên nghiệp, vừa hoàn thành xong chương trình giáo dục trong 4 năm .
Đối với Lever 2 : Ứng viên bắt buộc phải hoàn thành xong chương trình Đại học trước khi ĐK thi. Ngoài ra, những ứng viên phải có hộ chiếu quốc tế, triển khai xong bài kiểm tra bằng tiếng Anh, cung ứng tiêu chuẩn tuyển sinh chuyên nghiệp và sống tại một vương quốc tham gia tổ chức triển khai thi. Chính vì những nhu yếu trên mà chứng từ CFA được xem là một trong những bằng cấp “ quyền lực tối cao ” nhất trong mảng kinh tế tài chính và được coi là tiêu chuẩn vàng trong nghành nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư .

Sau khi đáp ứng các yêu cầu đầu vào, ứng viên phải lần lượt vượt qua cả 3 cấp độ của chương trình CFA. Sau đó, ứng viên sẽ phải trở thành thành viên của Viện CFA và đóng lệ phí hàng năm. Các ứng viên bắt buộc phải ký vào cam kết hàng năm rằng mình vẫn tuân theo Quy tắc và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Viện CFA bởi việc không tuân thủ theo những Quy tắc và tiêu chuẩn đó chính là cơ sở cho việc bị hủy bỏ chứng chỉ CFA vĩnh viễn.

Sau khi đã tìm hiểu và khám phá dược CFA là gì, thì việc xác lập mình có tương thích để đi học CFA hay không cũng là một điều quan trọng không hề thiếu .

mục đích học CFA

Mục đích học CFA là gì? CFA phù hợp với ai?

CFA là quy chuẩn trong ngành kinh tế tài chính, do đó, nếu bạn có khuynh hướng theo đuổi sự nghiệp tương quan đến những việc làm như quản lý tài sản, quản trị góp vốn đầu tư, nghiên cứu và phân tích thị trường kinh tế tài chính ( CP, trái phiếu, chứng từ quỹ, … ) hoặc tư vấn xếp hạng tại những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, thì CFA chính là lựa chọn dành cho bạn. Không dừng lại ở đó, CFA cũng có độ tin tưởng cao so với những vị trí trong và ngoài ngành dịch vụ kinh tế tài chính .
Theo san sẻ tới từ nhiều học viên CFA, điều mà CFA hoàn toàn có thể đem đến cho bạn đó là sự rèn luyện tư duy nhạy bén, rèn luyện về năng lực xử lý yếu tố. Chương trình học của CFA gồm có 10 môn tổng lực, đề thi cũng có sự đối sánh tương quan chung giữa 10 môn đó nên CFA rèn luyện cho bạn 1 tư duy suy luận tổng lực, rèn luyện về tâm lý logic. Với những gì kiến thức và kỹ năng CFA rèn luyện cho bạn cùng với sự rèn luyện cần mẫn của mình thì thì bạn sẽ có năng lực phản xạ với từng trường hợp nhanh hơn so với những người khác .
Thực tế rằng, những công ty kinh tế tài chính, sàn chứng khoán, quỹ góp vốn đầu tư lúc bấy giờ khi tuyển dụng cũng đều nhìn nhận cao những ứng viên đã có chứng từ CFA, tối thiểu là Lever 1 .

Thay vì bạn không có một nền tảng để suy luận, không biết được công cụ để vận dụng phân tích cho tình huống A, vấn đề B thì sau khóa học CFA với mỗi tình huống bạn đều được trang bị 1 cách toàn diện để đưa ra sự phân tích rõ ràng nhất và có quyết định nhanh hơn. Tất cả đó là từ CFA.

Như vậy, việc học CFA không chỉ phân phối cho bạn những kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính mà còn cho bạn những góc nhìn, những nền tảng suy luận để ship hàng cho việc làm của chính bạn không chỉ riêng trong nghành kinh tế tài chính .

Những lý do khiến nhiều người quyết tâm đạt chứng chỉ CFA là gì?

1. Thăng tiến trong việc làm
Thăng tiến trong việc làm là điều mà ai cũng mong ước. CFA được cho là tấm vé vàng khiến bạn chạm đến việc làm mơ ước của mình trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính. Bởi những kến thức sâu xa về nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính, quản lý tài sản và đạo đức nghề nghiệp mà CFA cung ứng cho bạn .
2. Giá trị toàn thế giới

Hiện nay, CFA Institute có mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 chuyên gia tại hơn 165 quốc gia trên thế giới. Do vậy, CFA là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi nhất trên Thế giới về tài chính. Giá trị toàn cầu thể hiện  thông qua việc CFA dễ dàng chuyển đổi thành các bằng cấp khác ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ví dụ, nếu bạn định chuyển sang châu Á làm việc, các nhà tuyển dụng ở châu Á cũng sẽ tra cứu được CFA của bạn được cấp tại châu Âu và thừa nhận bạn như một thành viên của CFA Institute. Tại Việt Nam, sở hữu chứng chỉ CFA bạn sẽ được thi chuyển đổi để lấy Chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực chứng khoán và quản lý quỹ.

chứng chỉ CFA phân tích đầu tư tài chính quốc tế3. Mức thu nhập đáng mơ ước

Có thể nói, việc nắm giữ một tấm bằng CFA sẽ giúp bạn có nhiều thời cơ thăng quan tiến chức hơn trong sự nghiệp so với những người khác. Chính những điều này sẽ đem đến cho bạn một mức thu nhập như bạn hằng mong ước. Theo Salary Expert thì mức thu nhập trung bình của những người chiếm hữu chứng từ CFA tại Nước Ta rơi vào khoảng chừng hơn 440 triệu đồng / năm .
Ngoài ra, CFA còn phân phối rất đầy đủ kiến thức và kỹ năng cũng như công cụ để bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra cho mình những khoản góp vốn đầu tư cá thể, tăng thêm nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có một đời sống sung túc hơn .

Tóm lại, để biết được CFA có phải là con đường dẫn bạn tới ước mơ hay không thì việc đầu tiên cần làm là nắm rõ CFA là gì, mục đích mình học CFA là gì,…

Bên cạnh đó, việc trau dồi năng lực ngoại ngữ ( tiếng Anh ) cũng là một điều rất là thiết yếu để bạn hoàn toàn có thể theo đuổi và chinh phục được chứng từ CFA .
Nguồn : Nhịp Cầu Đầu Tư

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments