Cách Tắt Ứng Dụng Ngăn Chặn CH Play Siêu Đơn Giản

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play siêu đơn giản dành cho bạn

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play là thủ thuật không quá phức tạp, lại có thể giúp bạn khắc phục nhanh gọn lẹ tình trạng CH Play bị chặn truy cập bởi một ứng dụng khác trên máy.

CH Play là kho ứng dụng khổng lồ, phong phú và quan trọng nhất của người dùng Android. Nếu không hề truy vấn “ shop ” này, bạn cũng không hề liên tục tải về hay update phiên bản mới cho một ứng dụng nào đó. Đây cũng chính là rắc rối bạn phải đương đầu khi hiện tượng kỳ lạ ứng dụng chặn dùng CH Play bỗng dưng từ đâu Open. Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play Nhiều người đang không thể truy cập CH Play vì bị ứng dụng chặn

Ứng dụng chặn dùng CH Play, dấu hiệu và nguyên nhân

Nhiều người đang trải nghiệm chiếc smartphone Android của mình một cách ngon lành thì đọc được thông báo: “Có vẻ như một ứng dụng khác đang ngăn chặn bạn sử dụng Google Play. Hãy tắt mọi ứng dụng có thể đang chặn màn hình rồi thử lại”. (“Look like another app is blocking access to Google Play. Turn off any apps that might be drawing over screen and try again”). Hiện tượng này xuất hiện khi bạn đang cố gắng truy cập CH Play trên chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân của sự cố thường là:

Các ứng dụng trên máy đang bị xung đột về quyền truy cập. Một ứng dụng nào đó đã được cấp quyền hiển thị lớp phủ trên dế yêu.

Trên chiếc smartphone của bạn có sự tồn tại của một ứng dụng chặn quảng cáo. So với nguyên nhân trên, trường hợp này ít gặp hơn.

Có ứng dụng ngăn chặn CH Play Có ứng dụng ngăn chặn CH Play

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play như thế nào?

Để khắc phục thực trạng chẳng mấy vui tươi ở trên, tắt ứng dụng chặn CH Play được coi là thủ pháp hiệu suất cao nhất. Do trên điện thoại thông minh luôn có vô vàn ứng dụng khác nhau, nên tất cả chúng ta thường không biết đúng chuẩn đâu mới là “ thủ phạm ” đang chặn CH Play. Vì vậy, khi không may gặp sự cố, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để tắt bỏ toàn bộ những ứng dụng đang được cấp quyền hiển thị lớp phủ :

✪Trên điện thoại Xiaomi:

Bạn vào Cài đặt => Bảo mật cá nhân => Kéo xuống dưới và chọn Quyền đặc biệt.

Tại đây, bạn chọn mục Hiển thị trên ứng dụng khác. Trong danh sách các app được phép hiển thị trên ứng dụng khác hiện ra, bạn nhấn chọn những ứng dụng đang ở chế độ Được phép. Sau đó tắt bỏ mục Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác là được.

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Xiaomi Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Xiaomi

✪ Trên điện thoại Samsung:

Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng. Trong danh sách các app có mặt trên máy, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng góc phải => Truy cập đặc biệt.

Tại đây, bạn chọn Xuất hiện trên cùng và tắt bỏ tất cả các ứng dụng đang nằm trong danh sách là xong.

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Samsung Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Samsung

LƯU Ý:

✤ Nếu chiếc smartphone của bạn đang sống sót một ứng dụng chặn quảng cáo nào đó, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

✤ Các ứng dụng nhắn tin như Messenger hay Zalo có thể tạo lớp phủ khi được kích hoạt bong bóng chat. Do đó, nếu việc áp dụng những thao tác trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng bong bóng chat của các ứng dụng này.

✤ Cách tắt ứng dụng ngăn sử dụng Google Play trên những dòng Android còn lại cũng triển khai tương tự như, bạn chỉ cần tắt bỏ những ứng dụng đang được phép hiển thị lớp phủ màn hình hiển thị, tức hiển thị trên ứng dụng khác là xong.

Trên đây là cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play đơn giản nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments