Cách chặn ứng dụng truy cập Internet qua Tường lửa của Windows

Cách chặn ứng dụng truy cập Internet qua Tường lửa của Windows (12.22.21)

Hầu hết những ứng dụng trên Windows 10 được phong cách thiết kế để liên kết với Internet khi mở. Khi bạn nhấp vào hình tượng hoặc lối tắt của ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động hóa liên kết với Internet trong khi khởi chạy để kiểm tra những bản update, phân phối những nâng cấp cải tiến hoặc phân phối những dịch vụ bổ trợ. Cho dù bạn đang mở một trình duyệt hay một tệp Microsoft Word đơn thuần, toàn bộ chúng đều có năng lực liên kết với mạng internet của bạn. Nói chung, bạn muốn những ứng dụng của mình có toàn quyền truy cập internet. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn chặn một chương trình liên kết với internet vì những nguyên do đơn cử. Có những trường hợp trong đó bạn hoàn toàn có thể muốn ở chính sách ngoại tuyến khi sử dụng ứng dụng .Ví dụ : nếu ứng dụng nhất quyết tự update, nhưng bạn thấy những bản update đó bị hỏng hoặc gây ra lỗi công dụng, thì việc làm việc ngoại tuyến chắc như đinh sẽ dừng chúng. Nếu bạn có một đứa trẻ thích chơi game show điện tử, nhưng bạn lại sợ việc để con chơi trực tuyến mà không có người giám sát. Hoặc nếu chương trình bạn đang sử dụng liên tục nhấp nháy những quảng cáo gây phiền nhiễu và bạn muốn tắt chúng bằng cách cắt quyền truy cập internet của ứng dụng.

Nếu chương trình hoạt động tốt mà không cần kết nối với internet, bạn có thể chỉ cần chọn chặn các ứng dụng truy cập internet. Windows 10 được trang bị một chức năng cho phép người dùng ngăn chương trình kết nối với internet và giữ cho chương trình đó ở chế độ ngoại tuyến hoàn toàn. Tất cả những gì bạn cần làm là định cấu hình một số cài đặt trên máy tính của mình để cắt quyền truy cập internet đối với các chương trình cụ thể.

Mẹo chuyên nghiệp: Quét PC của bạn để tìm các vấn đề về hiệu suất, tệp rác, ứng dụng có hại và các mối đe dọa bảo mật
có thể gây ra sự cố hệ thống hoặc hiệu suất chậm.

Quét miễn phí các sự cố PC 3.145.873 tải xuống Tương thích với: Windows 10, Windows 7, Windows 8 Quét không tính tiền những sự cố PC 3.145.873 tải xuống Tương thích với : Windows 10, Windows 7, Windows 8Ưu đãi đặc biệt quan trọng. Giới thiệu về Outbyte, hướng dẫn gỡ thiết lập, EULA, Chính sách quyền riêng tư. Cách chặn chương trình kết nối với Internet

Cách chặn chương trình kết nối với Internet

Microsoft đã đơn giản hóa quy trình tiến độ ngăn chương trình liên kết với internet. Bạn hoàn toàn có thể triển khai việc này trải qua Tường lửa của Windows. Ngoài việc bảo vệ máy tính của bạn khỏi ứng dụng ô nhiễm và những mối rình rập đe dọa bảo mật thông tin trực tuyến khác, bạn cũng hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật Tường lửa Windows của mình để chặn bất kể ứng dụng nào truy cập internet. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo những bước bên dưới để loại trừ một chương trình khỏi quyền truy cập internet .Các bước này hoạt động giải trí so với những phiên bản Windows khác, ví dụ điển hình như Windows 7 và Windows 8, ngoại trừ những độc lạ nhỏ. Hướng dẫn này giúp bạn chặn cả lưu lượng đến và đi cho một chương trình đơn cử trên máy tính Windows 10 của bạn. Lưu lượng đến đề cập đến tài liệu đến ứng dụng của bạn từ một sever bên ngoài mạng của bạn, trong khi lưu lượng đi đề cập đến toàn bộ tài liệu đi do ứng dụng của bạn khởi tạo. Khi bạn chặn những ứng dụng truy cập internet, sẽ không có tài liệu nào đến hoặc thoát khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng. Hãy làm theo các bước sau nếu bạn muốn chặn các ứng dụng truy cập internet:

 • Nhấn Windows + X để hiển thị trình đơn Nguồn , sau đó chọn Bảng điều khiển từ đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm Bảng điều khiển bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển từ danh sách kết quả tìm kiếm.
 • Khi cửa sổ Bảng Điều khiển mở ra, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Xem theo và chọn Biểu tượng nhỏ . Điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách chi tiết về các cài đặt trong Bảng điều khiển.
 • Nhấp vào Tường lửa của Windows từ danh sách.
 • Trong cài đặt Tường lửa của Windows, hãy nhấp vào < b> Cài đặt nâng cao từ menu bên trái.
 • Nhấp vào Quy tắc gửi đi từ ngăn bên trái nếu bạn muốn ngăn ứng dụng gửi lưu lượng đi. Nếu bạn muốn ngăn dữ liệu gửi đến, hãy chọn Quy tắc đến để thay thế.
  • Ở bên phải cửa sổ, nhấp vào Quy tắc mới trong Các thao tác bảng điều khiển.
   • Nhấp vào Chương trình và nhấp vào Tiếp theo.
   • Nhập đường dẫn nơi chương trình của bạn được cài đặt. Đường dẫn ứng dụng thường ở một trong hai dạng sau:
    • C: \ Program Files \ application.exe
    • C: \ Program Files (x86) \ application.exe
   • Ứng dụng là tên của ứng dụng bạn muốn loại trừ việc truy cập internet.
   • Ngoài ra, bạn có thể định vị ứng dụng bằng tùy chọn Duyệt qua nếu bạn không biết đường dẫn ứng dụng.
   • Sau khi bạn có địa chỉ, hãy nhấp vào nút Tiếp theo button. Trong cửa sổ Hành động , chọn Chặn kết nối , sau đó nhấn Tiếp theo .
   • Chọn thời điểm áp dụng quy tắc mới trên chương trình. Đánh dấu vào cả ba tùy chọn nếu bạn muốn cắt hoàn toàn quyền truy cập internet.
   • Đặt tên cho quy tắc mới của bạn. Ví dụ: Chặn Google Chrome hoặc Chặn Microsoft Word. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào bạn muốn cho quy tắc này.
   • Nhấp vào nút Hoàn tất để hoàn tất quy trình và kích hoạt quy tắc mới của mình.
   • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ hoàn toàn có thể xem quy tắc mới mà bạn vừa tạo trong Quy tắc đi hoặc Quy tắc đến. Khi thiết lập quy tắc mới, bạn cần chú ý một số điều sau đây để tránh lỗi:

    • Trước tiên, hãy nhớ dọn dẹp máy tính của bạn bằng cách sử dụng Outbyte PC Repair để quy tắc mới hoạt động bình thường. Các phần tử không mong muốn trên hệ thống của bạn có thể cản trở các quy trình của bạn, vì vậy cần phải xóa chúng thường xuyên.
    • Khi sử dụng tùy chọn Duyệt để chọn tệp .exe của bạn, Windows sẽ sử dụng các biến môi trường mặc định cho tệp đó con đường. Ví dụ: bạn sẽ thấy% USERPROFILE% thay vì C: \ Users \ Adam \. Điều này sẽ phá vỡ quy tắc Tường lửa và gây ra lỗi. Nếu đường dẫn được tạo bởi tùy chọn Duyệt qua có chứa biến môi trường, hãy nhớ chỉnh sửa và thay thế nó bằng đường dẫn tệp chính xác và đầy đủ.
    • Đối với hầu hết các ứng dụng, việc chặn tệp .exe chính sẽ ngăn chặn điều đó ứng dụng từ kết nối với internet. Nhưng có những ứng dụng, chủ yếu là trò chơi điện tử, trong đó tệp .exe chính không phải là tệp kết nối với internet. Đối với hầu hết các trò chơi, chẳng hạn như Minecraft, Minecraft.exe chỉ là trình khởi chạy và thay vào đó bạn cần phải chặn Javaw.exe.

    Khi bạn đã thiết lập quy tắc, bước tiếp theo là kiểm tra quy tắc đó. Đơn giản chỉ cần mở ứng dụng bạn vừa chặn để kiểm tra xem nó có còn kết nối với internet hay không. Nếu không, thì xin chúc mừng! Bạn đã định cấu hình thành công ứng dụng của mình để không truy cập Internet.

    Video youtube.: Cách chặn ứng dụng truy cập Internet qua Tường lửa của Windows

    12, 2021

  Hãy làm theo những bước sau nếu bạn muốn chặn những ứng dụng truy cập internet :

  5/5 - (1 vote)
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments