Cách chia màn hình chạy 2 app cùng lúc cho Android, iPhone

Tận dụng thiết kế hình chữ nhật lớn đặc trưng của các dòng smartphone hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời tính năng chia màn hình. Trong bài viết này hãy cùng HieuMobile trải nghiệm nó trên các dòng máy Android và iPhone nhé.

Chia màn hình hiển thị là gì ?

Chia màn hình hiển thị ( Split-Screen ) là tính năng hữu dụng có trên những dòng smartphone lúc bấy giờ được cho phép màn hình hiển thị thiết bị được chia thành 2 phần riêng không liên quan gì đến nhau, hoàn toàn có thể chạy 2 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình hiển thị mà không cần liên tục quy đổi tác vụ đa nhiệm như thường thì. Chẳng hạn như bạn hoàn toàn có thể vừa xem video bằng ứng dụng Youtube, vừa lướt Facebook hoặc sử dụng bất kể ứng dụng nào khác. Hay đơn thuần hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Chia màn hình hiển thị để chạy 2 thông tin tài khoản game khác nhau để Giao hàng nhu yếu đánh quái cày cấp …

Chia màn hình hiển thị so với những dòng máy Android và iOS

Đối với Android, tính năng chia màn hình đã được triển khai kể từ phiên bản Android 7.0 “Nougat” và cho đến nay nó đã có mặt trên hầu hết các dòng thiết bị từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp.

Trong khi đó những thiết bị thuộc hệ điều hành quản lý iOS như iPhone, iPad thì ở thời hiện tại vẫn chưa có tính năng này. Mặc dù vậy vẫn có cách để iPhone, iPad sử dụng được tính năng chia màn hình hiển thị một cách thuận tiện mà không cần jailbreak.

Cách chia đôi màn hình hiển thị cho những dòng máy Android và iOS

Lưu ý: Một số ứng dụng sẽ không được hỗ trợ chia màn hình trên Android, nếu nhận được thông báo đó hãy xem Mẹo chia màn hình Android cho các ứng dụng không hỗ trợ

1. Đối với Xiaomi

Cách 1: Bấm nút Đa nhiệm (Menu), chọn tính năng Chia màn hình. Tiếp đến chạm giữ vào tác vụ bất kỳ rồi kéo thả vào khu vực có thông báo “Bấm và giữ một ứng dụng sau đó kéo ứng dụng vào đây“

Chia đôi màn hình cho Xiaomi theo cách 1Chia đôi màn hình cho Xiaomi theo cách 1

Cách 2: Bấm nút Đa nhiệm (Menu), chạm giữ vào một tác vụ bất kỳ đang mở trong danh sách rồi chọn biểu tượng chia màn hình.

 Chia đôi màn hình cho Xiaomi theo cách 2 Chia đôi màn hình cho Xiaomi theo cách 2

Ngay sau đó màn hình sẽ được chia làm 2. Ứng dụng đã chọn sẽ nằm ở nữa phía trên, còn ở nữa phía dưới bạn hãy chọn một ứng dụng khác mà mình muốn sử dụng.

Nếu muốn thoát chính sách chia màn hình hiển thị trên máy Xiaomi, bạn hãy chạm vào thanh chia vùng giữa 2 màn hình hiển thị rồi vuốt hết lên trên hoặc xuống dưới cùng.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Bấm nút Đa nhiệm, bấm vào biểu tượng của một tác vụ bất kỳ > chọn tính năng Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.

Bước 2: Ngay lập tức ứng dụng đã chọn sẽ được di chuyển lên màn hình trên cùng. Bạn hãy tiếp tục chọn trong danh sách tác vụ một ứng dụng muốn sử dụng ở nữa màn hình bên dưới.

Như vậy là màn hình sẽ chia đôi với 2 ứng dụng mà bạn đã chọn. Ngoài ra sẽ có thêm một nút chia màn hình nằm trên thanh điều hưởng để bạn thay đổi ứng dụng.

Trong trường hợp để tắt chính sách chia màn hình hiển thị trên máy Samsung, bạn hãy chạm vào thanh chia vùng giữa 2 màn hình hiển thị rồi vuốt hết lên trên hoặc xuống dưới cùng.

3. Đối với iPhone

Như đã nói, những thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa có tính năng chia màn hình như những dòng máy Android. Tuy nhiên lại có khá nhiều ứng dụng giúp những bạn sử dụng tính năng này rất thuận tiện mà không cần jailbreak máy. Trong số đó 3 ứng dụng tốt và được sử dụng thông dụng nhất chính là :

  • Split Web Browser: Ứng dụng này như một trình duyệt giúp bạn truy cập 2 trang web khác nhau cùng lúc trên một màn hình chia đôi. Nếu các bạn có ý định chia màn hình để lướt web thì nên chọn nó.
  • SplitNet: Ứng dụng này sẽ tập hợp các ứng dụng được người dùng truy cập phổ biến nhất chia thành cặp, chỉ cần bạn chọn là nó sẽ mở 2 ứng đó trên một màn hình chia đôi. Chẳng hạn như Google & Facebook, Instagram & Twitter,
  • Multitasking Split Screen: Cũng giống như Split Web Browser, ứng dụng này hoạt động như một trình duyệt nhưng chỉ hỗ trợ bạn truy cập vào các trang web lớn như Facebook, Google, Youtube, Instagram… với chế độ chia màn hình. Điểm mạnh của nó là bạn có thể tùy ý điều chính kích thước 2 màn hình trên dưới rất linh hoạt.

Có thể thấy phần nhiều những ứng dụng tương hỗ tính năng chia màn hình hiển thị cho iPhone lúc bấy giờ đều khá hạn chế về mọi mặt. Nếu bạn đang tìm cách chia màn hình hiển thị cho iPhone để chạy những ứng dụng thường thì hoặc treo game thì hãy dừng lại và đừng mất công vô ích nữa, chúng không sống sót đâu. Hãy chờ đón những phiên bản iOS tiếp theo, có lẽ rằng Apple cũng đang điều tra và nghiên cứu về nó rồi đấy.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments