Cách sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên android

Với tính năng đa cửa sổ hay chia đôi màn hình trên smartphone, bạn có thể vừa xem YouTube lại vừa chat với bạn bè qua Facebook trên cùng một màn hình, rất tuyệt vời phải không nào?

1Đa cửa sổ là gì?

Đa hành lang cửa số ( Multi Window ) hoặc chia đôi màn hình hiển thị là tính năng được Samsung tăng trưởng tiên phong, sau đó phổ cập ra những hãng khác .Nội dung chính

  • Với tính năng đa cửa sổ hay chia đôi màn hình trên smartphone, bạn có thể vừa xem YouTube lại vừa chat với bạn bè qua Facebook trên cùng một màn hình, rất tuyệt vời phải không nào?
  • 1Đa cửa sổ là gì?
  • 2Điện thoại nào có tính năng đa cửa sổ / chia đôi màn hình
  • 3Cách sử dụng tính năng
  • Video liên quan

Tính năng này cho phép bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình. Chẳng hạn bạn có thể vừa có thể lướt web đọc báo, vừa xem ảnh đang có trên điện thoại, đồng thời mở thêm YouTube để xem phim…

Mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại

Bạn đang đọc: Cách sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên android

Mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại

Đa cửa sổ hay đa nhiệm đều là điện thoại chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, song 2 khái nhiệm này khác nhau. Đa nhiệm, nghĩa là bên trong máy đang chạy nhiều ứng dụng nhưng hiển thị lên trên màn hình mỗi lần thì chỉ có một, các ứng dụng khác ẩn đi và chạy ngầm bên trong. Trong khi đó, đa cửa sổ thì tại một thời điểm, trên màn hình điện thoại sẽ có thể có nhiều ứng dụng.

2Điện thoại nào có tính năng đa cửa sổ / chia đôi màn hình

Hiện nay tính năng này khá thông dụng, được trang bị trên rất nhiều dòng smartphone từ giá rẻ, tầm trung cho đến hạng sang .
Tham khảo một số ít điện thoại thông minh có tính năng đa hành lang cửa số / chia đôi màn hình hiển thị :

3Cách sử dụng tính năng

Với chế độ Đa cửa sổ: Để mở tính năng này, đầu tiên bạn nhấn vào Phím đa nhiệm trên trên thoại > Điện thoại sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy > Bạn nhấn giữ, đè vào ứng dụng mình muốn đưa ra màn hình > Thao tác tương tự đối với các ứng dụng khác và trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cùng lúc nhiều ứng dụng.

Nhấn nút đa nhiệm

Đa cửa sổ trên điện thoại

Đa cửa sổ trên điện thoại

Nếu muốn di chuyển vị trí của ứng dụng này trên màn hình > Đè tay vào chấm tròn màu trắng > Kéo ứng dụng đến bất kì vị trí nào trên màn hình.

Di chuyển ứng dụng trên màn hình

Các chức năng trên ứng dụng khi bạn sử dụng chế độ:

– Phóng to, thu nhỏ màn hình hiển thị ứng dụng tuỳ thích .
– Chép nhanh nội dung. Chẳng hạn, bạn đang đọc báo và thấy một nội dung tâm đắc, hoàn toàn có thể chép và thả ngay vào khung chat để san sẻ với bè bạn .
– Nhấn nút x để tắt ứng dụng trên màn hình hiển thị ( nhưng ứng dụng vẫn chạy ngầm bên trong ) .

Các chức năng trên màn hình

Với chế độ Chia đôi màn hình:Tương tự như Cách 1, bạn cũng nhấn nút Đa nhiệm > Máy hiển thị các ứng dụng đang chạy > Góc trên bên trái nhấn vào nút Chia đôi màn hình.

Tính năng chia đôi màn hình

Hi vọng với những thông tin trên của Điện máy XANH, bạn sẽ hiểu hơn về chiếc điện thoại cảm ứng của mình .

Một số sản phẩm trang bị tính năng đa cửa sổ/chia đôi màn hình

Xem thêm: Viber

Siêu thị Điện máy XANH

Video liên quan

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments