Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10

Bài viết tương quanNhư tất cả chúng ta đã biết thì BlackBerry cũng có một kho ứng dụng riêng, đó là BlackBerry World ( trước kia là BlackBerry AppWorld ). Vào thời gian ra đời hơn 1 năm trước, hãng đã tự hào ra mắt kho ứng dụng non trẻ này có khoảng chừng 70 nghìn ứng dụng và ngày càng tăng. Tuy nhiên, vào thời gian hiện tại thì BlackBerry World vẫn chưa thể cung ứng được những nhu yếu cơ bản của người dùng, thậm chí còn một vài ứng dụng khá phổ cập như Viber, Instagram, … cũng chưa xuất hiện .

Có lẽ cũng nắm bắt được điểm yếu đó, BlackBerry cung cấp một giải pháp khá khôn ngoan, đó là tận dụng kho ứng dụng khổng lồ nhất hiện nay là CH Play của Google. Trước đây, để cài một ứng dụng từ Android, bạn phải tìm cách chuyển đối file APK đó sang file BAR (dạnh file cài của BB10), sau đó mới có thể cài đặt vào máy. Tuy nhiên từ phiên bản 10.2.1 (BlackBerry Z10 bán ra tại Hoanghamobile hiện nay đều đã được cài sẵn), bạn có thể cài file APK đó trực tiếp ngay trên thiết bị từ trình duyệt hoặc trình quản lý tập tin, dễ dàng như việc cài đặt ứng dụng trên một chiếc điện thoại Android thông thường. Android Runtime trên BlackBerry 10.2.1 hỗ trợ các ứng dụng của Android 4.2.2 Jelly Bean, như vậy cũng đủ các phần mềm và trò chơi để chúng ta sử dụng.

Những vấn đề chính:

– Lấy file APK ở đâu ?- Làm gì với file APK đó ?- Còn cách nào khác không ?Dưới đây là cách xử lý cho những câu hỏi trên :

Tìm các file APK ở đâu?

Sử dụng APK Downloader !Các ứng dụng hợp pháp của Android đều sẽ có trên Google Play. Bạn cần vào https://play.google.com/store, giao diện của trang này cũng khá dễ sử dụng. Sau khi đã đăng nhập bằng một thông tin tài khoản Google, hãy tìm ứng dụng thương mến và copy đường link của ứng dụng đó .Sau đó vào trang APK Downloader, dán đường link vừa copy vào, website sẽ tạo đường link để ta tải về file APK của ứng dụng đó .

Ngoài ra, các file APK có sẵn được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, website về Android, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, hoặc nhờ chia sẻ.

Cài đặt file APK:

Cực kỳ đơn thuần, nếu bạn tải một file APK từ thiết bị của bạn, sau khi triển khai xong, chỉ cần vào giao diện tải về, nhấp chọn vào file đó và chọn Install để thiết lậpNếu bạn chuyển những file APK từ bên ngoài vào thiết bị của mình ( qua cáp tài liệu, Box, Dropbox, … ), sử dụng ” Trình quản trị tập tin “, tìm đến những file APK, nhấp vào nó để mở và chọn Install để cài .

Cách khác?

Cài đặt kho ứng dụng 1M obile trên BlackBerry 10Dẫu kho ứng dụng Google Play là vô cùng to lớn, tuy nhiên sẽ thật phiền phức mỗi khi muốn cài ứng dụng nào đó, ta lại phải trải qua hàng loạt thao tác như tìm kiếm, tải về, chuyển vào máy, setup, …Còn một cách khá thuận tiện khác, đó là setup một shop ứng dụng của bên thứ 3. Một vài shop ứng dụng nổi tiếng AppStoreVn, Amazon, hay 1M obile. Bằng cách thiết lập file APK của những shop ứng dụng đó và dùng nó để tìm và tải về những ứng dụng khác. Các shop ứng dụng này có một lượng lớn những ứng dụng phổ cập không lấy phí nên việc tìm kiếm của bạn là rất là thuận tiện .

Để cài đặt kho ứng dụng Amazon, bạn có thể vào đây để tải về, còn với AppStoreVn hay 1Mobile đều, các trang này đều có hỗ trợ tải phần mềm ngay từ trình duyệt của máy bên cạnh một kho ứng dụng cùng tên. Bạn có thể tải về các ứng dụng tương ứng như hướng dẫn ở hình trên.

Như vậy, với số tiền bỏ ra chỉ bằng một sản phẩm Android thông thường, bạn đã có một chiếc máy đẹp, cao cấp với kho ứng dụng khổng lồ từ Google Android. BlackBerry Z10 hiện đang được phân phối chính hãng tại các cửa hàng thuộc hệ thống của Hoàng Hà Mobile với mức giá 4.5 triệu đồng.

Chúc bạn vui tươi với chiếc điện thoại thông minh chạy BlackBerry 10 của mình !

Đọc thêm: Hướng dẫn tải về và cài đặt Windows Phone 8.1 mới nhất

Lưu Quý

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments