Cách chạy ứng dụng Android trên Linux mà không cần trình giả lập – Sao Hải Vương

Cách chạy ứng dụng Android trên Linux mà không cần trình giả lập

Bạn đang đọc: Cách chạy ứng dụng Android trên Linux mà không cần trình giả lập – Sao Hải Vương

Trước khi Microsoft hoàn toàn có thể tương hỗ ứng dụng Android gốc trong Windows 11, Linux đã làm hỏng bữa tiệc. WayDroid là một loại layer thích hợp được cho phép bạn chạy những ứng dụng Android trong bất kể bản phân phối Linux nào. Phần tốt nhất về WayDroid là bạn nhận được hiệu suất tốt hơn nhiều, thậm chí còn còn tốt hơn một trình giả lập Android được tối ưu hóa hoặc một máy ảo chạy Android x86 trên Linux. Có vẻ như bạn đang chạy những ứng dụng Android nguyên bản trên máy Linux của mình. Như đã nói, tất cả chúng ta đừng tiêu tốn lãng phí thêm thời hạn và tìm hiểu và khám phá cách chạy những ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập .

Chạy các ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập (2021)

1. Trước hết, bạn cần cài đặt Curl trong trường hợp bạn chưa cài đặt nó. Mở Terminal và chạy lệnh dưới đây. Nhấn “y” và nhấn Enter khi Terminal yêu cầu bạn cho phép.

sudo apt install curl

2. Tiếp theo, chạy lệnh dưới đây dựa trên bản phân phối Linux của bạn . Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu, hãy sử dụng focal cho Distro và cho Debian mới nhất, hãy chọn bullseye, v.v. Nếu bạn gặp lỗi “Quyền bị từ chối” trong quá trình thực hiện, chỉ cần chạy sudo su và sau đó tiếp tục với các lệnh.

export DISTRO="focal"

Chạy các ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập (2021)

3. Khi bạn đã thực hiện xong, hãy thực hiện lệnh dưới đây để tải xuống khóa GPG của WayDroid trên bản phân phối Linux của bạn.

curl https://repo.waydro.id/waydroid.gpg > /usr/share/keyrings/waydroid.gpg

Chạy các ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập (2021)

4. Sau đó, chạy lệnh tiếp theo được liệt kê bên dưới và nó sẽ thêm WayDroid vào  source list.

echo "deb [signed-by=/usr/share/keyrings/waydroid.gpg] https://repo.waydro.id/ $DISTRO main" > /etc/apt/sources.list.d/waydroid.list

Chạy các ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập (2021)
5. Bây giờ, hãy chạy lệnh Linux cơ bản “ side apt update ” để update kho tàng trữ và những gói .

sudo apt update

Chạy các ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập (2021)

6. Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng cài đặt WayDroid trên máy Linux của mình. Nhập lệnh dưới đây, nhấn “y” khi được hỏi và nhấn Enter để tiếp tục.

sudo apt install waydroid

Chạy các ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập (2021)

7. Sau khi cài đặt xong, bạn cần chạy một lệnh khác để tải xuống hình ảnh Android cho WayDroid. Hãy nhớ rằng sẽ mất một chút thời gian vì kích thước hình ảnh khoảng  600MB .

sudo waydroid init

waydroid init

8. Bây giờ, bạn gần như đã sẵn sàng. Trước tiên, bạn cần khởi động một số dịch vụ WayDroid trước khi có thể chạy các ứng dụng Android trên PC Linux của mình mà không cần trình giả lập. Thực hiện lần lượt các lệnh dưới đây.

sudo systemctl start waydroid-container
waydroid session start

systemctl

9. Cuối cùng, chạy lệnh dưới đây và GUI của WayDroid sẽ mở ra trên PC Linux của bạn. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và tận hưởng các ứng dụng Android trên máy tính Linux của mình. Nhân tiện, bạn cũng có thể khởi động WayDroid từ ngăn kéo ứng dụng.

waydroid show-full-ui

Cách chạy ứng dụng Android trong Linux mà không cần trình giả lập

Cài đặt ứng dụng Android trên Linux và tận hưởng trải nghiệm gần giống thực

Vì vậy, đó là cách bạn hoàn toàn có thể setup và chạy những ứng dụng Android trên PC Linux của mình, bất kể bạn đang sử dụng Ubuntu, Debian hay một số ít bản phân phối khác .Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiệu suất của những ứng dụng Android thực sự tốt. Tôi tiếp tục sử dụng những ứng dụng Android trên Chromebook của mình và phải nói rằng hiệu suất gần như giống hệt nhau. Một điều chắc như đinh là bạn không cảm thấy như đang sử dụng trình giả lập Android. Dù sao, đó là tổng thể từ chúng tôi .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments